Người nhập cư đã và đang thúc đẩy sự thịnh vượng của Úc

28/02/2018

Nhập cư là một trong những chìa khóa quan trọng thúc đẩy Úc trở thành một quốc gia có văn hóa, kinh tế và đời sống xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Trong những năm gần đây, lượng người nhập cư ở Úc đã chiếm một nửa tỉ lệ tăng trưởng dân số ở quốc gia này, điều này góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế ở một dân tộc vốn có tỉ lệ dân số già khá cao.

IMM Group: Một nửa người dân Úc hiện tại được sinh ra ở nước ngoài hoặc có cha mẹ sinh ở nước ngoài. Sự đa dạng văn hóa này đã tạo nên một sự hùng mạnh về kinh tế và xã hội mà nhiều quốc gia khác trên thế giới phải ganh tị.

Ở những phương diện khác, nhập cư làm tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế bằng cách kích thích nhu cầu tiêu dùng và thị trường việc làm. Người nhập cư còn mang lại những cống hiến đáng ghi nhận trong việc tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời trong khía cạnh thực tiễn và truyền thống, làm phong phú thêm nền văn hóa đa bản sắc sứ chuột túi. Nhập cư còn tạo ra một làn sóng ngầm bồi dưỡng những giá trị nằm trong đạo đức của người dân Úc, nó tạo ra sự cân bằng, thấu cảm và khoan dung.

Đầu tư định cư Úc
Người nhập cư tham gia vào bộ máy lao động tại Úc và mang tới những đóng góp đáng tự hào

 

Nhiều nhà phê bình có quan điểm đối lập trong vấn đề nhập cư thường đưa ra ý kiến rằng nhập cư là nguyên nhân làm nên sự thiếu hụt cơ sở hạ tầng ở Úc. Tuy nhiên, khi nảy sinh vấn đề thiếu hụt cơ sở hạ tầng thì việc nên làm là cần chú trọng phát triển thêm, đồng thời đưa ra một cuộc thảo luận hợp lý về mức nhập cư và tăng trưởng dân số. Những cuộc tranh luận về vấn đề nhập cư hiện tại ở Úc đa phần nhằm vào mục đích chính trị chứ không chú trọng vào tính hợp lý của vấn đề.

Ví dụ như vấn đề tắc nghẽn giao thông ở những thành phố lớn thì biện pháp giải quyết là xây nhiều nhà mới, quy hoạch đô thị hợp lý, bổ sung phương tiện giao thông công cộng,… Đây hoàn toàn không nên là một luận cứ để chứng minh cho lý thuyết cắt giảm người nhập cư. Vấn đề tắc nghẽn giao thông cũng như nhiều vấn đề khác phát sinh ở Úc có thể giải quyết bằng những sự đổi mới trong công nghệ, những phát kiến của con người, những giải pháp hữu hiệu,… chứ không phải bằng việc cắt giảm người nhập cư.

Người nhập cư còn là nhân tố quan trọng đẩy độ tuổi trung bình của nước Úc lên. Theo Cục Thống kê Úc, độ tuổi trung bình của tất cả người mới đến Úc là 26,5, độ tuổi trung bình của toàn bộ dân số Úc là 37. Đây cũng là lực lượng đóng góp một lượng tiền thuế lớn vào ngân sách liên bang, gián tiếp chi trả cho những phúc lợi an sinh xã hội của đất nước này.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

 IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại