Người nhập cư Úc thuộc nhóm hạnh phúc hàng đầu thế giới

09/05/2018

Chúng ta đang sinh sống ở thời đại của sự dịch chuyển, số người nhập cư và sống ở quốc gia khác nhiều hơn bao giờ hết. Theo số liệu đến từ Liên Hợp Quốc, số người lưu trú tại một quốc gia khác nơi mà họ sinh ra đã tăng từ 90 triệu người lên 244 triệu người (tính đến năm 2015).

IMM Group: Trong một cuộc thăm dò vào năm ngoái, có đến 14 % số người trưởng thành trên thế giới – khoảng 700 triệu người – mong muốn tạo dựng cuộc sống tại một quốc gia khác nếu có cơ hội. Những con số này đã phần nào chứng minh nhập cư là xu hướng và cũng là thách thức lớn của thời đại.

Người nhập cư Úc thuộc nhóm hạnh phúc hàng đầu thế giới
Người nhập cư Úc có chỉ số nhập cư đứng thứ 6 trên thế giới

Các lệnh kiểm soát biên giới, chính sách tị nạn và vấn đề tăng trưởng dân số dường như đã thu hút sự chú ý của phần lớn người dân, làm lu mờ đi một số khía cạnh về tính nhân văn trong những câu chuyện về nhập cư.

Theo báo cáo World Happiness Report (*) (Bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu) phát hành trong tháng Ba năm nay đã tiến hành tìm hiểu sâu sắc về vấn đề “hạnh phúc” trong những xã hội chịu nhiều ảnh hưởng bởi quá trình nhập cư.

Kết quả là hầu hết các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đều là những đất nước có tỉ lệ nhập cư cao.

10 quốc gia hàng đầu trên bảng xếp hạng hạnh phúc toàn cầu có tỷ lệ dân số sinh ra ở nước ngoài là 17,2%, gấp đôi mức trung bình trên thế giới.

Úc nằm trong top 10, trên tổng số 156 quốc gia, trở thành một trong những đất nước có số người nhập cư hạnh phúc nhất thế giới.

(*) Báo cáo Hạnh phúc Toàn cầu dựa trên cuộc thăm dò Gallup World Poll, nhằm đo lường mức độ hạnh phúc của người nhập cư và người dân bản địa.

Người nhập cư thường có xu hướng trở nên hạnh phúc hơn khi đặt chân đến một quốc gia khác, chất lượng cuộc sống của họ được báo cáo tăng trung bình 9% sau khi nhập cư.

Tất nhiên, việc họ hạnh phúc hơn còn liên quan đến các yếu tố cá nhân hoặc các nhân tố khách quan. Ví dụ, một số người rời Vương quốc Anh đến New Zealand trở nên vui vẻ do yếu tố thời tiết.

Mức độ hạnh phúc của người nhập cư còn thể hiện được mức độ hạnh phúc ở đất nước sở tại – theo báo cáo Hạnh phúc Toàn cầu.

Thậm chí, mức độ tích cực trong thái độ sống không chỉ tác động đến bản thân người nhập cư mà còn tác động đến các thành viên trong gia đình của họ tại quê nhà. Những người này đánh giá rằng cuộc sống của họ trở nên tích cực hơn khi có người thân nhập cư ở quốc gia khác. Một trong những lý do có thể giải thích cho điều này là số tiền mà họ nhận được khi các thành viên trong gia đình chuyển đến đất nước khác. Trong năm 2015, lượng kiều hối trên toàn cầu đạt khoảng 500 tỷ đô la Mỹ (647 tỷ đô la Úc).

Vậy, xét về phía những người dân địa phương thì như thế nào? Những người bản địa vốn sinh ra và lớn lên ở Úc sẽ có cái nhìn ra sao về người nhập cư?

Đây dường như là câu hỏi “khó trả lời nhất” về mặt xã hội học.

Trên thực tế, không có tác động tiêu cực hay tích cực gì vào mức độ hạnh phúc của người dân địa phương, dựa trên mức độ nhập cư của quốc gia đó.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng thái độ khoan dung của người dân ở nước sở tại sẽ mang lại lợi ích cho cả người nhập cư và người dân bản địa.

Cuộc khảo sát Gallup World Poll gần đây đã tiến hành phát triển Chỉ số chấp nhận tình trạng nhập cư để đo lường phản ứng của công chúng đối với những người mới đến nhập cư. Và không ngoài dự đoán, Úc lại trở thành quốc gia hàng đầu, đứng thứ 7 trên toàn thế giới (trên 140 quốc gia tiến hành khảo sát) trong bảng xếp hạng này. Những người trẻ và có học thức tại Úc có xu hướng tích cực đối với vấn đề nhập cư nhất.

Chỉ số cũng cho thấy rằng ở các nước có mức độ chào đón người nhập cư nhất, cả người mới nhập cư và người nhập cư lâu năm đều lạc quan hơn về tương lai của họ so với những nước ít chào đón người nhập cư hơn.

Đây cũng là năm đầu tiên Báo cáo Hạnh phúc Toàn cầu xếp hạng các quốc gia theo chỉ số hạnh phúc đến từ riêng người nhập cư mà không trên toàn bộ dân số.

Thủ trướng Úc, Malcolm Turnbull thích gọi Úc là “xã hội đa văn hóa thành công nhất trên thế giới”. Nhận định này của ông đã được chứng minh hoàn toàn đúng.

 

IMM Group (dịch) | Nguồn: smh.com.au

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính