Cập nhật mới về hạng mức thường trú nhân và luật quốc tịch Úc

09/04/2019

Đầu năm 2019, bên cạnh những thay đổi về các chính sách định cư có lợi cho người nhập cư (xem chi tiết tại đây), Chính phủ và Thủ tướng Úc cũng đang xem xét đến việc cắt giảm hạn ngạch thường trú nhân cũng như thay đổi luật Quốc tịch Úc.

Thây đổi luật quốc tịch Úc

 

Cắt giảm hạng mức thường trú nhân Úc

IMM Group: Lượng người nhập cư thường trú hàng năm của Úc đã bị giới hạn ở mức 190.000 và vẫn ở mức này kể từ năm 2011. Tuy nhiên, vào năm ngoái, hạng mức thực tế đã giảm xuống chỉ còn hơn 162.000. Đây là lần giảm hạng mức đầu tiên kể từ năm 2007, bằng việc cắt giảm thị thực gia đình và thị thực lao động cho người có tay nghề cao.

Thủ tướng Scott Morrison đã nhiều lần đề cập rằng ông ủng hộ việc giới hạn lượng người nhập cư hàng năm ở mức 160.000. Với cuộc bầu cử Liên bang dự kiến được tổ chức vào tháng 5 năm nay, cùng chờ xem liệu Chính phủ có thực hiện động thái nào để giới hạn lượng người nhập cư ở con số này hay không.

Thủ tướng cũng nói thêm rằng, ông muốn trao đổi nhiều hơn với các tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc trong việc quyết định mức độ nhập cư mà họ muốn cho các khu vực tương ứng của họ.

Năm ngoái, Thủ hiến của New South Wales, bà Premier Gladys Berejiklian đã yêu cầu Chính phủ Liên bang cắt giảm một nửa lượng người nhập cư vào tiểu bang, trong khi hạn ngạch của Lãnh thổ thủ đô Úc cho những người nộp đơn diện bảo lãnh tỉnh bang xin visa 190 được nhà nước bảo trợ đã tăng từ 800 lên 1.400.

 

Thay đổi về luật Quốc tịch Úc

Chính phủ Liên bang đã cố gắng để được quốc hội thông qua một số thay đổi đối với luật Quốc tịch Úc, thay đổi luật này yêu cầu thường trú nhân Úc phải chờ 4 năm và vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh trước khi có thể nộp đơn xin quốc tịch. Những yêu cầu đối với thường trú nhân này đã từng được áp dụng trước đây cho đến khi có luật quốc tịch chính thức vào tháng 4/2017.

Tuy nhiên, những thay đổi này bị phản đối bởi Đảng Lao động đối lập, Đảng Xanh và một số thượng nghị sĩ trung lập, khiến Chính phủ gặp khó khăn trong việc phê duyệt ban hành luật mới thông qua Thượng viện. Thay đổi luật này, khi lần đầu được đưa đến Thượng viện, đã bị “ngó lơ” sau khi Đảng Xanh phản đối nó.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã thu hồi các thay đổi và bắt đầu xử lý các đơn theo luật hiện hành và cho biết họ dự định thông qua các thay đổi luật này vào tháng 7/2018. Tuy nhiên, thay đổi luật này lại không được đưa ra trước quốc hội vào tháng 8/2018, Chính phủ đã liệt kê nó trong số các đề xuất luật được dự định thảo luận và thông qua trong Kỳ họp Quốc hội mùa xuân. Nhưng nó đã không được đưa ra để thảo luận.

Để được Thượng viện thông qua những thay đổi luật, Chính phủ sẽ cần sự hỗ trợ của các thượng nghị sĩ trung lập và những người đã bày tỏ sự phản đối gay gắt đối với một số yếu tố chính của luật.

Ở thời điểm hiện tại, các thông tin trên đều chỉ mang tính chất cập nhật, chưa có một thay đổi chính thức nào được đưa ra về chương trình lấy quốc tịch và định cư Úc. Tuy nhiên, việc giảm hạng mức thường trú nhân Úc rất có thể sẽ được thảo luận và thông qua vào cuộc bầu cử Liên bang vào tháng 5 tới. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam đang có mong muốn và dự định cho gia đình mình an cư ở Úc là nên đưa ra quyết định, chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để đảm bảo quyền lợi cho cả gia đình. Vì Úc luôn nằm trong Top 3 quốc gia trên thế giới được nhiều gia đình Việt Nam mong muốn đến định cư với điều kiện sống, phúc lợi, giáo dục và môi trường kinh doanh đều lý tưởng.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc cùng những phân tích chuyên môn nhằm giúp quý nhà đầu tư cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp cho kế hoạch của cả gia đình.

Để được tư vấn tận tình và miễn phí về thủ tục, phân tích hướng thực hiện, hoàn thành quy trình nhanh chóng, hạn chế rủi ro, quý Nhà Đầu tư có thể đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn của chúng tôi tại Trụ sở chính: Toà nhà IMM Group, 99 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính