Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020

Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

IMM Group: Ở thời điểm này, có thể nói Canada là quốc gia có chính sách nhập cư “mở cửa” nhất thế giới. Bên cạnh việc đóng biên giới, đóng cửa sân bay và phong tỏa để chống lại virus Corona như các nước khác. Canada vẫn nỗ lực duy trì sự cân bằng giữa ngăn ngừa Covid-19 và cho phép người nước ngoài nhập cư Canada. Vì Chính phủ nước này tin rằng người nhập cư sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong giai đoạn đầy thách thức này.

Dưới đây là những chính sách cụ thể theo trang tin tức di trú Canada, CIC News.

nhập cư Canada
Canada có nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư giữa đại dịch cúm

Canada nỗ lực hết sức để hỗ trợ người nhập cư

Vào ngày 16/3/2020, Canada đã thông báo các chính sách nhập cư đặc biệt liên quan đến đại dịch Corona. Đáng chú ý nhất là quyết định hạn chế nhập cảnh đến ngày 30/6 (trừ một số trường hợp ngoại lệ).

Nhận thấy hệ thống nhập cư sẽ bị ảnh hưởng bởi những phát sinh nằm trong và ngoài tầm kiểm soát, Canada đã thực hiện các bước bổ sung để giúp hệ thống nhập cư hoạt động tốt nhất có thể. 

Canada đã tuyên bố sẽ không có đơn xin nhập cư nào bị từ chối vì lý do không đủ giấy tờ. Chính phủ liên bang sẽ cho đương đơn thêm thời gian để chuẩn bị và bổ sung giấy tờ. Tuy nhiên, hệ thống nhập cư Canada vẫn phải đối mặt với những gián đoạn nhất định. Vì các quan chức Chính phủ Canada phải làm việc từ xa để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng. Họ cũng đang phải làm các công việc ưu tiên hơn để vượt qua khủng hoảng, nên buộc phải giảm bớt một số công việc về nhập cư.

Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của Canada là, những người ở nước ngoài vì biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại, các dịch vụ ngừng hoạt động và các trở ngại khác nên không thể đến Canada hoặc nộp hồ sơ xin nhập cư hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, Canada vẫn đang nỗ lực hết sức để gửi thông điệp đến công dân trên khắp thế giới. “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để đáp ứng mong muốn định cư Canada của bạn và hỗ trợ bạn trong giai đoạn cần thiết này”.

Thường trú nhân

British Columbia đã có những đợt tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin lên thường trú theo chương trình đề cử tỉnh bang. 

Thường trú nhân đang ở bên ngoài Canada vẫn có thể đến Canada. Những người nhận được xác nhận thường trú (COPR) trước ngày 16/3/2020 cũng được cho phép nhập cảnh Canada.

Du học sinh 

nhập cư Canada
Ngoài người nhập cư Canada, Chính phủ còn áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Một số du học sinh đã được miễn chính sách hạn chế đi lại của Canada. Ngoài ra, Chính phủ Canada vẫn đang cố gắng để hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên quốc tế.

Trong đó, quyết định cho phép du học sinh học trực tuyến và vẫn đủ điều kiện được cấp Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP) là một chính sách quan trọng. Vì phần lớn các du học sinh ở Canada đều mong muốn có quyền thường trú. Do đó, có được PGWP là bước đệm giúp họ đạt được mục đích nhập cư. Canada nhận thấy sẽ không công bằng cho sinh viên khi cho rằng họ không đủ điều kiện lấy PGWP vì lý do nằm ngoài tầm kiểm soát. Trong trường hợp này là việc sinh viên bị buộc phải học trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. 

Có thể Canada sẽ kéo dài chính sách này tùy vào tình hình dịch bệnh. Nếu các tổ chức y tế khuyến cáo Chính phủ liên bang nên mở rộng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, Canada có thể sẽ cho phép nhóm sinh viên quốc tế kỳ nhập học tháng 9/2020 học trực tuyến mà vẫn đủ điều kiện xin PGWP. Đây là một quyết định cần thiết vì có thể du học sinh sẽ khó tìm được chuyến bay hoặc gặp phải các trở ngại khác khiến họ không thể đến Canada để tham gia các lớp học vào thời điểm đó.

Lao động nước ngoài

Phần lớn lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) được miễn chính sách hạn chế đi lại vì sự đóng góp quan trọng của họ cho nền kinh tế. Canada tạo mọi điều kiện để giúp người sử dụng lao động thuê TFW dễ dàng hơn. Cụ thể như nới lỏng các quy tắc Đánh giá tác động thị trường lao động đối với các ngành nghề ưu tiên như vận chuyển và thực phẩm nông nghiệp. 

Hỗ trợ những người mới nhập cư Canada

Phần lớn những hỗ trợ tài chính được Canada công bố trong những tuần gần đây dành cho những người nhập cư là công dân hoặc thường trú nhân Canada, kể cả sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài tạm thời. Bất kể tình trạng nhập cư nào, các cá nhân ở Canada có thể đủ điều kiện nhận những khoản phúc lợi quan trọng của Chính phủ như Bảo hiểm việc làm hoặc gói cứu trợ khẩn cấp mới của Canada.

Qua đây, Canada đang khẳng định với thế giới, “ngay cả khi bạn không phải là công dân hoặc thường trú nhân của đất nước chúng tôi, chúng tôi vẫn đồng hành mang đến cho bạn nhiều sự hỗ trợ trong thời gian khó khăn này”.

Người nhập cư sẽ giúp Canada phục hồi sau cuộc khủng hoảng vì Corona

Về mặt nhập cư, không có gì để chê trách các chính sách của Canada. Canada đã có những biện pháp hỗ trợ hết mức cho người nhập cư trong suốt giai đoạn mà họ hoàn toàn có quyền đóng cửa biên giới và hệ thống nhập cư.

Nhập cư có nhiều lợi ích ngắn hạn, trung hạn và dài hạn khác nhau đối với Canada. Vì vậy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư ngay cả trong cuộc khủng hoảng này là rất cần thiết.

Về ngắn hạn, thường trú nhân, lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh tế ở Canada. Về trung và dài hạn, người nhập cư sẽ là chìa khóa giúp duy trì sự thịnh vượng của Canada. Vì họ sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh tế với tư cách là nhân công, người tiêu dùng và người nộp thuế.

Đầu tư định cư Canada là một trong những lựa chọn nhập cư Canada chính thống dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Hình thức là thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp có sẵn tại Canada. Mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng (150.000CAD) đến 4,2 tỷ đồng (250.000CAD). Thời gian thụ lý từ 12-24 tháng. Hiện có 4 chương trình tại các tỉnh bang lớn thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam là Ontario, British Columbia (BC) và Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island – PEI) và New Brunswick.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Canada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada, nước đáng sống nhất thế giới, tại sao?

28/07/2020
Trong 5 năm gần đây, 2015-2020, Canada luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều người nhập cư lựa chọn định cư Canada. Quốc gia này hội tụ đầy đủ những ưu điểm về kinh tế, tốc độ phát triển, phúc lợi xã hội và giáo dục đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư có một cuộc sống chất lượng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện doanh nhân

22/07/2020
Vào tháng 6, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình đầu tư định cư Canada. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về hai lựa chọn phổ biến: định cư Canada diện doanh nhân Ontario và British Columbia, cập nhật việc giảm mức đầu tư của Ontario. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Bài viết này tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm. 

Canada chào đón lượng lớn người nhập cư theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker) trong tháng 5

16/07/2020
Sau hai tháng liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhập cư Canada tăng đáng kể trong tháng 5. Trong đó bao gồm những người nhập cư theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled worker). 

Luôn mở cửa chào đón người nhập cư, Canada là điểm đến định cư hàng đầu

10/07/2020
Canada là điểm đến định cư hàng đầu với nền kinh tế phát triển, chất lượng sống tốt, phúc lợi toàn diện cùng chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Giữa đại dịch Covid-19, Canada cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Hơn nữa, với lựa chọn đầu tư định cư, chính quyền tỉnh bang Canada cũng đã áp dụng giảm mức đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều người nhập cư.  

Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020
Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư, cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại