Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế

30/09/2017

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha mang lại lợi nhuận tốt trong khi chương trình thị thực Golden Visa là một con đường vững chắc để cư trú tại Bồ Đào Nha và châu Âu cho các nhà đầu tư từ nước ngoài.

IMM Group: Chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra vào tháng 10 năm 2012 là một cách nhanh chóng để các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú hợp lệ tại Bồ Đào Nha. Qua đó cho phép các nhà đầu tư có được quyền cư trú và tự do tiếp cận với phần lớn các nước châu Âu trong khu vực Schengen. Chương trình nhắm đến các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và cung cấp cơ hội trở thành công dân EU chỉ sau sáu năm.

Cho đến nay Golden Visa Bồ Đào Nha đã chứng minh được thành công và thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế. Tính đến cuối tháng 4 năm 2017, đã có tổng cộng 5,003 nhà đầu tư và 8,130 thành viên gia đình được chấp thuận với phần lớn các nhà đầu tư vẫn chọn con đường đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha (4.712 nhà đầu tư). Nhà đầu tư từ Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các quốc gia đầu tư vào Bồ Đào Nha với 3.376 nhà đầu tư, chiếm hơn 67%.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư bất động sản hiện đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất ở châu Âu này. Mức giá bất động sản tại Bồ Đào Nha tăng 10% mỗi năm và được dự đoán tiếp tục tăng trưởng trong ít nhất là 5 năm tới. Các quỹ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội để phát triển, tân trang hoặc kinh doanh bất động sản.

 

Thị trường bất động sản bùng nổ

Ở Bồ Đào Nha, hiện tại nguồn cung và nhu cầu xây dựng mới trong ngành bất động sản còn thấp, tạo điều kiện hoàn hảo cho đầu tư vào ngành này. Kể từ năm 2013, nhờ vào Chương trình Trợ cấp Đầu tư của chính phủ Bồ Đào Nha dành cho các đối tượng không cư trú và sự gia tăng của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về bất động sản ở Bồ Đào Nha ngày càng tăng.

Chương trình Golden Visa là yếu tố quyết định đến sự bùng nổ gần đây của ngành bất động sản Bồ Đào Nha, đi kèm với đó là sự bùng nổ trong lĩnh vực cho thuê ngắn hạn.

Các giao dịch bất động sản thương mại ở quốc gia này đạt mức cao, thậm chí vượt mức kỷ lục 130.000 giao dịch trong năm 2010. Hơn nữa, giá trị bất động sản trung bình ở Bồ Đào Nha cũng tăng 7,1% vào năm 2016, vượt qua thị trường nhà đất của Anh.

Ngoài chương trình Golden Visa, đầu tư được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế của Bồ Đào Nha và sự phục hồi niềm tin của các nhà đầu tư.

Sự bùng nổ của lĩnh vực cho thuê ngắn hạn đang mang lại cuộc sống mới cho các khu phố cổ khi ngày càng có nhiều chủ tân trang nhà cũ để thu hút khách thuê thông qua các trang web như Airbnb hay warmrental.com. Các nhà đầu tư nộp đơn vào các chương trình như Golden Visa và Cư trú không thường xuyên thường tìm kiếm các căn hộ được tân trang. Nói chung, một bất động sản trong khu vực lịch sử được tân trang lại hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập khoảng 8 đến 12 phần trăm mỗi năm, thông qua việc thuê hàng ngày.

Bất động sản Bồ Đào Nha là con đường đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi không có dữ liệu nào cho thấy sự tồn tại của một bong bóng bất động sản ở quốc gia này. Thêm vào đó, thị trường động sản Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng tăng trưởng quá mức như ở các nước châu Âu khác và không có quá nhiều công trình xây dựng ở đây.

Tất cả các khía cạnh này giúp cho các nhà đầu tư bất động sản vào Bồ Đào Nha tăng lợi nhuận hàng năm.  Một khoản đầu tư bất động sản nhỏ ở Bồ Đào Nha – trong một thế giới ngày càng không ổn định – là một điểm sáng cho các nhà đầu tư quốc tế, những người muốn sử dụng tiền của họ một cách an toàn. Hơn nữa, sự ổn định chính trị hiện nay là một lợi thế lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài, làm cho Bồ Đào Nha trở thành một bến đỗ an toàn.

visa Bồ Đào Nha
Bất động sản nhỏ ở Bồ Đào Nha là một điểm sáng cho các nhà đầu tư quốc tế.

 

Golden Visa

Cho đến nay, 97% ứng viên của chương trình Golden Visa lựa chọn đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha, chủ yếu là do lợi nhuận lớn mà bất động sản quốc gia này mang lại. Để nộp đơn xin Golden Visa thông qua việc đầu tư bất động sản, người nước ngoài, cá nhân hoặc thông qua công ty, phải thực hiện một khoản đầu tư bất động sản có giá trị ít nhất 500,000 EUR.

Golden Visa là một chương trình rất linh hoạt, với các yêu cầu pháp lý đơn giản và rõ ràng. Nếu khoản đầu tư được thực hiện, thẻ cư trú sẽ được cấp cho nhà đầu tư. Mức rủi ro của chương trình này cực kỳ thấp.

Với yêu cầu cư trú tối thiểu, Golden Visa là một trong những chương trình cư trú hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư trên thế giới. Giấy phép này cho phép nhà đầu tư tiếp cận với khu vực Schengen ngay lập tức và cơ hội trở thành công dân sau sáu năm. Nó cũng có chế độ đặc biệt dành cho người cư trú không thường xuyên, nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các mức thuế thu nhập rất thuận lợi.

Lợi thế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là duy nhất khi so sánh với các chương trình khác. Bằng cách đầu tư vào Bồ Đào Nha, các công dân không thuộc Liên minh châu Âu có thể đi lại, làm việc và sinh sống tại tất cả các nước thuộc khu vực Schengen. Với thẻ cư trú do chính quyền Bồ Đào Nha cung cấp, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch và có hộ chiếu Bồ Đào Nha sau sáu năm. Nhiều lợi ích khác cũng xuất phát từ việc đầu tư thông qua chương trình Golden Visa. Các nhà đầu tư quan tâm đến việc mở văn phòng hoặc công ty ở châu Âu cũng có khả năng mở cửa kinh doanh tại tất cả các nước Schengen.

Chương trình Golden Visa cũng cho phép chủ đầu tư gia hạn đơn cho các thành viên gia đình là người phụ thuộc, như trẻ em, vợ hoặc chồng và cha mẹ mà không yêu cầu đầu tư thêm nữa. Các gia đình nhà đầu tư quan tâm đến việc tái định cư có thể hưởng tất cả các quyền lợi của hệ thống phúc lợi xã hội Bồ Đào Nha nếu được tuyển dụng, hoặc thông qua khoản đóng góp 150 EUR mỗi tháng. Các quyền lợi bao gồm quyền tự do tiếp cận với hệ thống y tế công cộng, đăng ký cho trẻ em ở các trường công và hưởng lương hưu.

Tuy nhiên, nếu không có ý định định cư, chương trình cũng có yêu cầu về số ngày cư trú tối thiểu ở mức thấp nhất, chỉ trong 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày cho hai năm tiếp theo.

Đầu tư không phải là cái giá cho thẻ cư trú mà là một phần của cơ hội nhân đôi khi nhà đầu tư vừa được hưởng quyền công dân vừa có cơ hội đầu tư vào Bồ Đào Nha, một quốc gia với triển vọng hấp dẫn, đặc biệt khi đề cập đến bất động sản.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính