Người nhập cư đã và đang thúc đẩy sự thịnh vượng của Úc

28/02/2018

Nhập cư là một trong những chìa khóa quan trọng thúc đẩy Úc trở thành một quốc gia có văn hóa, kinh tế và đời sống xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Trong những năm gần đây, lượng người nhập cư ở Úc đã chiếm một nửa tỉ lệ tăng trưởng dân số ở quốc gia này, điều này góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế ở một dân tộc vốn có tỉ lệ dân số già khá cao.

IMM Group: Một nửa người dân Úc hiện tại được sinh ra ở nước ngoài hoặc có cha mẹ sinh ở nước ngoài. Sự đa dạng văn hóa này đã tạo nên một sự hùng mạnh về kinh tế và xã hội mà nhiều quốc gia khác trên thế giới phải ganh tị.

Ở những phương diện khác, nhập cư làm tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế bằng cách kích thích nhu cầu tiêu dùng và thị trường việc làm. Người nhập cư còn mang lại những cống hiến đáng ghi nhận trong việc tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời trong khía cạnh thực tiễn và truyền thống, làm phong phú thêm nền văn hóa đa bản sắc sứ chuột túi. Nhập cư còn tạo ra một làn sóng ngầm bồi dưỡng những giá trị nằm trong đạo đức của người dân Úc, nó tạo ra sự cân bằng, thấu cảm và khoan dung.

Đầu tư định cư Úc
Người nhập cư tham gia vào bộ máy lao động tại Úc và mang tới những đóng góp đáng tự hào

 

Nhiều nhà phê bình có quan điểm đối lập trong vấn đề nhập cư thường đưa ra ý kiến rằng nhập cư là nguyên nhân làm nên sự thiếu hụt cơ sở hạ tầng ở Úc. Tuy nhiên, khi nảy sinh vấn đề thiếu hụt cơ sở hạ tầng thì việc nên làm là cần chú trọng phát triển thêm, đồng thời đưa ra một cuộc thảo luận hợp lý về mức nhập cư và tăng trưởng dân số. Những cuộc tranh luận về vấn đề nhập cư hiện tại ở Úc đa phần nhằm vào mục đích chính trị chứ không chú trọng vào tính hợp lý của vấn đề.

Ví dụ như vấn đề tắc nghẽn giao thông ở những thành phố lớn thì biện pháp giải quyết là xây nhiều nhà mới, quy hoạch đô thị hợp lý, bổ sung phương tiện giao thông công cộng,… Đây hoàn toàn không nên là một luận cứ để chứng minh cho lý thuyết cắt giảm người nhập cư. Vấn đề tắc nghẽn giao thông cũng như nhiều vấn đề khác phát sinh ở Úc có thể giải quyết bằng những sự đổi mới trong công nghệ, những phát kiến của con người, những giải pháp hữu hiệu,… chứ không phải bằng việc cắt giảm người nhập cư.

Người nhập cư còn là nhân tố quan trọng đẩy độ tuổi trung bình của nước Úc lên. Theo Cục Thống kê Úc, độ tuổi trung bình của tất cả người mới đến Úc là 26,5, độ tuổi trung bình của toàn bộ dân số Úc là 37. Đây cũng là lực lượng đóng góp một lượng tiền thuế lớn vào ngân sách liên bang, gián tiếp chi trả cho những phúc lợi an sinh xã hội của đất nước này.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

 IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính