Những thay đổi đáng chú ý về chính sách định cư Úc năm 2019

18/03/2019

Thời điểm bắt đầu năm mới là lúc Chính phủ các nước đưa ra nhiều thay đổi về các chính sách định cư. Năm 2019, Chính phủ Úc cũng đã đề ra những thay đổi đối với hệ thống nhập cư Úc. Mời quý nhà đầu tư cùng đọc bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất trong chính sách định cư Úc, bao gồm: thay đổi về thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng; ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới, Bộ Nội vụ Úc thực hiện rà soát hồ sơ thuế nhằm đảm bảo người lao động nhập cư được trả đủ lương và chương trình thí điểm visa cho doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc.

Những thay đổi đáng chú ý về chính sách định cư Úc năm 2019

 

Kéo dài thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng

IMM Group: Vì Dự luật về Bạo hành Gia đình đã được Thượng viện thông qua vào tháng 11 năm ngoái, những người bảo lãnh vợ/chồng sang Úc cần được điều tra về lý lịch cá nhân trước khi nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là các ứng viên xin visa và người bảo lãnh sẽ phải trải qua một quy trình xét duyệt nghiêm ngặt về tiểu sử cá nhân và tính cách. Quy trình này làm kéo dài quá trình xin visa theo diện này.

 

Ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới

Năm nay, công dân Úc và những thường trú nhân có thể đưa cha mẹ của họ từ nước ngoài đến Úc dễ dàng hơn. Chính phủ Úc sẽ cấp 15.000 visa theo diện này mỗi năm. Sau khi được phê duyệt, những visa dành cho cha mẹ sẽ có thời hạn trong 3 hoặc 5 năm, với chi phí tương ứng là 5.000 AUD và 10.000 AUD.

Loại visa này có thể gia hạn, nhưng chỉ tối đa 10 năm bao gồm cả số năm định cư trước đó. Với thay đổi này, công dân và thường trú nhân Úc có thể dễ dàng đưa cha mẹ sang Úc định cư.

 

Rà soát hồ sơ thuế dựa trên mức lương của người lao động nhập cư

Năm 2019, Bộ Nội vụ sẽ triệt để xử phạt các công ty trả lương thấp cho người nhập cư được nhà tuyển dụng bảo lãnh.

Bộ sẽ làm việc với ATO (Cơ quan thuế của Úc) để thu thập số hồ sơ thuế của những người hiện đang có visa 457/482 TSS để đồng bộ với hồ sơ thuế hiện tại của họ, nhằm đảm bảo những người nhập cư nói trên được trả đúng số tiền dựa trên mức lương của họ.

Chính sách này giúp bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư vào Úc, đồng thời cảnh cáo, giảm thiểu các doanh nghiệp, công ty không tuân thủ đúng chính sách đối với người lao động.

 

Visa cho những Doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc

Nam Úc là tiểu bang được chọn để thí điểm loại visa mới dành cho các Doanh nhân khởi nghiệp với các điều kiện xét duyệt không khó như visa Doanh nhân và visa theo diện Kinh doanh đổi mới. Để có được visa này, nhà đầu tư không bắt buộc phải tài trợ mức vốn 200.000 AUD và chỉ cần có điểm IELTS trung bình 5.0. Tuy nhiên, người nộp đơn xét duyệt visa cần cung cấp cho tiểu bang ý tưởng khởi nghiệp ban đầu và kế hoạch kinh doanh khi định cư tại Úc.

Với việc cập nhật những thay đổi trên, hy vọng quý nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho việc định cư của bản thân và gia đình trong tương lai tại Úc. IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Ngoài tư vấn định cư, IMM Group còn cung cấp dịch vụ đầu tư trọn gói cho các doanh nhân Việt Nam như đầu tư Bất động sản tại Mỹ, Úc, Anh và đầu tư sinh lời vào Quỹ dự án tại các quốc gia phát triển. Với 14 năm kinh nghiệm và mạng lưới đối tác trên toàn cầu, IMM Group được nhiều doanh nhân Việt Nam đặt niềm tin trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư vững chắc cho tương lai cả gia đình.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính