Bồ Đào Nha sẽ phổ biến và cung cấp miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân

31/08/2020

Thủ tướng Bồ Đào Nha chia sẻ, quốc gia này đã mua 6,9 triệu liều vaccine Covid-19 với giá trị 20 triệu Euro. Ông cũng cho biết Bồ Đào Nha sẽ miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân. 

IMM Group: Bên cạnh những yếu tố như an toàn, thời tiết đẹp, chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế; với những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhanh chóng và hiệu quả, Bồ Đào Nha được đánh giá là điểm đến định cư tốt nhất sau dịch. Việc Bồ Đào Nha sẽ miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân càng giúp các chương trình định cư Bồ Đào Nha thêm thu hút. Trong đó, có lựa chọn đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha.  

Golden Visa Bồ Đào Nha
Thủ tướng Bồ Đào Nha cho biết, vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho toàn dân

Bắt buộc tiêm chủng vaccine Covid-19 nếu vaccine mang lại hiệu quả cao

Trong một cuộc họp báo về Covid-19, Tổng Giám đốc Bộ Y tế Bồ Đào Nha, bà Graça Freitas đã tuyên bố, “Luật pháp Bồ Đào Nha nêu rõ việc sử dụng vaccine phòng dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng là điều bắt buộc”. Tuy nhiên, việc bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 chưa được xác nhận. 

Graça giải thích, quyết định này phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong đó, bao gồm việc “phân tích chuyên sâu về xã hội” và đặc tính của thuốc. “Nếu trên thực tế, vaccine mang lại hiệu quả cao và làm gia tăng giá trị sức khỏe cộng đồng, việc tiêm chủng có khả năng sẽ bắt buộc”. 

Ngược lại, nếu vaccine có hiệu quả chưa như mong muốn, quyết định có thể sẽ khác. Với vaccine Bồ Đào Nha hiện đã mua, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chưa thể đưa ra quyết định tiêm chủng bắt buộc ở thời điểm này. 

Trong cuộc họp báo, chủ tịch của Cơ quan y tế Bồ Đào Nha – Infarmed, ông Rui Santos, cho biết, 6,9 triệu vaccine mà Bồ Đào Nha đã mua được là lô vaccine đầu tiên. Việc mua các loại vaccine khác hiện đang được Liên minh châu Âu (EU) đàm phán để đảm bảo sự đa dạng. 

Việc tiêm chủng bắt buộc có thể sẽ sớm được thông tin trong thời gian tới. Nhưng quyết định về việc phổ biến rộng rãi và miễn phí cho toàn dân đã được thủ tướng Bồ Đào Nha công bố. 

Golden Visa Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha sẽ bắt buộc toàn dân tiêm chủng vaccine Covid-19 nếu vaccine mang lại hiệu quả cao

Định cư Bồ Đào Nha sẽ ngày càng hấp dẫn

Đầu tư lấy Golden visa là chương trình định cư Bồ Đào Nha, hướng đến quyền công dân châu Âu phổ biến dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Với những thay đổi luật mới có lợi cho đương đơn cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn, chương trình luôn duy trì được sức hút ngay cả giữa đại dịch Covid-19. 

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, chương trình đã đạt hơn 50% doanh thu năm 2019. Trong tháng 5/2020, lượng hồ sơ Golden visa Bồ Đào Nha được chấp thuận đạt kỷ lục, 270 hồ sơ. Đây là con số cao hơn cả tổng hồ sơ của 4 tháng trước đó. 

Với những tin tức tích cực về tình hình dịch bệnh và việc Bồ Đào Nha sẽ miễn phí vaccine Covid-19, khả năng rất cao chương trình sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong thời gian tới.   

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhà đầu tư còn khoảng 1 năm để đầu tư định cư Bồ Đào Nha với các dự án ở khu vực trung tâm

23/02/2021
Cuối tháng 12/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha thông báo luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 7/2021. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, thời hạn thay đổi là từ 01/01/2022. Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ áp dụng một số thay đổi khác với hình thức đầu tư quỹ. 

Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha là thành phố tốt thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống

19/01/2021
Theo "Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020", thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha là thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư. Lisbon cũng là nơi có nhiều dự án bất động sản tốt để đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Từ tháng 7/2021, Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

23/12/2020
Từ đầu năm nay, 2020, Bồ Đào Nha đã thông báo về việc xem xét dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto. Theo cập nhật mới nhất, thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 7/2021.

Khu căn hộ cao cấp CDO’Q, dự án lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha ở trung tâm thủ đô Lisbon

21/12/2020
CDO’Q, tên đầy đủ là Campo De Ourique Quarters, là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 350.000EUR.  

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Cơ hội lấy quốc tịch châu Âu cho con từ khi mới sinh
Với chương trình đầu tư 350.000EUR – Golden Visa Bồ Đào Nha

30/11/2020
Cụ thể, từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra có cha mẹ là người nước ngoài, và cha hoặc mẹ đã có Golden Visa trong 1 năm, sẽ đủ điều kiện nhập tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh. Ngay cả khi cha hoặc mẹ chỉ định cư Bồ Đào Nha tối thiểu 7 ngày trong năm theo quy định của chương trình Golden Visa.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

24/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha cho phép quyền công dân theo nơi sinh: Thêm một ưu thế cho chương trình Golden Visa

16/11/2020
Từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra có cha mẹ là người nước ngoài, và cha hoặc mẹ đã cư trú ở Bồ Đào Nha trong 1 năm, sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh. Đây là ưu thế cho những gia đình đã có Golden Visa Bồ Đào Nha 1 năm và sắp có con.  

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Golden Visa Bồ Đào Nha: Doanh thu năm 2020 gần đạt mốc 2019 dù bị ảnh hưởng vì Covid-19

19/10/2020
Giữa lúc nhiều chương trình châu Âu đang chịu ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn giữ được sức hút với doanh thu hàng tháng ổn định. 

Sự thật về các chương trình lấy quốc tịch châu Âu. Nước nào dành cho gia đình bạn?

06/10/2020
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân.

Video – Baixan Garden: Dự án khu căn hộ cao cấp ở trung tâm Porto, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

05/10/2020
Video giới thiệu dự án Baixan Garden tọa lạc tại trung tâm Porto, Bồ Đào Nha.    IMM Group: Baixan Garden nằm tại trung tâm Porto, Bồ Đào Nha. Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Baixa Gardens tọa lạc ngay giữa trung tâm Porto với mức giá từ 350.000EUR. Dự án: […]

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với dự án khu căn hộ cao cấp ở trung tâm Porto

17/09/2020
Là quốc gia phát triển, an toàn hàng đầu, có hệ thống chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế, với những biện pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả; Bồ Đào Nha được Forbes bình chọn là điểm đến định cư tốt nhất sau dịch. Một trong những lựa chọn để lấy quyền định cư Bồ Đào Nha với chi phí hợp lý và nhanh chóng là chương trình Golden Visa. 

Nửa đầu năm 2020, đầu tư lấy quyền cư trú Bồ Đào Nha đã đạt hơn 50% doanh thu năm 2019

20/07/2020
Năm 2020, mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư đều chịu ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đầu tư lấy quyền cư trú Bồ Đào Nha, giữa thời điểm cả thế giới phải hạn chế đi lại, vẫn đang trên đà tiến đến kỷ lục về lượng hồ sơ phê duyệt và doanh thu kể từ năm 2016.

Lượng hồ sơ Golden visa Bồ Đào Nha được chấp thuận đạt kỷ lục

08/07/2020
Tháng 5/2020, hồ sơ Golden visa Bồ Đào Nha được chấp thuận cao hơn cả 4 tháng trước cộng lại. Từ nay đến hết năm 2020, Golden visa được dự đoán sẽ ngày càng trở nên phổ biến với lượng hồ sơ tiếp tục tăng cao. 

Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Bồ Đào Nha: Điều kiện đơn giản, hướng đến quyền công dân EU

08/07/2020
Thuộc nhóm quốc gia chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất cùng chính sách hỗ trợ tốt cho người nhập cư, Bồ Đào Nha được xem là điểm đến định cư tốt nhất sau dịch. Hơn nữa, với quy trình thuận tiện, quyền lợi hấp dẫn, đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Bồ Đào Nha, Golden Visa còn được xem là lựa chọn tốt nhất hướng đến quốc tịch EU năm 2020. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Đầu tư từ 280.000 Euro mua nhà tại Algarve lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/06/2020
IMM Group cập nhật những điểm mạnh và thay đổi luật khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thành một trong những lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú nước ngoài tốt nhất năm 2020

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại