Canada công bố kế hoạch nhập cư 2021-2023:
Tăng lượng người nhập cư và chú trọng các diện Kinh tế

10/11/2020

Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2021‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

định cư Canada
Canada sẽ đẩy mạnh thu hút người nhập cư trong thời gian tới

IMM Group: Kế hoạch nhập cư Canada 2021–2023 sẽ giúp củng cố vị thế của Canada trong top các điểm đến nhập cư của các tài năng trên thế giới, tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời kế hoạch này cũng giúp các gia đình được đoàn tụ và thực hiện các cam kết nhân đạo của Canada.

Các điểm nổi bật trong kế hoạch nhập cư Canada 2021-2023

 • Tăng số lượng tiếp nhận người nhập cư trong 3 năm tới. Trong đó, bao gồm 60% người nhập cư từ các diện Kinh tế. 
 • Đẩy nhanh quá trình áp dụng công nghệ và kỹ thuật số vào hệ thống nhập cư của Canada, để xử lý hồ sơ nhanh chóng hơn.
 • Cộng điểm cho những người nhập cư nói tiếng Pháp trong quá trình thường trú.
 • Tạo thêm nhiều cơ hội để người tị nạn lấy quyền thường trú.

Chi tiết về kế hoạch

Kế hoạch cụ thể

Chi tiết

Mục đích

Mục tiêu thu hút người nhập cư

 • Khoảng 1% dân số Canada (bao gồm 401.000 thường trú nhân vào năm 2021, 411.000 vào năm 2022, và 421.000 vào năm 2023) có thể định cư Canada theo kế hoạch.
 • Nhóm Kinh tế thuộc chương trình lấy quyền thường trú sẽ chiếm 60% số lượng nhập cư. Nhóm này bao gồm diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) Liên bang, doanh nhân và nhà đầu tư cùng các diện khác.
Việc thu hút các công dân nước ngoài đủ tiêu chuẩn nhập cư sẽ giúp bổ sung tình trạng thiếu hụt lao động. Đồng thời, việc này sẽ mở ra cánh cửa cho phép công dân nước ngoài kinh doanh tại Canada, góp phần phục hồi kinh tế.

Số hóa

Tiếp tục tập trung áp dụng công nghệ và số hóa vào hệ thống nhập cư để hỗ trợ các hoạt động nhập cư.
 • Hệ thống trực tuyến giúp đẩy nhanh quá trình thụ lý hồ sơ, bằng cách đưa ra quyết định nhanh hơn và giảm yêu cầu trình diện trực tiếp.
 • Việc tiếp tục số hóa các quy trình nhập cư sẽ cho phép các Cơ quan Chính phủ liên quan chia sẻ thông tin tốt hơn trong việc đưa ra quyết định nhập cư. Bao gồm Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada, Cơ quan Việc làm và Phát triển xã hội Canada và Cảnh sát Hoàng gia Canada.

Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp

Cộng điểm cho người nói tiếng Pháp nộp hồ sơ qua hệ thống Express Entry. Chính phủ đang tìm cách phát triển các cộng đồng nói tiếng Pháp bên ngoài tỉnh bang Quebec, để thúc đẩy văn hóa Pháp trên toàn quốc.

Người tị nạn và người xin tị nạn

 • Tiếp nhận lên đến 500 người tị nạn trong vòng 2 năm tới thông qua dự án Con đường Dịch chuyển kinh tế, giúp những người tị nạn đủ tiêu chuẩn đăng ký lấy quyền thường trú.
 • Cung cấp lộ trình lấy quyền thường trú cho những người xin tị nạn đủ điều kiện, những người đã cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong đại dịch COVID-19 từ ngày 13/3 đến ngày 14/8/2020.
 • Những người tị nạn và xin tị nạn đủ tiêu chuẩn sẽ góp phần giải quyết sự thiếu hụt lao động của lực lượng lao động Canada.
 • Nhân viên y tế là nhóm người rất cần thiết trong đại dịch COVID-19. Bằng việc cấp cho những người có tư cách cư trú đủ điều kiện đã từng làm việc trong lĩnh vực này con đường trở thành thường trú nhân, có thể giữ chân họ ở lại Canada.

Nhận định

Như vậy, sau thời gian bị ảnh hưởng vì đại dịch, cũng như hầu hết các quốc gia khác, Canada sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách nhập cư để thúc đẩy việc phục hồi kinh tế. Theo đó, kế hoạch nhập cư Canada mới tiếp tục cho thấy cam kết của Chính phủ trong việc khuyến khích nhập cư vào Canada, với niềm tin rằng nhập cư có lợi cho nền kinh tế quốc gia. Ngoài ra, việc ưu tiên hồ sơ thuộc các diện Kinh tế là ưu thế cho người nhập cư theo các chương trình như định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang, định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Đây là thời điểm tốt để quý khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ theo các diện này để lấy quyền định cư Canada cho cả gia đình. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Canada tại đây, Skilled Worker tại đây Start-up Visa tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/10/2021
Con đường từ đầu tư định cư đến quốc tịch Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú/thường trú nhân đến khi lấy quốc tịch khoảng 6 năm. Nhưng ngay từ năm đầu, nhà đầu tư và gia đình đã có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. 

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

22/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth là gì?

08/10/2021
Sự thịnh vượng, hùng mạnh của Anh Quốc được thể hiện qua câu nói huyền thoại “mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh”, nhắc đến thời kỳ lịch sử khi nước Anh bành trướng lãnh thổ của mình trải dài trên khắp thế giới. Ngày nay, Đế quốc Anh không còn nữa, nhưng […]

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Canada áp dụng Vaccine Passport và là nước đầu tiên mở cửa cho du khách Quốc tế

08/09/2021
Theo thông tin được cập nhật từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

25/08/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021
Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại