Canada công bố kế hoạch nhập cư 2021-2023:
Tăng lượng người nhập cư và chú trọng các diện Kinh tế

10/11/2020

Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2021‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

định cư Canada
Canada sẽ đẩy mạnh thu hút người nhập cư trong thời gian tới

IMM Group: Kế hoạch nhập cư Canada 2021–2023 sẽ giúp củng cố vị thế của Canada trong top các điểm đến nhập cư của các tài năng trên thế giới, tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời kế hoạch này cũng giúp các gia đình được đoàn tụ và thực hiện các cam kết nhân đạo của Canada.

Các điểm nổi bật trong kế hoạch nhập cư Canada 2021-2023

 • Tăng số lượng tiếp nhận người nhập cư trong 3 năm tới. Trong đó, bao gồm 60% người nhập cư từ các diện Kinh tế. 
 • Đẩy nhanh quá trình áp dụng công nghệ và kỹ thuật số vào hệ thống nhập cư của Canada, để xử lý hồ sơ nhanh chóng hơn.
 • Cộng điểm cho những người nhập cư nói tiếng Pháp trong quá trình thường trú.
 • Tạo thêm nhiều cơ hội để người tị nạn lấy quyền thường trú.

Chi tiết về kế hoạch

Kế hoạch cụ thể

Chi tiết

Mục đích

Mục tiêu thu hút người nhập cư

 • Khoảng 1% dân số Canada (bao gồm 401.000 thường trú nhân vào năm 2021, 411.000 vào năm 2022, và 421.000 vào năm 2023) có thể định cư Canada theo kế hoạch.
 • Nhóm Kinh tế thuộc chương trình lấy quyền thường trú sẽ chiếm 60% số lượng nhập cư. Nhóm này bao gồm diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) Liên bang, doanh nhân và nhà đầu tư cùng các diện khác.
Việc thu hút các công dân nước ngoài đủ tiêu chuẩn nhập cư sẽ giúp bổ sung tình trạng thiếu hụt lao động. Đồng thời, việc này sẽ mở ra cánh cửa cho phép công dân nước ngoài kinh doanh tại Canada, góp phần phục hồi kinh tế.

Số hóa

Tiếp tục tập trung áp dụng công nghệ và số hóa vào hệ thống nhập cư để hỗ trợ các hoạt động nhập cư.
 • Hệ thống trực tuyến giúp đẩy nhanh quá trình thụ lý hồ sơ, bằng cách đưa ra quyết định nhanh hơn và giảm yêu cầu trình diện trực tiếp.
 • Việc tiếp tục số hóa các quy trình nhập cư sẽ cho phép các Cơ quan Chính phủ liên quan chia sẻ thông tin tốt hơn trong việc đưa ra quyết định nhập cư. Bao gồm Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada, Cơ quan Việc làm và Phát triển xã hội Canada và Cảnh sát Hoàng gia Canada.

Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp

Cộng điểm cho người nói tiếng Pháp nộp hồ sơ qua hệ thống Express Entry. Chính phủ đang tìm cách phát triển các cộng đồng nói tiếng Pháp bên ngoài tỉnh bang Quebec, để thúc đẩy văn hóa Pháp trên toàn quốc.

Người tị nạn và người xin tị nạn

 • Tiếp nhận lên đến 500 người tị nạn trong vòng 2 năm tới thông qua dự án Con đường Dịch chuyển kinh tế, giúp những người tị nạn đủ tiêu chuẩn đăng ký lấy quyền thường trú.
 • Cung cấp lộ trình lấy quyền thường trú cho những người xin tị nạn đủ điều kiện, những người đã cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong đại dịch COVID-19 từ ngày 13/3 đến ngày 14/8/2020.
 • Những người tị nạn và xin tị nạn đủ tiêu chuẩn sẽ góp phần giải quyết sự thiếu hụt lao động của lực lượng lao động Canada.
 • Nhân viên y tế là nhóm người rất cần thiết trong đại dịch COVID-19. Bằng việc cấp cho những người có tư cách cư trú đủ điều kiện đã từng làm việc trong lĩnh vực này con đường trở thành thường trú nhân, có thể giữ chân họ ở lại Canada.

Nhận định

Như vậy, sau thời gian bị ảnh hưởng vì đại dịch, cũng như hầu hết các quốc gia khác, Canada sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách nhập cư để thúc đẩy việc phục hồi kinh tế. Theo đó, kế hoạch nhập cư Canada mới tiếp tục cho thấy cam kết của Chính phủ trong việc khuyến khích nhập cư vào Canada, với niềm tin rằng nhập cư có lợi cho nền kinh tế quốc gia. Ngoài ra, việc ưu tiên hồ sơ thuộc các diện Kinh tế là ưu thế cho người nhập cư theo các chương trình như định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang, định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Đây là thời điểm tốt để quý khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ theo các diện này để lấy quyền định cư Canada cho cả gia đình. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư định cư Canada tại đây, Skilled Worker tại đây Start-up Visa tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021
Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021
Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

19/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

16/11/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang và diện Khởi nghiệp. Lựa chọn nào dành cho bạn?

14/11/2020
Canada là một trong những nước phát triển và có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng có chính sách nhập cư mở cửa với nhiều chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư. 

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại