Tầng lớp thượng lưu trên thế giới ưu tiên định cư tại Úc

26/01/2018

Theo trang tin kinh tế Business Insider (Úc), Úc là quốc gia đứng đầu trong việc thu hút những người nhập cư giàu có (high net worth individuals – HNWI), theo phân tích từ Báo cáo Global Wealth Migration năm 2018 (Báo cáo về người nhập cư thượng lưu). Báo cáo được thực hiện bởi New World Wealth – nhóm nghiên cứu thị trường toàn cầu, trụ sở tại Nam Phi).

IMM Group: Số lượng người nhập cư thượng lưu trên khắp Tầng lớp thượng lưu trên thế giới ưu tiên định cư tại ÚcNhững kinh nghiệm về nhập cư và phát triển kinh tế thế giới đang tăng nhanh về số lượng, 95.000 người vào năm 2017 so với 82.000 người vào năm 2016, và 64.000 người vào năm 2015.

Riêng trong năm 2017, Úc dẫn đầu thế giới với số lượng người giàu nhập cư với 10.000 người, kèm theo giá trị tài sản ròng từ 1 triệu USD/ người (1,25 triệu đô Úc) trở lên. Những điểm đến ưa thích của họ là các thành phố Sydney, Melbourne, Gold Coast, Sunshine Coast, Perth và Brisbane.

 

Tầng lớp thượng lưu trên thế giới ưu tiên định cư tại ÚcNhững kinh nghiệm về nhập cư và phát triển kinh tế
Top 10 quốc gia là điểm đến ưa thích của dân nhập cư giàu có (số liệu 2017)

 

Theo phân tích, vị trí nước Úc là một điểm thuận lợi để thực hiện việc kinh doanh đến các quốc gia nổi bật tại Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore và Việt Nam. Bên cạnh đó, an toàn cũng là một yếu tố quan trọng cho việc định cư tại Úc. Úc được bầu chọn là quốc gia an toàn nhất thế giới dành cho phụ nữ, cũng là đất nước an toàn cho trẻ em (theo dữ liệu của báo cáo). Một điểm nổi bật khác, là tại Úc không đánh thuế thừa kế.

“Sự tăng trưởng vượt bậc của Úc trong hơn những năm qua đã có tác động tích cự đến vị thế và cơ hội kinh doanh của đất nước này. Hơn 10 năm qua, tổng tài sản tại Úc đã tăng lên 83% so với con số 20% tại Mỹ. Đó cũng là lý do một người khá giả tại Úc sẽ nắm giữ tài sản cao hơn một người khá giả tại Mỹ. Mọi chuyện đã khác đi rất nhiều so với 10 năm trước đây”.

 

Tầng lớp thượng lưu trên thế giới ưu tiên định cư tại ÚcNhững kinh nghiệm về nhập cư và phát triển kinh tế
Sự tăng trưởng vượt bậc của Úc trong hơn những năm qua đã có tác động tích cự đến vị thế và cơ hội kinh doanh của đất nước này

 

Đồng thời, đang có xu hướng nhiều công ty lớn tại Châu Âu, Mỹ và Châu Á đặt văn phòng tại Úc, dẫn đến có nhiều nhân viên của công ty di chuyển đến quốc gia này để phục vụ công việc. Theo ghi nhận, hiệu quả của danh mục đầu tư diện doanh nhân cũng có hiệu quả tốt đặc biệt trong cả năm 2017, với số liệu đóng góp nổi bật là quỹ các công ty mới nổi.

Theo báo cáo “Các quốc gia có  mật độ dân số thấp như Canada và Úc là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, xét theo lượng tài sản mà một người nắm giữ, trong khi các nước đông dân như Nigeria, Ethiopia, Banladesh và Pakistan là những nước nghèo nhất”. Mật độ dân số thấp đồng nghĩa với việc ít phải dựa dẫm và các quốc gia khác về thương mại về tài nguyên, ít cạnh tranh về đất đai và tài nguyên trong nội bộ quốc gia, ít lãng phí và ô nhiễm, đồng thời có nhiều không gian thiên nhiên nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho dân địa phương.

Business Insider | KT (dịch)

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính