Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế

30/09/2017

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha mang lại lợi nhuận tốt trong khi chương trình thị thực Golden Visa là một con đường vững chắc để cư trú tại Bồ Đào Nha và châu Âu cho các nhà đầu tư từ nước ngoài.

IMM Group: Chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra vào tháng 10 năm 2012 là một cách nhanh chóng để các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú hợp lệ tại Bồ Đào Nha. Qua đó cho phép các nhà đầu tư có được quyền cư trú và tự do tiếp cận với phần lớn các nước châu Âu trong khu vực Schengen. Chương trình nhắm đến các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và cung cấp cơ hội trở thành công dân EU chỉ sau sáu năm.

Cho đến nay Golden Visa Bồ Đào Nha đã chứng minh được thành công và thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế. Tính đến cuối tháng 4 năm 2017, đã có tổng cộng 5,003 nhà đầu tư và 8,130 thành viên gia đình được chấp thuận với phần lớn các nhà đầu tư vẫn chọn con đường đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha (4.712 nhà đầu tư). Nhà đầu tư từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các quốc gia đầu tư vào Bồ Đào Nha với 3.376 nhà đầu tư, chiếm hơn 67%.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư bất động sản hiện đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất ở châu Âu này. Mức giá bất động sản tại Bồ Đào Nha tăng 10% mỗi năm và được dự đoán tiếp tục tăng trưởng trong ít nhất là 5 năm tới. Các quỹ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội để phát triển, tân trang hoặc kinh doanh bất động sản.

 

Thị trường bất động sản bùng nổ

Ở Bồ Đào Nha, hiện tại nguồn cung và nhu cầu xây dựng mới trong ngành bất động sản còn thấp, tạo điều kiện hoàn hảo cho đầu tư vào ngành này. Kể từ năm 2013, nhờ vào Chương trình Trợ cấp Đầu tư của chính phủ Bồ Đào Nha dành cho các đối tượng không cư trú và sự gia tăng của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về bất động sản ở Bồ Đào Nha ngày càng tăng.

Chương trình Golden Visa là yếu tố quyết định đến sự bùng nổ gần đây của ngành bất động sản Bồ Đào Nha, đi kèm với đó là sự bùng nổ trong lĩnh vực cho thuê ngắn hạn.

Các giao dịch bất động sản thương mại ở quốc gia này đạt mức cao, thậm chí vượt mức kỷ lục 130.000 giao dịch trong năm 2010. Hơn nữa, giá trị bất động sản trung bình ở Bồ Đào Nha cũng tăng 7,1% vào năm 2016, vượt qua thị trường nhà đất của Anh.

Ngoài chương trình Golden Visa, đầu tư được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế của Bồ Đào Nha và sự phục hồi niềm tin của các nhà đầu tư.

Sự bùng nổ của lĩnh vực cho thuê ngắn hạn đang mang lại cuộc sống mới cho các khu phố cổ khi ngày càng có nhiều chủ tân trang nhà cũ để thu hút khách thuê thông qua các trang web như Airbnb hay warmrental.com. Các nhà đầu tư nộp đơn vào các chương trình như Golden Visa và Cư trú không thường xuyên thường tìm kiếm các căn hộ được tân trang. Nói chung, một bất động sản trong khu vực lịch sử được tân trang lại hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập khoảng 8 đến 12 phần trăm mỗi năm, thông qua việc thuê hàng ngày.

Bất động sản Bồ Đào Nha là con đường đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi không có dữ liệu nào cho thấy sự tồn tại của một bong bóng bất động sản ở quốc gia này. Thêm vào đó, thị trường động sản Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng tăng trưởng quá mức như ở các nước châu Âu khác và không có quá nhiều công trình xây dựng ở đây.

Tất cả các khía cạnh này giúp cho các nhà đầu tư bất động sản vào Bồ Đào Nha tăng lợi nhuận hàng năm.  Một khoản đầu tư bất động sản nhỏ ở Bồ Đào Nha – trong một thế giới ngày càng không ổn định – là một điểm sáng cho các nhà đầu tư quốc tế, những người muốn sử dụng tiền của họ một cách an toàn. Hơn nữa, sự ổn định chính trị hiện nay là một lợi thế lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài, làm cho Bồ Đào Nha trở thành một bến đỗ an toàn.

visa Bồ Đào Nha
Bất động sản nhỏ ở Bồ Đào Nha là một điểm sáng cho các nhà đầu tư quốc tế.

 

Golden Visa

Cho đến nay, 97% ứng viên của chương trình Golden Visa lựa chọn đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha, chủ yếu là do lợi nhuận lớn mà bất động sản quốc gia này mang lại. Để nộp đơn xin Golden Visa thông qua việc đầu tư bất động sản, người nước ngoài, cá nhân hoặc thông qua công ty, phải thực hiện một khoản đầu tư bất động sản có giá trị ít nhất 500,000 EUR.

Golden Visa là một chương trình rất linh hoạt, với các yêu cầu pháp lý đơn giản và rõ ràng. Nếu khoản đầu tư được thực hiện, thẻ cư trú sẽ được cấp cho nhà đầu tư. Mức rủi ro của chương trình này cực kỳ thấp.

Với yêu cầu cư trú tối thiểu, Golden Visa là một trong những chương trình cư trú hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư trên thế giới. Giấy phép này cho phép nhà đầu tư tiếp cận với khu vực Schengen ngay lập tức và cơ hội trở thành công dân sau sáu năm. Nó cũng có chế độ đặc biệt dành cho người cư trú không thường xuyên, nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các mức thuế thu nhập rất thuận lợi.

Lợi thế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là duy nhất khi so sánh với các chương trình khác. Bằng cách đầu tư vào Bồ Đào Nha, các công dân không thuộc Liên minh châu Âu có thể đi lại, làm việc và sinh sống tại tất cả các nước thuộc khu vực Schengen. Với thẻ cư trú do chính quyền Bồ Đào Nha cung cấp, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch và có hộ chiếu Bồ Đào Nha sau sáu năm. Nhiều lợi ích khác cũng xuất phát từ việc đầu tư thông qua chương trình Golden Visa. Các nhà đầu tư quan tâm đến việc mở văn phòng hoặc công ty ở châu Âu cũng có khả năng mở cửa kinh doanh tại tất cả các nước Schengen.

Chương trình Golden Visa cũng cho phép chủ đầu tư gia hạn đơn cho các thành viên gia đình là người phụ thuộc, như trẻ em, vợ hoặc chồng và cha mẹ mà không yêu cầu đầu tư thêm nữa. Các gia đình nhà đầu tư quan tâm đến việc tái định cư có thể hưởng tất cả các quyền lợi của hệ thống phúc lợi xã hội Bồ Đào Nha nếu được tuyển dụng, hoặc thông qua khoản đóng góp 150 EUR mỗi tháng. Các quyền lợi bao gồm quyền tự do tiếp cận với hệ thống y tế công cộng, đăng ký cho trẻ em ở các trường công và hưởng lương hưu.

Tuy nhiên, nếu không có ý định định cư, chương trình cũng có yêu cầu về số ngày cư trú tối thiểu ở mức thấp nhất, chỉ trong 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày cho hai năm tiếp theo.

Đầu tư không phải là cái giá cho thẻ cư trú mà là một phần của cơ hội nhân đôi khi nhà đầu tư vừa được hưởng quyền công dân vừa có cơ hội đầu tư vào Bồ Đào Nha, một quốc gia với triển vọng hấp dẫn, đặc biệt khi đề cập đến bất động sản.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Luật đầu tư Bồ Đào Nha sắp thay đổi
Các dự án bất động sản đang trong tình trạng khan hiếm

10/09/2021
Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất để hướng đến quốc tịch EU. Luật mới bắt đầu áp dụng vào năm sau 2022, không chấp nhận các khoản đầu tư mua bất động sản tại khu vực Lisbon và Porto nữa. Nhà đầu tư đang đổ dồn vào lựa chọn tốt còn lại, thỏa mức đầu tư thấp nhất, 280,000 EUR, tạo ra tình trạng khan hiếm suất đầu tư.

7 lý do Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu để sinh sống

09/09/2021
Là quốc gia an toàn, thời tiết đẹp, chi phí sinh hoạt phải chăng cùng chương trình Golden Visa có điều kiện đơn giản, định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất châu Âu để sinh sống. 

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Sở hữu bất động sản cao cấp, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
Cơ hội trở thành công dân châu Âu

02/09/2021
Là chương trình ổn định với quy trình có thể làm từ Việt Nam, cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn; đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha được xem là lựa chọn tốt nhất hướng đến quốc tịch EU năm 2021.  

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

31/08/2021
Bồ Đào Nha, passport quyền lực thứ 6 toàn cầu là một trong những quốc tịch đáng mơ ước của nhiều gia đình. Để lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, người nước ngoài cần có quyền cư trú.

Sở hữu resort 5 sao cạnh biển lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm

09/07/2021
South Beach Sagres là resort cao cấp 5 sao ngay bên bờ biển, thành phố Algarve. Nơi từng được Forbes bầu chọn là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch. Đây là dự án lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha được Chính phủ Bồ Đào Nha chấp thuận, thỏa mức đầu tư thấp nhất: 280.000EUR (7,9 tỷ đồng).

Châu Âu mở cửa du lịch
Bồ Đào Nha nhanh chóng vào top đầu điểm đến được săn đón

08/07/2021
Tại châu Âu, tỷ lệ mắc Covid-19 nói chung đang giảm cùng với tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 gia tăng. Do đó, nhiều quốc gia tại lục địa này đang dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại, mang lại hy vọng phục hồi cho ngành du lịch.

Sở hữu dự án căn hộ tại khu du lịch nổi tiếng
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

07/07/2021
River Vouga là dự án căn hộ tọa lạc ở trung tâm khu du lịch Termas de São Pedro do Sul, suối nước nóng nổi tiếng của Bồ Đào Nha. Đây là dự án bất động sản lấy Golden Visa Bồ Đào Nha (quyền cư trú) được Chính phủ chấp thuận, thỏa mức đầu tư thấp nhất: 280.000EUR (7,9 tỷ đồng).

Sở hữu căn hộ sang trọng xây mới tại trung tâm Lisbon
Tự do đi lại khối châu Âu

05/07/2021
Avenida 5 de Outubro 355 Lisboa (gọi tắt 355 Outubro) là dự án khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở trung tâm thủ đô Lisbon. Dự án thích hợp cho những nhà đầu tư muốn lấy Golden Visa tự do đi lại châu Âu và sở hữu căn hộ sang trọng để gia đình mình có thể chuyển sang sinh sống lâu dài. 

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Chính phủ Bồ Đào Nha công bố những quy định mới cho đầu tư bất động sản lấy Golden Visa từ 01/01/2022

02/06/2021
Từ 01/01/2022, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ áp dụng những thay đổi với chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (Golden Visa) Bồ Đào Nha.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Sở hữu bất động sản và passport Châu Âu quyền lực.
Cho con cái mình một tương lai tươi sáng

28/03/2021
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân. Ngoài ra, các chương trình đều có điều kiện đơn giản, không yêu cầu đương đơn phải có trình độ quản lý, học vấn, ngoại ngữ. Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp như các chương trình Mỹ, Úc, Canada. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp trong năm 2020, những thay đổi trong thời gian tới

09/03/2021
Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là hai lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến hiện nay. Bài viết sau điểm lại thông tin về hai chương trình trong năm 2020. Đồng thời, cập nhật những thay đổi trong năm 2021.

Đầu tư 350.000EUR cơ hội lấy quốc tịch Bồ Đào Nha
cam kết mua lại theo giá thị trường sau 7 năm

01/03/2021
Đầu tư 9,6 tỷ đồng (350.000EUR) vào dự án Santa Catarina và duy trì trong 7 năm, cả gia đình nhà đầu tư sẽ có quốc tịch Bồ Đào Nha với nhiều quyền lợi nổi trội

Nhà đầu tư còn khoảng 1 năm để đầu tư định cư Bồ Đào Nha với các dự án ở khu vực trung tâm

23/02/2021
Cuối tháng 12/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha thông báo luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 7/2021. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, thời hạn thay đổi là từ 01/01/2022. Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ áp dụng một số thay đổi khác với hình thức đầu tư quỹ. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại