Golden Visa Bồ Đào Nha: năm 2022 ghi nhận số hồ sơ cao nhất kể từ 2018

08/02/2023

Có đến 1.281 nhà đầu tư được phê duyệt cấp Golden Visa Bồ Đào Nha trong năm 2022. Đây là số liệu cao nhất kể từ 2018, tăng 48% so với năm ngoái.

Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022 ghi nhận số hồ sơ cao nhất kể từ 2018 - IMM Group

Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế chất lượng cao của Bồ Đào Nha. Điều kiện lên quốc tịch châu Âu rất đơn giản: sống ở Bồ Đào Nha 14 ngày mỗi 2 năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình được tự do sinh sống ở 27 nước EU. Ngoài ra, cả gia đình còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ với quốc tịch Bồ Đào Nha.


Golden Visa Bồ Đào Nha – số hồ sơ theo xu hướng tăng

Sở di trú Bồ Đào Nha (SEF) vừa công bố báo cáo thống kê cuối năm 2022 về chương trình Golden Visa của nước này. Có 151 đơn đăng ký được chấp thuận trong tháng 12, tương đương số tiền đầu tư 79,16 triệu EUR. Tính cả năm 2022, có đến 1.281 hồ sơ của đương đơn chính được phê duyệt. Đây là con số cao nhất kể từ 2018, tăng 48% so với 2021. 

2014-2018 là giai đoạn cao điểm nhất của chương trình, đạt đến 1.400-1.500 hồ sơ/năm. Nay Chính phủ Mỹ vừa thông qua luật mới, cho phép công dân Bồ Đào Nha sang Mỹ với Visa E-2. Các chuyên gia di trú đánh giá đây sẽ là một lợi thế lớn cộng thêm cho chương trình. Số hồ sơ được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2023.

Xét theo số hồ sơ được phê duyệt, phổ biến nhất vẫn là phương thức đầu tư bất động sản. Trong đó, đầu tư bất động sản xây mới (mức đầu tư 400.000 EUR) chiếm 39,35%. Tỷ trọng đầu tư bất động sản cải tạo (mức 280.000 – 350.000 EUR) tăng mạnh từ 27,83% (2021) lên 40,32% (2022).

Golden Visa Bồ Đào Nha - số hồ sơ theo xu hướng tăng - IMM Group
Tỷ trọng các hình thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha (giai đoạn 2012-2022). *Màu đỏ: bất động sản xây mới, màu cam: bất động sản cải tạo

Dự án Sun House Comporta

Sun House Comporta tọa lạc tại trung tâm thành phố Grandola. Đây là dự án cải tạo khu nhà xưởng cũ, thỏa điều kiện mức 280.000 EUR của chương trình đầu tư định cư châu ÂuBồ Đào Nha. Nhà đầu tư có thể chọn mua 1 trong 3 loại hình căn hộ: studio, 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ. Tất cả các căn hộ đều có thể tùy chọn sân hiên hoặc vườn, một số có hồ bơi riêng.

Định cư Bồ Đào Nha - Dự án căn hộ Sun House Comporta - IMM Group

Ưu thế của dự án Sun House Comporta:

  • Dự án nằm ngay chân núi Grandola với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thoáng đãng. Các bãi biển nổi tiếng Comporta, Melides và 3 sân golf lớn chỉ cách 30 phút lái xe. 
  • Khu vực gần dự án cung cấp đầy đủ các tiện ích: siêu thị, sân vận động, trường học, bệnh viện… Khuôn viên dự án có nhiều tiện ích chung: phòng tập gym, hồ bơi lớn, vườn cảnh quan.
  • Grandola là thành phố thu hút du khách hàng năm với nhiều bãi biển đẹp và rừng núi xanh mát. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.
  • Hiện bất động sản tại Grandola đang có tốc độ tăng giá tốt, mức tăng trưởng thuộc top đầu Bồ Đào Nha. 
  • Nhà đầu tư được cam kết lợi nhuận cho thuê 3% trong năm đầu tiên sau khi dự án hoàn thành. Những năm tiếp theo, lợi nhuận được trả theo tình hình hoạt động thực tế.
  • Ưu đãi cho các nhà đầu tư mua sớm:
    • Căn Studio: Tặng chỗ đậu xe và nhà kho, trị giá 20.000 EUR.
    • Căn hộ 1 phòng ngủ/2 phòng ngủ: Tặng nhà kho trị giá 5.000 EUR.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Bồ Đào Nha và dự án Sun House Comporta, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật liên quan đến đầu tư lấy thường trú, cơ hội nộp hồ sơ đến cuối 09/2023

23/08/2023
Tổng thống Bồ Đào Nha vừa chính thức phủ quyết dự luật về nhà ở liên quan đến chương trình đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha).

Vì sao chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn?

16/08/2023
Với những lợi ích vượt trội, chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa) được xem là lựa chọn tối ưu để định cư châu Âu. Năm 2023 đang ghi nhận những con số kỷ lục về Golden Visa Bồ Đào Nha do nhà đầu tư khắp thế giới tranh thủ nộp hồ sơ trước khi cánh cửa này dần khép lại.

Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 09/2023

24/07/2023
Theo Dự luật, sẽ không còn hình thức đầu tư bất động sản để lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha.  Nếu Tổng thống phê chuẩn thì luật mới được áp dụng sớm nhất khoảng giữa tháng 9 năm nay.

Đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể nhận hồ sơ đầu tư bất động sản đến đầu tháng 8

14/07/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là lựa chọn định cư châu Âu tối ưu với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Sắp tới, chương trình có khả năng sẽ chấm dứt hoặc tiếp tục nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản.

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất giữ chương trình đầu tư lấy thường trú nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản

28/06/2023
Tuần qua, chính phủ Bồ Đào Nha bất ngờ đề xuất giữ lại chương trình Golden Visa. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản vẫn bị xếp vào nhóm cần phải loại bỏ. Nếu được thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 8/2023.

Làn sóng đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha trước khi chương trình kết thúc

14/06/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Cửa ngõ vào EU này đang dần khép lại và tháng 5/2023 đã ghi nhận số hồ sơ được phê duyệt cao kỷ lục.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

6 lý do nên sở hữu bất động sản nước ngoài

05/06/2023
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một trong những cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hình thức đầu tư này không chỉ có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ, mà còn hỗ trợ kế hoạch du học, nghỉ hưu hay định cư ở nước ngoài.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Trên 500 nhà đầu tư được cấp thường trú nhân Bồ Đào Nha, vẫn nhận hồ sơ đến cuối 06/2023

17/05/2023
Là lựa chọn định cư châu Âu có quyền lợi vượt trội, thường trú nhân Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Hiện Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang thụ lý và tiếp nhận hồ sơ mới đến cuối tháng 6.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến cuối tháng 06/2023, trước khi chương trình chính thức đóng cửa

18/04/2023
Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố bản thảo cuối cùng của dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội đầu tư vào chương trình đến giữa tháng 5. 

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Tổng thống Bồ Đào Nha không đồng tình với dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

27/03/2023
Dự luật “More Housing” bao gồm việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha đã vấp phải nhiều sự phản đối quyết liệt. Và mới đây, Tổng thống Bồ Đào Nha đã nêu quan điểm không đồng tình với dự luật này.

Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

16/03/2023
Thời gian thảo luận và lấy ý kiến từ công chúng về dự luật liên quan đến việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được kéo dài thêm 14 ngày. Đó là thông báo mới nhất từ Chính phủ Bồ Đào Nha.

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023
Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Thông báo chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vấp phải sự phản đối mạnh mẽ

07/03/2023
Các doanh nhân, hiệp hội và chuyên gia di trú đều chỉ trích quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chọn lựa đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính