Cách mua thực phẩm khi định cư tại Síp

05/09/2017

Mua thực phẩm và hàng tiêu dùng khác ở Síp đôi khi có thể làm cho những người mới đến cảm thấy khá phức tạp. Một số người mới định cư tại Síp thường không quen với một số siêu thị cỡ nhỏ và các phiên chợ thỉnh thoảng mở vào thứ bảy. Đa số người dân địa phương mua sắm thực phẩm tại các cửa hàng nhỏ hoặc chợ mini.

 

Các siêu thị tại Síp

IMM Group: Síp có các siêu thị ở mỗi thành phố. Hầu hết các siêu thị có ít nhất hai tầng, với đồ dùng gia đình, đồ điện và (đôi khi) quần áo được bán trên lầu, trong khi cửa hàng tạp hóa / sản phẩm chính nằm ở tầng trệt.

định cư Síp
Siêu thị tại Síp

Hàng hóa từ các siêu thị thường đảm bảo vệ sinh, tiện lợi và đa dạng bao gồm cả các mặt hàng nhập khẩu từ Anh và các nơi khác. Hầu hết các siêu thị đều cung cấp một số loại thẻ thành viên để giảm giá nếu bạn mua sắm thường xuyên và tích lũy điểm.

Các siêu thị thường mở cửa từ 7h30 sáng đến 7h30 tối từ thứ hai đến thứ bảy. Thứ tư và thứ bảy thường đóng cửa sớm, nhưng gần đây các siêu thị đã mở lâu hơn, và nhiều siêu thị đã mở trong thời gian ngắn hơn vào chủ nhật, thường khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Bốn hệ thống siêu thị lớn tại Síp bao gồm: Carrefour, Metro, AlphaMega và Lidl.

 

Các cửa hàng thực phẩm tại Síp

Ngoài các cửa hàng và các khu chợ, Síp còn có một loạt các cửa hàng tạp hóa ở mỗi thị trấn, các phiên bản nhỏ hơn của siêu thị. Tại đây cũng có các cửa hàng tổng hợp – được gọi là kiosks hoặc peripteros – ở các khu dân cư, thường bán bưu thiếp và tạp chí cũng như các loại thực phẩm cơ bản.

Hai loại cửa hàng thực phẩm rất quan trọng là các tiệm bánh mì và các tiệm rau quả. Bánh mì là một phần quan trọng trong lối sống của người Síp, và có những tiệm bánh tuyệt vời ở hầu hết các đường phố chính, thường mở cửa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối hoặc muộn hơn, và mở cửa 24 giờ trong ngày, 363 ngày trong năm. Cũng như một số loại bánh mì và bánh ngọt, các tiệm bánh thường có một khu vực đông lạnh bán sữa, phô mai, thịt giăm bông và nước giải khát. Những ngày duy nhất họ gần như đóng cửa tất cả là Giáng sinh và ngày lễ Phục Sinh.

định cư Síp
Tiệm bán bánh mì tại Síp

Các tiệm bán rau quả cũng gần giống như tiệm bánh mì và cũng có xu hướng bán sản phẩm đông lạnh bên cạnh nhiều loại trái cây tươi và rau quả. Họ cũng bán các mặt hàng đóng hộp. Bạn nên thử tại nhiều cửa hàng trái cây, vì giá cả cũng như chất lượng ở mỗi của hàng có thể khác nhau. Ghé thăm các cửa hàng bán rau quả hàng ngày và vào buổi sáng là một ý tưởng tốt. Giờ làm việc của các cửa hàng này không dài như thời gian của các tiệm bánh. Chúng đóng cửa vào các ngày chủ nhật và hầu hết các ngày lễ, và giờ mở cửa hàng ngày là khoảng 7 giờ sáng – 6 giờ tối, với đóng của sớm hơn vào thứ tư và thứ bảy hàng tuần.

định cư Síp
Tiệm bán rau quả tại Síp

 

Giá cả thực phẩm ở Síp

So sánh với các nước Tây Âu và Mỹ, giá cả thực phẩm, đặc biệt là rau quả và trái cây tươi ở Síp thấp hơn. Tuy nhiên, giá cả cũng phụ thuộc đáng kể vào loại thực phẩm bạn muốn mua. Nếu bạn mua sắm ở những khu vực gần nhà, mua các sản phẩm theo mùa của địa phương, sử dụng các cửa hàng giảm giá nếu có thể, tự nấu tất cả mọi thứ và tận dụng các ưu đãi đặc biệt, bạn sẽ thấy giá cả rẻ hơn nhiều so với những thực phẩm làm sẵn, hoa quả và trái cây ngoài mùa.

Một cặp đôi nước ngoài định cư tại Síp cho biết, khoảng 300-400 euro mỗi tháng là đủ để mua thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày cho hai người lớn (và ba con mèo) và có thể dư tiền cho các hoạt động giải trí. Họ mua trái cây và rau quả tươi từ một tiệm rau củ địa phương.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Những lợi ích khi sở hữu bất động sản 300.000 Euro tại đảo Síp

02/03/2022
Mua bất động sản với giá trị 300.000 Euro (7,8 tỷ đồng) tại đảo Síp, gia đình nhà đầu tư sẽ có thường trú nhân (PR) đảo Síp với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lựa chọn hướng đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh.  

Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy thường trú nhân đảo Síp

09/02/2022
Đầu tư lấy thường trú nhân (PR) đảo Síp là một trong những con đường đến quốc tịch châu Âu có mức đầu tư hợp lý và thời gian thụ lý nhanh. Sau 8 năm, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch đảo Síp.

Hội đồng châu Âu thỏa thuận cho phép hành khách đã tiêm chủng Covid-19 miễn xét nghiệm

27/01/2022
Tin vui cho các nhà đầu tư ở châu Âu: Từ tháng 02/2022, hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được di chuyển tự do trong khối EU mà không phải xét nghiệm.

Xếp hạng các con đường để tự do đi lại
và định cư châu Âu tốt nhất 2022

31/12/2021
Định cư châu Âu là mơ ước của rất nhiều gia đình trên thế giới. Dựa theo kinh nghiệm làm hồ sơ và phản hồi từ nhà đầu tư, IMM Group tổng hợp những con đường lấy visa tự do đi lại, sinh sống, nhập tịch châu Âu tốt nhất 2022. 

Phân tích các hình thức đầu tư định cư châu Âu
Phương án nào tốt nhất?

31/12/2021
Các chương trình đầu tư định cư châu Âu có rất nhiều phương án đa dạng khác nhau như bất động sản, trao tặng, đầu tư vào Quỹ… Vậy đâu là phương án tốt nhất? IMM Group sẽ chia sẻ chi tiết về ưu, nhược điểm của từng phương án qua bài viết sau.

Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là gì?
Lợi ích của công dân các nước thành viên EFTA

29/11/2021
Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) là một khối thương mại gồm 4 nước châu Âu, có quy mô thương mại quốc tế rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại châu Âu.

Đâu là chương trình lấy quyền cư trú, quốc tịch châu Âu tốt nhất 2021?

15/11/2021
Có rất nhiều con đường để lấy visa tự do đi lại, sinh sống, quốc tịch các nước châu Âu nhờ các tổ chức, hiệp ước giữa các nước. Chương trình nào là tốt nhất, mang lại nhiều giá trị nhất cho nhà đầu tư và gia đình? 

Hiệp định khu vực kinh tế chung châu Âu – European Economic Area (EEA)

15/11/2021
Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area - EEA) là một trong những thị trường thương mại lớn nhất trên thế giới, mang đến nhiều lợi thế và cơ hội phát triển vượt trội hơn cho 30 quốc gia châu Âu thành viên, và cho phép công dân các nước trong khu vực tận hưởng sự tự do đi lại, tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc, kinh doanh rộng mở trên toàn bộ 30 nước thành viên.

7 điểm dừng chân tại đảo Síp nên đến ít nhất 1 lần trong đời

15/11/2021
Khi nhắc đến du lịch châu Âu, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến đảo Síp - thiên đường du lịch của châu lục này. Dưới đây là những điểm dừng chân nhất định bạn phải đến khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp. 

8 điểm hấp dẫn của đảo Síp sẽ khiến bạn nhớ mãi

11/11/2021
Đảo Síp là một trong những thiên đường du lịch châu Âu. Quốc gia này đón đến gần 4 triệu du khách mỗi năm, hơn gấp 4 lần dân số của đảo Síp.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Liên minh châu Âu EU là gì?
Lợi ích công dân các nước thuộc EU

25/10/2021
Liên minh châu Âu EU là gì? Phân biệt Liên minh châu Âu EU và khối Schengen? Các chương trình định cư cho phép tự do đi lại Liên minh châu Âu

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính