Limassol – Thành phố cổ hiện đại

07/08/2017

Tọa lạc tại bờ biển phía Nam của Cộng hòa Síp, Limassol là khu đô thị lớn thứ hai của quốc đảo này. Tuy khoác lên mình vẻ hiện đại của một thành phố quốc tế nhưng Limassol vẫn giữ được nét cổ đại đặc trưng của mình qua các di sản văn hóa lâu đời được bảo vệ kỹ càng.

IMM Group: Dân số của Limassol khoảng 100.952 người trong phạm vi đô thị và khoảng 180.000 người ở các khu vực nông thôn xung quanh. Limassol nổi tiếng khi sở hữu cuộc sống về đêm vô cùng phong phú cũng như những bến cảng lớn nhất khu vực Trung Đông và nó cũng được đánh giá là một thành phố trẻ, mặc dù có bằng chứng rằng thành phố này đã phát triển từ thời cổ đại. Thành phố này đã được TripAdvisor xếp hạng là điểm đến nổi bật thứ 3 trên thế giới, trong Top 10 điểm đến đang lên của Traveler’s Choice. Limassol cũng xếp thứ 87 trên toàn thế giới trong Khảo sát Chất lượng Cuộc sống của Mercer (2015).

 

Các địa điểm tại Limassol

Ngày nay, Limassol mở rộng và phát triển hơn rất nhiều, những phần cổ nhất của thành phố này được bảo tồn như một trung tâm lịch sử, bắt đầu từ những con đường bên cạnh Cảng Cũ (Old Port) và trải dài về phía đông bờ biển. Cốt lõi của trung tâm lịch sử này là Lâu đài Limassol, một điểm du lịch nổi tiếng. Lâu đài này hiện đang sở hữu Bảo tàng Trung cổ của Síp (Medieval Museum of Cyprus), nơi tổ chức các triển lãm từ khắp đảo Síp. Khu vực xung quanh Lâu đài có nhiều quán bar, nhà hàng cũng như các khu triển lãm, làm cho nó trở thành trung tâm văn hoá cũng như cuộc sống về đêm của Limassol. Phía đông của lâu đài là Nhà thờ Agia Napa được xây dựng vào thế kỷ 19.

Limassol – Thành phố cổ hiện đại
Bảo tàng Trung Cổ cuả Síp

Limassol có Bảo tàng Khảo cổ học, Bảo tàng Sân khấu và Bảo tàng Nghệ thuật Truyền thống. Ngoài ra còn có một công viên công cộng có vườn thú nhỏ và một nhà hát lớn. Tại công viên này diễn Lễ hội Rượu vang vào tháng 9 hàng năm. Lễ hội sự thu hút của nhiều khách du lịch và người dân địa phương từ tất cả các nơi khác.

Ngoài ra Limassol còn có các khu khảo cổ khác như Lâu đài trung cổ Colossi, Curium, Iero of Apollona Ilati, thành phố cổ Amathounda cũng như các tu viện lịch sử như Tu viện Agiou Georgiou Alamanou.

 

Kinh tế

Limassol có thể được coi là trung tâm công nghiệp của Síp, với khoảng 350 nhà máy sản xuất đồ nội thất, giày dép, đồ kim loại, thiết bị điện và nhựa.

Với một số lượng lớn các bãi biển và các khách sạn sang trọng, Limassol đã trở thành một khu du lịch quan trọng của Síp. Đồng thời, thành phố này cũng đã phát triển thành bến cảng quan trọng nhất Síp. Limassol có hai cảng là Palio và Neo Limani. Cảng mới của Limassol xử lý số lượng hành khách và hàng hóa lớn nhất, với độ sâu 11 mét và chiều dài 1300 mét, cho phép nó có thể chứa đến 11 tàu cùng một lúc. Thông qua các cảng này, Síp xuất khẩu nho, rượu vang, carob và hàng ngũ cốc, ô tô, máy móc, dược phẩm, sắt.

Limassol – Thành phố cổ hiện đại
Cảng ở Limassol

Ngày nay, Limassol đã trở thành trung tâm quản lý vận chuyển lớn nhất châu Âu với hơn 60 văn phòng công ty vận chuyển trong thị trấn. Síp có nhóm tàu ​​vận tải lớn thứ 10 trên thế giới. Các dự án cho bến tàu mới Marina mới đã được hoàn thành và đã đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2014. Marina có thể chứa đến một nghìn tàu.

Limassol cũng là thủ đô của vùng sản xuất rượu vang ở Síp, nằm bên cạnh núi Troodos và là khu vực chính của các công ty sản xuất rượu lớn. Các loại rượu vang và cognac được sản xuất trong những khu vực này, rượu Comandaria nổi tiếng nhất với chất lượng tuyệt vời và đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc triển lãm quốc tế.

 

Văn hoá

Được biết đến với truyền thống văn hoá phong phú, Limassol và khu vực xung quanh là trung tâm của các hoạt động văn hóa đa dạng. Nhà hát cổ Curium Threater được sử dụng trong những tháng hè là trung tâm văn hóa của Limassol, có các chức năng làm sân khấu kịch và âm nhạc. Hai trong số các lễ hội nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của Síp được tổ chức tại Limassol: lễ hội carnival và lễ hội rượu vang. Limassol cũng có hai rạp lớn, Patiichio Theatrevà Rialto Theater, nơi diễn các vở nhạc kịch, ballet của Síp cũng như quốc tế.

 

Giáo dục

Là thành phố đông dân thứ hai của Síp, Limassol có một số lượng lớn các trường học công cũng như tư thục. Một thực tế quan trọng trong lịch sử giáo dục là Đại học Kỹ thuật Síp. Trường này được xây dựng vào tháng 12 năm 2003 và bắt đầu nhận sinh viên trong năm học 2007-2008. Đây là một trường đại học tư thục và có cùng tiêu chuẩn về giáo dục như Đại học Síp.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính