Cập nhật mới về hạng mức thường trú nhân và luật quốc tịch Úc

09/04/2019

Đầu năm 2019, bên cạnh những thay đổi về các chính sách định cư có lợi cho người nhập cư (xem chi tiết tại đây), Chính phủ và Thủ tướng Úc cũng đang xem xét đến việc cắt giảm hạn ngạch thường trú nhân cũng như thay đổi luật Quốc tịch Úc.

Thây đổi luật quốc tịch Úc

 

Cắt giảm hạng mức thường trú nhân Úc

IMM Group: Lượng người nhập cư thường trú hàng năm của Úc đã bị giới hạn ở mức 190.000 và vẫn ở mức này kể từ năm 2011. Tuy nhiên, vào năm ngoái, hạng mức thực tế đã giảm xuống chỉ còn hơn 162.000. Đây là lần giảm hạng mức đầu tiên kể từ năm 2007, bằng việc cắt giảm thị thực gia đình và thị thực lao động cho người có tay nghề cao.

Thủ tướng Scott Morrison đã nhiều lần đề cập rằng ông ủng hộ việc giới hạn lượng người nhập cư hàng năm ở mức 160.000. Với cuộc bầu cử Liên bang dự kiến được tổ chức vào tháng 5 năm nay, cùng chờ xem liệu Chính phủ có thực hiện động thái nào để giới hạn lượng người nhập cư ở con số này hay không.

Thủ tướng cũng nói thêm rằng, ông muốn trao đổi nhiều hơn với các tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc trong việc quyết định mức độ nhập cư mà họ muốn cho các khu vực tương ứng của họ.

Năm ngoái, Thủ hiến của New South Wales, bà Premier Gladys Berejiklian đã yêu cầu Chính phủ Liên bang cắt giảm một nửa lượng người nhập cư vào tiểu bang, trong khi hạn ngạch của Lãnh thổ thủ đô Úc cho những người nộp đơn diện bảo lãnh tỉnh bang xin visa 190 được nhà nước bảo trợ đã tăng từ 800 lên 1.400.

 

Thay đổi về luật Quốc tịch Úc

Chính phủ Liên bang đã cố gắng để được quốc hội thông qua một số thay đổi đối với luật Quốc tịch Úc, thay đổi luật này yêu cầu thường trú nhân Úc phải chờ 4 năm và vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh trước khi có thể nộp đơn xin quốc tịch. Những yêu cầu đối với thường trú nhân này đã từng được áp dụng trước đây cho đến khi có luật quốc tịch chính thức vào tháng 4/2017.

Tuy nhiên, những thay đổi này bị phản đối bởi Đảng Lao động đối lập, Đảng Xanh và một số thượng nghị sĩ trung lập, khiến Chính phủ gặp khó khăn trong việc phê duyệt ban hành luật mới thông qua Thượng viện. Thay đổi luật này, khi lần đầu được đưa đến Thượng viện, đã bị “ngó lơ” sau khi Đảng Xanh phản đối nó.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã thu hồi các thay đổi và bắt đầu xử lý các đơn theo luật hiện hành và cho biết họ dự định thông qua các thay đổi luật này vào tháng 7/2018. Tuy nhiên, thay đổi luật này lại không được đưa ra trước quốc hội vào tháng 8/2018, Chính phủ đã liệt kê nó trong số các đề xuất luật được dự định thảo luận và thông qua trong Kỳ họp Quốc hội mùa xuân. Nhưng nó đã không được đưa ra để thảo luận.

Để được Thượng viện thông qua những thay đổi luật, Chính phủ sẽ cần sự hỗ trợ của các thượng nghị sĩ trung lập và những người đã bày tỏ sự phản đối gay gắt đối với một số yếu tố chính của luật.

Ở thời điểm hiện tại, các thông tin trên đều chỉ mang tính chất cập nhật, chưa có một thay đổi chính thức nào được đưa ra về chương trình lấy quốc tịch và định cư Úc. Tuy nhiên, việc giảm hạng mức thường trú nhân Úc rất có thể sẽ được thảo luận và thông qua vào cuộc bầu cử Liên bang vào tháng 5 tới. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam đang có mong muốn và dự định cho gia đình mình an cư ở Úc là nên đưa ra quyết định, chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để đảm bảo quyền lợi cho cả gia đình. Vì Úc luôn nằm trong Top 3 quốc gia trên thế giới được nhiều gia đình Việt Nam mong muốn đến định cư với điều kiện sống, phúc lợi, giáo dục và môi trường kinh doanh đều lý tưởng.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc cùng những phân tích chuyên môn nhằm giúp quý nhà đầu tư cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp cho kế hoạch của cả gia đình.

Để được tư vấn tận tình và miễn phí về thủ tục, phân tích hướng thực hiện, hoàn thành quy trình nhanh chóng, hạn chế rủi ro, quý Nhà Đầu tư có thể đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn của chúng tôi tại Trụ sở chính: Toà nhà IMM Group, 99 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

18/10/2019
Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại