Tỷ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha giảm do kinh tế phát triển

07/07/2017

GDP tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm, lượng khách du lịch tăng kỷ lục, tất cả cho thấy tình hình kinh tế Bồ Đào Nha đã có những bước biến chuyển.

IMM Group: Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, tỷ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha đã tăng khá cao. Nhiều công dân quốc gia này đã phải rời bỏ đất nước để tìm vận may nơi khác. Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên đã từng tăng đến mức cao đặc biệt, cứ 4 thanh niên ở Bồ Đào Nha thì có hơn một người chính thức thất nghiệp.

Tuy nhiên, năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha đã giảm xuống chỉ còn 17%. Vừa qua, Bộ trưởng Tài chính, ông Mário Centeno cũng đã tự tin dự đoán con số này sẽ sớm xuống dưới 10%. Ngoài ra, báo cáo mới nhất của OECD cũng cho thấy kết quả rất tích cực về tương lai kinh tế của Bồ Đào Nha.

Những tin tức gần đây của Bồ Đào Nha chứng minh lý do tại sao cả Bộ trưởng Tài chính và OECD đều tích cực.

Hàng tuần, Bồ Đào Nha đều giành được những tin vui về du lịch:

  • Porto được đặt tên “Điểm đến châu Âu hay nhất” lần thứ ba trong sáu năm.
  • Năm 2016 công suất phòng khách sạn Algarve tăng 7%.
  • Hãng hàng không Bồ Đào Nha, TAP đã có lượng đặt vé tăng 27% so với năm trước.
  • Khách đến các sân gôn của Algarve tăng 20% trong năm 2016.
  • Tạp chí Today’s Golfer đã trao giải thưởng là ‘Sân Gôn Tốt nhất’ và ‘Sân Golf Đáng giá nhất’ tại Châu Âu cho Algarve.

Đây là một tin tốt cho các nhà đầu tư có ý định định cư Bồ Đào Nha vì sự tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế du lịch, đã đẩy giá bất động sản lên cao.

Tờ The Portugal Resident báo cáo rằng lượng đặt phòng khách sạn năm 2017 đã cao hơn năm 2016, năm mà tất cả kỷ lục bị phá vỡ. Năm ngoái, nhiều công ty phải tìm mọi cách để tuyển dụng thêm nhân công cho mùa hè; triển vọng việc làm dường như thực sự sẽ cải thiện một lần nữa trong năm nay. Một mùa bội thu khác của Bồ Đào Nha, một cơ hội mới cho những ai muốn định cư Bồ Đào Nha.

Nền kinh tế tăng trưởng kéo theo giá bất động sản bị đẩy lên cao. Điều này cũng có nghĩa là, nếu lặp lại trên khắp Eurozone, đồng Euro sẽ tăng sức mạnh so với đồng bảng Anh. Đây là một trong những thời điểm thuận lợi để đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Bồ Đào Nha tại đây.

 


IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính