Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022

Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI - Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62 - IMM Group

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là một bang nhỏ phía đông nam Canada. Cuộc sống ở PEI dễ chịu và bình yên, với tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhờ vậy, ngày càng có nhiều người đến sống và định cư tại đây. Bình quân hàng năm đảo chào đón thêm khoảng 2.000 người nhập cư mới. 90% trong số đó thuộc chương trình đề cử tỉnh bang PEI (PEI PNP), bao gồm cả diện doanh nhân.

Chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI cho phép nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi đến định cư Canada. Tiêu chí xét duyệt hồ sơ đơn giản:

  • Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD (2,8 tỷ đồng) và điều hành doanh nghiệp tại PEI trong vòng 12 tháng.
  • Tổng giá trị tài sản tối thiểu 600.000 CAD (11,2 tỷ đồng).

Chương trình không yêu cầu lĩnh vực, số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương. Quá trình phỏng vấn được thực hiện online. Sau 12 tháng, cả gia đình nhà đầu tư được cấp quyền thường trú và hưởng quyền lợi như công dân Canada.


Điểm chọn lọc hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rất thấp

Các ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada sẽ được xét cấp thư mời theo thang điểm chọn lọc hồ sơ (EOI). Cách tính điểm dựa trên các tiêu chí về tuổi, học vấn, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm… Trong năm 2022, điểm EOI của PEI luôn ở mức thấp, dao động trong khoảng 60-97 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác. Trong khi đó, các bang British Columbia hay Ontario yêu cầu từ 116 điểm trở lên.

Đợt chọn lọc hồ sơ ngày 17/11 vừa qua, Đảo Hoàng tử Edward công bố mức điểm EOI tối thiểu là 62 điểm, giảm 10 điểm so với tháng 10. Những doanh nhân nhận được thư mời sẽ được cấp giấy phép lao động để sang PEI sinh sống và điều hành doanh nghiệp.

Ngày tuyển chọn Điểm EOI tối thiểu
16/06/2022 65
21/07/2022 60
18/08/2022 97
15/09/2022 85
20/10/2022 72
17/11/2022 62

Prince Edward Island là tỉnh bang Canada duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Đợt tiếp theo sẽ rơi vào ngày 15/12. Dự đoán xu hướng giảm điểm sẽ tiếp tục.


Đảo Hoàng tử Edward: tỉnh bang lý tưởng để định cư tại Canada

Cuộc sống ở Prince Edward Island thanh bình, thoải mái. Đảo có nhiều sân golf, bãi biển cát trắng, và thắng cảnh tuyệt đẹp. Cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận lợi, và giáo dục – y tế chất lượng. Ngoài ra, đảo còn thu hút nhiều nhà đầu tư Việt đến định cư bởi những ưu điểm nổi bật sau:

  • Cộng đồng người Việt hoạt động sôi nổi. Hiện PEI đang có hơn 1.000 người Việt sinh sống và hơn 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý. Nhiều doanh nhân thành công trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn Việt và khách sạn. Vào dịp Tết nguyên đán hàng năm, có đến hàng trăm người Việt tập trung tại Charlottetown – thủ phủ của PEI để ăn mừng Tết cổ truyền.
  • Nhiều tổ chức trợ giúp người nhập cư Việt. Có Hiệp hội Những người mới đến định cư Canada ở PEI sẵn sàng hướng dẫn người nhập cư về mọi khía cạnh: giấy tờ pháp lý, nhà ở, mua sắm, phương tiện đi lại… Hội người Việt ở PEI (Viet.PEI) cũng đã được thành lập để giúp người Việt mới sang nhanh chóng ổn định cuộc sống.
  • Chi phí kinh doanh và sinh hoạt phải chăng. PEI là một trong những tỉnh bang Canada có chi phí kinh doanh thấp nhất trong nhóm G7 (7 cường quốc kinh tế thế giới). Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cho một người chỉ khoảng 1.716 CAD/tháng, xếp hạng 6/12 tỉnh bang Canada.
  • Giáo dục phát triển. Con cái của thường trú nhân Canada được miễn học phí trường công đến hết cấp ba và học đại học với mức học phí như người bản xứ, chỉ bằng ½ đến ⅛ du học sinh (tùy tỉnh bang). PEI hiện có hệ thống hơn 65 trường công lập và 5 trường tư thục. Trong đó có Đại học Prince Edward Island (UPEI) thuộc top 7 đại học hàng đầu Canada năm 2022, theo bảng xếp hạng Maclean. 
  • Giao thông thuận tiện. PEI cách sân bay quốc tế Halifax chỉ 20 phút di chuyển. Có đường bay thẳng đến Toronto, Montreal, New York và Orlando.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính