Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023

Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha - IMM Group

Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp quyền thường trú cho nhà đầu tư cùng gia đình với đầy đủ phúc lợi y tế, giáo dục. Chương trình có nhiều hình thức đầu tư, phổ biến nhất là vào bất động sản, mức tối thiểu 280.000 EUR. Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Khi thỏa một số điều kiện tương đối đơn giản, nhà đầu tư và gia đình có thể xin lên quốc tịch châu Âu sau 5 năm.


Khi nào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ kết thúc?

Ngày 16/2 vừa qua, Thủ tướng António Costa thông báo sẽ chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đầu năm 2022, Chính phủ đã từng thay đổi luật chương trình để hạn chế đầu tư bất động sản ở các khu vực nội địa. Tuy nhiên Thủ tướng cho biết các biện pháp này đã không đạt được kết quả như dự kiến. Ông António cũng khẳng định chương trình đã hoàn thành mục tiêu hỗ trợ kinh tế Bồ Đào Nha, và không cần thiết nữa.

Tuy nhiên, thông báo này của Thủ tướng không có nghĩa là chương trình sẽ chấm dứt ngay lập tức. Bản thảo dự luật sẽ được trình lên và thảo luận tại Quốc hội Bồ Đào Nha vào ngày 16/3. Một quá trình bỏ phiếu sẽ diễn ra trong khoảng 15-20 ngày. Nếu Quốc hội thông qua, bản đề xuất cần phải trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha phê duyệt lần cuối. Theo các chuyên gia, nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi thì việc thay đổi luật sẽ được thông qua sau 45 ngày, nghĩa là khoảng tháng 5. Dù vậy, theo thông thường, vẫn sẽ có một khoảng thời gian chuyển tiếp nếu chương trình chính thức chấm dứt hoặc sửa đổi.

Trong thời gian này, các hồ sơ đã nộp trước đó được xử lý bình thường. Những nhà đầu tư đang sở hữu Golden Visa vẫn được quyền gia hạn và cấp quốc tịch khi đủ điều kiện theo quy định. Các nhà đầu tư mới muốn nắm bắt cơ hội đầu tư định cư châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cần nhanh chóng đưa ra quyết định. Ở thời điểm này, nhà đầu tư nên chọn các dự án có thủ tục nhanh chóng và chính sách bảo vệ nhà đầu tư trong trường hợp xấu nhất. Theo đánh giá của IMM Group, dự án Solar de Benavente là lựa chọn tối ưu trong giai đoạn này.


Dự án Solar de Benavente với chính sách an toàn cho nhà đầu tư Golden Visa

Solar de Benavente là dự án căn hộ dịch vụ, thỏa điều kiện đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, mức 280.000 EUR. Dự án được cải tạo từ tòa nhà Solar de Benavente, biểu tượng của thành phố Benavente. Do đó, kiến trúc cổ kính bên ngoài được giữ nguyên, bên trong xây dựng 26 căn hộ dịch vụ hiện đại, trang nhã.

Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente - IMM Group
  • Vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển. Thủ đô Lisbon cách đó 50 phút lái xe (50 km) về phía Tây Nam. Benavente cũng gần với Santarém – địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Lisbon mới.
  • Dự án thuộc tỉnh Ribatejo – nơi thu hút khách du lịch với nhiều thắng cảnh tự nhiên. Loại hình du lịch nông nghiệp và tham quan sản xuất rượu vang rất phổ biến. Nơi đây còn có trung tâm cưỡi ngựa và lễ hội đấu bò hằng năm.
  • Đầy đủ các tiện ích xung quanh: siêu thị, thư viện, trường học, trung tâm y tế, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhà thờ, trung tâm văn hóa…
  • Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán, nhà đầu tư sẽ được nhận ngay 80% của khoản lợi nhuận này, tương đương từ 33.600 EUR. 20% còn lại sẽ được thanh toán khi dự án hoàn thành.
  • Thủ tục đăng ký của dự án rất nhanh gọn, đơn giản, phù hợp ở thời điểm hiện tại khi mà nhà đầu tư cần nộp hồ sơ nhanh chóng.
  • Đặc biệt, chủ đầu tư có chính sách hoàn lại tiền đầu tư nếu chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng cửa.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN BỒ ĐÀO NHA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính