Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022

Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, Chính phủ Canada sẽ tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư - IMM Group

Canada có nền kinh tế thịnh vượng và chất lượng sống hàng đầu thế giới. Hệ thống phúc lợi an sinh, y tế, giáo dục ưu việt và gần như miễn phí cho toàn dân. Quốc gia Bắc Mỹ này luôn chào đón người nhập cư với những chính sách cởi mở. Chính vì vậy, xứ sở lá phong là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về tỉ lệ người nhập cư, chiếm 23% tổng dân số.

Do tỉ lệ sinh thấp và dân số già, Canada hiện đang thiếu hụt lao động lên đến 1 triệu nhân sự. Thúc đẩy định cư Canada được xem là giải pháp duy nhất để bổ sung lực lượng lao động. Do vậy, Chính phủ nước này quyết định phải thu hút thêm gần 1,5 triệu người nhập cư trong 3 năm tới.


Định cư Canada dễ dàng hơn với chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư tăng dần qua từng năm 

Năm 2021, Canada đã lập kỷ lục thu hút định cư cao nhất mọi thời đại khi cấp thẻ thường trú cho 405.000 người. Năm 2022, xứ sở lá phong đặt mục tiêu có thêm 432.000 thường trú nhân mới.

Mới đây, kế hoạch thu hút định cư Canada giai đoạn 2023-2025 được công bố. Theo đó, chỉ tiêu tiếp nhận năm 2023 là 465.000 người. Con số này được nâng lên 485.000 năm 2024 và chạm mốc 500.000 năm 2025.

Canada tích cực chào đón người nhập cư với nhiều chương trình định cư khác nhau. Trong số đó, 2 lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là diện doanh nhân tỉnh bang PEI diện khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV). Những chương trình đầu tư định cư Canada này yêu cầu khá đơn giản và tỷ lệ thành công cao. 


Đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

Đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) cho phép nhà đầu tư cùng cả gia đình lấy quyền cư trú Canada với tiêu chí xét duyệt khá dễ dàng. 

  • Đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất. 
  • Vận hành doanh nghiệp trong tại PEI vòng 12 tháng với mức đầu tư từ 150.000 CAD (2,8 tỷ đồng).
  • Sở hữu tổng tài sản tối thiểu 600.000 CAD (11,2 tỷ đồng).
  • Không có yêu cầu lĩnh vực, số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu. Tiếng Anh ở mức cơ bản (IELTS 4.0).
  • Quá trình phỏng vấn được thực hiện online. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương. 
  • Sau 12 tháng kinh doanh, cả gia đình có thể xin cấp thẻ thường trú và có lộ trình nhập tịch Canada. 

Cánh cửa đầu tư định cư Canada tại PEI vô cùng rộng mở với điểm chọn lọc hồ sơ rất thấp, tháng 11 chỉ 62 điểm. Đây là tỉnh bang duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Hầu hết các ứng viên được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. Ở các tỉnh bang khác, nhà đầu tư có thể phải chờ 2-3 tháng mới đến đợt chọn tiếp theo. 

Prince Edward Island có cuộc sống thanh bình, kinh tế ổn định. Chi phí sinh hoạt của PEI khá dễ chịu, khoảng 1.716 CAD/tháng đối với 1 người, xếp hạng 6/12 ở Canada. Hiện tại đây có khoảng 1.000 người Việt sinh sống và 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý.  


Đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV)

Đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp SUV cho phép nhà đầu tư và gia đình lên thẳng thường trú nhân, không cần thông qua bước tạm trú. Thông qua chương trình, các doanh nhân sẽ đến Canada để phát triển những ý tưởng kinh doanh đổi mới, sáng tạo. Trở thành thường trú nhân, cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại mọi tỉnh bang Canada (trừ Quebec). 

Gói đầu tư định cư Canada diện SUV của IMM Group sẽ hỗ trợ nhà đầu tư lên kế hoạch kinh doanh và triển khai dự án. 

  • Các nhà đầu tư có cùng chuyên môn, kinh nghiệm sẽ được kết nối với nhau và lập thành một nhóm 4 người. Người có am hiểu nhất về ý tưởng kinh doanh sẽ đại diện phỏng vấn với Quỹ đầu tư. 
  • Không yêu cầu cao về trình độ, kinh nghiệm. Tiếng Anh ở mức cơ bản (IELTS 5.0).
  • Cam kết hoàn tiền nếu việc phỏng vấn với Quỹ thất bại.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính