Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021

Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

nhập cảnh Canada
Quy định nhập cảnh của Canada được áp dụng từ ngày 07/01/2021

IMM Group: Chính phủ Canada đã và đang có nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của người dân Canada. Đồng thời ngăn chặn các nguồn lây lan Covid-19 và các biến thể mới của virus vào Canada qua việc di chuyển bằng đường hàng không.

Bên cạnh đó, Canada cũng dần mở cửa trở lại và tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cư Canada.

Chi tiết về yêu cầu xét nghiệm Covid-19 của Canada

Từ ngày 07/01/2021, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Marc Garneau, yêu cầu tất cả hành khách từ 5 tuổi trở lên đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trước khi bay từ quốc gia khác đến Canada. Quy định này áp dụng cho tất cả các hãng hàng không, cả trong và ngoài nước.

Giấy tờ xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính phải được xuất trình cho hãng hàng không trước khi hành khách lên chuyến bay đến Canada. Việc xét nghiệm phải được thực hiện bằng phương pháp xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phân tử Covid-19 (hoặc PCR), những phương pháp có độ chính xác cao. Đồng thời phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi du khách khởi hành đến Canada.

Quy định cách ly khi nhập cảnh Canada

Những người nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và được phép nhập cảnh vào Canada, vẫn phải hoàn thành quy trình cách ly bắt buộc 14 ngày. Chính phủ Canada sẽ tăng cường hơn nữa các nỗ lực giám sát, để đảm bảo du khách nhập cảnh Canada hoàn thành thời gian cách ly bắt buộc, theo Đạo luật Kiểm dịch.

Như đã áp dụng trong nhiều tháng trước, tất cả du khách sẽ được một quan chức Chính phủ xem xét kế hoạch cách ly. Nếu không phù hợp, du khách sẽ được yêu cầu cách ly trong cơ sở kiểm dịch Liên bang. Khách du lịch đến Canada phải sử dụng ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN, để cung cấp thông tin liên hệ chính xác cùng kế hoạch cách ly 14 ngày bắt buộc vào hoặc trước khi nhập cảnh.

Vi phạm bất kỳ hướng dẫn nào đã được cung cấp khi nhập cảnh Canada là hành vi vi phạm Đạo luật Kiểm dịch. Mức phạt cho các vi phạm này có thể là án tù đến 6 tháng và/hoặc 13,6 tỷ đồng (750.000CAD) tiền phạt.

Những nhà đầu tư đang cần qua Canada, nên sắp xếp xét nghiệm Covid-19 và nắm rõ các quy định cách ly, trước khi quyết định sang để sắp xếp công việc và chấp hành đúng quy định nhập cảnh Canada

Hiện Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách mới để thúc đẩy phục hồi kinh tế. Theo kế hoạch nhập cư mới, Canada sẽ ưu tiên thu hút người nhập cư diện Kinh tế. Đây là lợi thế cho người nhập cư theo các chương trình như định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang, định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada diện Doanh nhân tại đây Skilled Worker tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

10/07/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

08/07/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021
Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021
Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại