Những thay đổi đáng chú ý về chính sách định cư Úc năm 2019

18/03/2019

Thời điểm bắt đầu năm mới là lúc Chính phủ các nước đưa ra nhiều thay đổi về các chính sách định cư. Năm 2019, Chính phủ Úc cũng đã đề ra những thay đổi đối với hệ thống nhập cư Úc. Mời quý nhà đầu tư cùng đọc bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất trong chính sách định cư Úc, bao gồm: thay đổi về thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng; ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới, Bộ Nội vụ Úc thực hiện rà soát hồ sơ thuế nhằm đảm bảo người lao động nhập cư được trả đủ lương và chương trình thí điểm visa cho doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc.

Những thay đổi đáng chú ý về chính sách định cư Úc năm 2019

 

Kéo dài thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng

IMM Group: Vì Dự luật về Bạo hành Gia đình đã được Thượng viện thông qua vào tháng 11 năm ngoái, những người bảo lãnh vợ/chồng sang Úc cần được điều tra về lý lịch cá nhân trước khi nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là các ứng viên xin visa và người bảo lãnh sẽ phải trải qua một quy trình xét duyệt nghiêm ngặt về tiểu sử cá nhân và tính cách. Quy trình này làm kéo dài quá trình xin visa theo diện này.

 

Ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới

Năm nay, công dân Úc và những thường trú nhân có thể đưa cha mẹ của họ từ nước ngoài đến Úc dễ dàng hơn. Chính phủ Úc sẽ cấp 15.000 visa theo diện này mỗi năm. Sau khi được phê duyệt, những visa dành cho cha mẹ sẽ có thời hạn trong 3 hoặc 5 năm, với chi phí tương ứng là 5.000 AUD và 10.000 AUD.

Loại visa này có thể gia hạn, nhưng chỉ tối đa 10 năm bao gồm cả số năm định cư trước đó. Với thay đổi này, công dân và thường trú nhân Úc có thể dễ dàng đưa cha mẹ sang Úc định cư.

 

Rà soát hồ sơ thuế dựa trên mức lương của người lao động nhập cư

Năm 2019, Bộ Nội vụ sẽ triệt để xử phạt các công ty trả lương thấp cho người nhập cư được nhà tuyển dụng bảo lãnh.

Bộ sẽ làm việc với ATO (Cơ quan thuế của Úc) để thu thập số hồ sơ thuế của những người hiện đang có visa 457/482 TSS để đồng bộ với hồ sơ thuế hiện tại của họ, nhằm đảm bảo những người nhập cư nói trên được trả đúng số tiền dựa trên mức lương của họ.

Chính sách này giúp bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư vào Úc, đồng thời cảnh cáo, giảm thiểu các doanh nghiệp, công ty không tuân thủ đúng chính sách đối với người lao động.

 

Visa cho những Doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc

Nam Úc là tiểu bang được chọn để thí điểm loại visa mới dành cho các Doanh nhân khởi nghiệp với các điều kiện xét duyệt không khó như visa Doanh nhân và visa theo diện Kinh doanh đổi mới. Để có được visa này, nhà đầu tư không bắt buộc phải tài trợ mức vốn 200.000 AUD và chỉ cần có điểm IELTS trung bình 5.0. Tuy nhiên, người nộp đơn xét duyệt visa cần cung cấp cho tiểu bang ý tưởng khởi nghiệp ban đầu và kế hoạch kinh doanh khi định cư tại Úc.

Với việc cập nhật những thay đổi trên, hy vọng quý nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho việc định cư của bản thân và gia đình trong tương lai tại Úc. IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Ngoài tư vấn định cư, IMM Group còn cung cấp dịch vụ đầu tư trọn gói cho các doanh nhân Việt Nam như đầu tư Bất động sản tại Mỹ, Úc, Anh và đầu tư sinh lời vào Quỹ dự án tại các quốc gia phát triển. Với 14 năm kinh nghiệm và mạng lưới đối tác trên toàn cầu, IMM Group được nhiều doanh nhân Việt Nam đặt niềm tin trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư vững chắc cho tương lai cả gia đình.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

18/10/2019
Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại