Úc – Quốc gia đa văn hóa

07/02/2018

Định cư Úc là sự lựa chọn của rất nhiều dân nhập cư trên khắp thế giới, do vậy nơi đây là nơi tập trung của đa dạng các nền văn hóa. Khái niệm đa văn hóa có thể được hiểu trên 3 phương diện: xã hội – nơi các chủng tộc cùng nhau sinh sống, chính sách cộng đồng – các chính sách ảnh hưởng đến quyền công dân của cư dân và tập tục văn hóa – khi các nền văn hóa được giao lưu, kết hợp, tạo nên đặc trưng của xứ sở chuột túi.

Đầu tư định cư Úc
Định cư Úc là sự lựa chọn của nhiều dân nhập cư trên toàn thế giới

 

IMM Group: Úc là đất nước dành cho người nhập cư. Ngoại trừ người bản địa đến từ Aborigianl và Torres Strait Islander, tất cả những thành phần dân cư còn lại đều là người nhập cư hoặc con cháu của người nhập cư. Làn sóng nhập cư trở nên mạnh mẽ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, điều này cũng dẫn đến sự chuyển mình mạnh mẽ trong xã hội Úc. Có thể nhận thấy rõ ràng sau chiến tranh, có hơn 90% người Anh hay Ireland đến Úc, đây là thời điểm mà Úc không còn là một chủng tộc đồng nhất. Chỉ có gần một nửa dân số là người Úc thế hệ đầu tiên hoặc thứ 2. 28% người Úc được sinh ra tại nước ngoài, 20% trong số đó có bố mẹ được sinh tại nước ngoài. Khoảng 20% cư dân tại quốc gia này nói những ngôn ngữ không phải là tiếng Anh tại nhà.

Tỷ lệ người nhập cư đến từ các nước Châu Á cũng tăng dần. Năm 2001, tỷ lệ người nhập cư gốc Á là 24%, đến năm 2011 tỷ lệ này là 33%. Phần lớn người nhập cư châu Á đến theo dạng lao động kỹ năng tay nghề. Tuy không thể liệt kê rõ ràng các tác động về văn hóa mà người châu Á mang lại, có thể khẳng định rằng làn sóng nhập cư châu Á đã có tác động sâu sắc, cụ thể là đến ẩm thực, do người Úc vẫn rất thích thú với ẩm thực của châu Á, do “người Úc hiện đại” bị ảnh hưởng rất nhiều từ người gốc Á. Ngoài ra còn có việc học tập văn hóa đối với thiết kế, văn hóa từ các quốc gia khác, dù không thể hiện quá rõ như trưng bày các hiện vật liên quan đến tôn giáo trong bày trí phòng khách.

Đâu tư định cư Úc
Người gốc Á định cư tại Úc mang đến nhiều ảnh hưởng về văn hóa tại quốc gia này

 

Lĩnh vực mà văn hóa Úc chịu ảnh hưởng nhiều nhất là nghệ thuật. Sau vụ thảm sát Thiên An Môn và năm 1989, dòng người Trung Quốc nhập cư Úc có bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng như Guan Wei, Zhou Xiaoping… Văn học Úc, kể từ thời điểm nhập cư đó cũng đã có bước chuyển mình đáng kể. Các nhà văn như Nam Le, Alice Pung hay Benjamin Law là những tiếng nói thay mặt cho cả thế hệ người châu Á và Úc.

Đa văn hóa chính là một đặc điểm không thể thiếu trong quá trình hình thành nên nước Úc của hiện tại. Việc điều hành hiệu quả đối với những làn sóng di dân đã mang lại thành công lớn trong việc đưa người di dân thành một phần của Úc. Thành công này cũng thể hiện vì sao việc đo lường mức độ ảnh hưởng của văn hóa đến xã hội Úc nói chung lại không phải là một điều dễ dàng. Chủ nghĩa đa văn hóa tại quốc gia này không để quảng bá nền văn hóa của một quốc gia cụ thể, mà là tổng hợp của những quyền và nghĩa vụ. Bất cứ quyền lợi nào nhằm thể hiện nét đặc trưng về căn hóa đều phải đi kèm trách nhiệm tôn trọng và chấp nhận các thể chế dân chủ tự do, luật pháp, bình đẳng giới, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận. Điều này thể hiện các nền văn hóa đa dạng không thể làm thay đổi những chuẩn mực nhất định trong cuộc sống tại Úc.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính