Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021

Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

nhập cảnh Canada
Quy định nhập cảnh của Canada được áp dụng từ ngày 07/01/2021

IMM Group: Chính phủ Canada đã và đang có nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của người dân Canada. Đồng thời ngăn chặn các nguồn lây lan Covid-19 và các biến thể mới của virus vào Canada qua việc di chuyển bằng đường hàng không.

Bên cạnh đó, Canada cũng dần mở cửa trở lại và tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cư Canada.

Chi tiết về yêu cầu xét nghiệm Covid-19 của Canada

Từ ngày 07/01/2021, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Marc Garneau, yêu cầu tất cả hành khách từ 5 tuổi trở lên đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trước khi bay từ quốc gia khác đến Canada. Quy định này áp dụng cho tất cả các hãng hàng không, cả trong và ngoài nước.

Giấy tờ xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính phải được xuất trình cho hãng hàng không trước khi hành khách lên chuyến bay đến Canada. Việc xét nghiệm phải được thực hiện bằng phương pháp xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phân tử Covid-19 (hoặc PCR), những phương pháp có độ chính xác cao. Đồng thời phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi du khách khởi hành đến Canada.

Quy định cách ly khi nhập cảnh Canada

Những người nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và được phép nhập cảnh vào Canada, vẫn phải hoàn thành quy trình cách ly bắt buộc 14 ngày. Chính phủ Canada sẽ tăng cường hơn nữa các nỗ lực giám sát, để đảm bảo du khách nhập cảnh Canada hoàn thành thời gian cách ly bắt buộc, theo Đạo luật Kiểm dịch.

Như đã áp dụng trong nhiều tháng trước, tất cả du khách sẽ được một quan chức Chính phủ xem xét kế hoạch cách ly. Nếu không phù hợp, du khách sẽ được yêu cầu cách ly trong cơ sở kiểm dịch Liên bang. Khách du lịch đến Canada phải sử dụng ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN, để cung cấp thông tin liên hệ chính xác cùng kế hoạch cách ly 14 ngày bắt buộc vào hoặc trước khi nhập cảnh.

Vi phạm bất kỳ hướng dẫn nào đã được cung cấp khi nhập cảnh Canada là hành vi vi phạm Đạo luật Kiểm dịch. Mức phạt cho các vi phạm này có thể là án tù đến 6 tháng và/hoặc 13,6 tỷ đồng (750.000CAD) tiền phạt.

Những nhà đầu tư đang cần qua Canada, nên sắp xếp xét nghiệm Covid-19 và nắm rõ các quy định cách ly, trước khi quyết định sang để sắp xếp công việc và chấp hành đúng quy định nhập cảnh Canada

Hiện Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách mới để thúc đẩy phục hồi kinh tế. Theo kế hoạch nhập cư mới, Canada sẽ ưu tiên thu hút người nhập cư diện Kinh tế. Đây là lợi thế cho người nhập cư theo các chương trình như định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang, định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada diện Doanh nhân tại đây Skilled Worker tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

10/01/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

19/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

16/11/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang và diện Khởi nghiệp. Lựa chọn nào dành cho bạn?

14/11/2020
Canada là một trong những nước phát triển và có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng có chính sách nhập cư mở cửa với nhiều chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư. 

Canada công bố kế hoạch nhập cư 2021-2023:
Tăng lượng người nhập cư và chú trọng các diện Kinh tế

10/11/2020
Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2021‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Khởi nghiệp tại Canada với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

26/08/2020
Kể từ tháng 8/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình định cư Canada diện Start-up visa. Chương trình dành cho những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. 

Hơn 3.000 người định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng được gửi thư mời nhập cư

21/08/2020
Trong tháng 8/2020, dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, Canada vẫn tiến hành xem xét các hồ sơ trên hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư - Express Entry để mời các ứng viên phù hợp đến định cư Canada. Đã có hơn 3.000 ứng viên định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker), cụ thể là diện tay nghề kinh nghiệm tại Canada (Canadian Experience Class - CEC) được gửi lời mời nhập cư. 

VNExpress – Canada đón học sinh trở lại trường từ tháng 9/2020

05/08/2020
10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada đã ban hành kế hoạch mở cửa hệ thống trường phổ thông từ tháng 9 với nhiều giải pháp phòng ngừa Covid-19. Việc học trên lớp hay trực tuyến, bắt buộc hay tùy chọn, phụ thuộc vào quy định của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Canada, nước đáng sống nhất thế giới, tại sao?

28/07/2020
Trong 5 năm gần đây, 2015-2020, Canada luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều người nhập cư lựa chọn định cư Canada. Quốc gia này hội tụ đầy đủ những ưu điểm về kinh tế, tốc độ phát triển, phúc lợi xã hội và giáo dục đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư có một cuộc sống chất lượng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện doanh nhân

22/07/2020
Vào tháng 6, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình đầu tư định cư Canada. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về hai lựa chọn phổ biến: định cư Canada diện doanh nhân Ontario và British Columbia, cập nhật việc giảm mức đầu tư của Ontario. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Bài viết này tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm. 

Canada chào đón lượng lớn người nhập cư theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker) trong tháng 5

16/07/2020
Sau hai tháng liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhập cư Canada tăng đáng kể trong tháng 5. Trong đó bao gồm những người nhập cư theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled worker). 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại