Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

“Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!”

Qua bài phỏng vấn này, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm về một tình huống đặc biệt mà chúng tôi đã giúp đỡ thành công trong quá trình thực hiện hồ sơ định cư Úc.

Chia sẻ:  |  Ngày cập nhật: 18/02/2022
"Trực giác mách bảo anh rằng mình sẽ xoay chuyển được tình hình và anh tin Úc là quốc gia đáng sống. Nói đúng hơn là anh tin Chính phủ Úc luôn xem xét mọi việc trên cơ sở công bằng và ưu tiên quyền lợi trẻ em, niềm tin này thúc giục anh tìm mọi cách giúp đỡ gia đình anh chị ấy."

T

ham gia chia sẻ có anh Nguyễn Xuân Sinh (bên trái) – Giám đốc Điều hành IMM Group, hiện phụ trách Khu vực phía Bắc và chị Nguyễn Hải Yến (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống khó khăn của hồ sơ định cư Úc này.

(*) Vì lý do bảo mật thông tin, bài viết không đề cập các chi tiết liên quan đến thông tin của nhà đầu tư và gia đình. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ tình huống thật sự làm kinh nghiệm tham khảo cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Tưởng chừng như cả gia đình chuẩn bị sang Úc, thế nhưng vì 1 sự cố mà đứa con có thể không được đi cùng cha mẹ

| Phóng viên (PV):

– Chào anh Xuân Sinh, chị Hải Yến. Mời anh chị chia sẻ về trường hợp này.

| Anh Xuân Sinh:

– “Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!” Đó là lời gửi gắm của gia đình anh N (*), chị H (*) và cũng chính là mục tiêu mà anh và các bạn chuyên viên IMM quyết tâm bằng hết khả năng của mình để thực hiện.

Gia đình anh chị đã tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng IMM Group để thực hiện hồ sơ định cư Úc theo diện doanh nhân. Hồ sơ của anh chị đã được IMM thẩm định kỹ càng và lập chiến lược hồ sơ chi tiết từ đầu, cũng như lên kế hoạch thực hiện hồ sơ chỉn chu các bước. Nên, kết quả Chính phủ Úc chấp thuận hồ sơ của gia đình là điều mà IMM Group và cả gia đình anh chị ấy hoàn toàn tin tưởng đạt được.

Trong thời gian làm hồ sơ định cư diện doanh nhân cùng IMM Group, con trai anh chị cũng tự chủ động nộp xin gia hạn Visa Du học Úc. Việc này vô tình làm cho mục tiêu có được visa định cư cho cả gia đình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cụ thể là, đến lúc nhận Visa 188 – chấp thuận từ Chính phủ để cả nhà sang Úc, thì con anh chị sau đó cũng được chấp thuận Visa du học (Visa 500) chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ cùng ngày.

T

heo luật của Úc, nếu đương đơn có 2 Visa cùng được chấp thuận, Visa đến sau sẽ nghiễm nhiên vô hiệu hoá hiệu lực của Visa đến trước. Dẫn đến người con này bị vô hiệu hoá visa định cư, có thể bị loại khỏi bộ hồ sơ của bố mẹ.

Cần lưu ý thêm là con trai anh chị nay đã rất cận tuổi cho phép để đi kèm hồ sơ, nếu không thực hiện được lần này, thì khả năng gia đình sẽ phải làm riêng cho cậu 1 bộ hồ sơ khác, tốn tiền hơn mà chưa biết đến lúc làm, luật Úc có còn thuận lợi như hiện tại hay không.

| Chị Hải Yến:

– Khi nhận được thông tin, Yến (là người đã theo sát và hỗ trợ bộ hồ sơ này từ đầu) ngay lập tức liên hệ với các Luật sư Úc và hỗ trợ gửi “đơn xin xem xét lại trường hợp hồ sơ” đến Sở Di trú Úc (DHA).

Nhưng kể cả Sở Di trú và Luật sư Úc cũng đều lắc đầu với trường hợp này. Hiện Úc đang áp dụng quy trình xét duyệt hồ sơ tự động với sự giúp đỡ của hệ thống AI. Việc này giúp thời gian xử lý hồ sơ được rút ngắn đáng kể, tiết kiệm nhân lực và giảm thiểu sai sót liên quan đến con người. Tuy nhiên, chính quy trình xét duyệt tự động này cùng với những nguyên nhân khách quan trong thời điểm Covid vừa qua cũng làm phát sinh nhiều tình huống – quyết định kết quả hồ sơ “hợp lý nhưng chưa hợp tình”.

Hiểu như thế, nhưng khả năng kháng cáo và xin xem xét cấp lại và ưu tiên visa định cư cho cháu là rất khó khăn. Vì trên nguyên tắc: visa du học được cấp sau – đã thay thế visa định cư.

Yến hiểu rằng: Mục đích định cư, visa định cư cho cả gia đình mới thực sự là ưu tiên số một của gia đình. Một thành viên không có visa định cư sẽ làm mục tiêu định cư của cả gia đình không còn ý nghĩa. Và, việc này nếu tiếp tục trì hoãn thì khả năng cứu vãn sẽ càng bất khả thi hơn. Trong suốt 3 tháng tiếp theo, IMM Group nỗ lực liên hệ với tất cả các công ty, văn phòng Luật sư lớn nhất của Úc, để họ tư vấn chuyên môn và giúp đỡ thủ tục. Các công ty và văn phòng lớn đều không nhận vụ này, vì đây là việc không hề có tiền lệ, khả năng thành công theo họ nhận định là gần như không có.

| PV:

– Như vậy thì mình phải làm sao?

| Anh Xuân Sinh:

– Trực giác mách bảo anh rằng mình sẽ xoay chuyển được tình hình và anh tin Úc là quốc gia đáng sống. Nói đúng hơn là anh tin Chính phủ Úc luôn xem xét mọi việc trên cơ sở công bằng và ưu tiên quyền lợi trẻ em, niềm tin này thúc giục anh tìm mọi cách giúp đỡ gia đình anh chị ấy.

Vì luật pháp nào cũng dựa trên lẽ phải và sự công bằng. IMM Group là công ty tư vấn để khách hàng làm đúng luật của các quốc gia thì càng thấu hiểu bản chất luật và mục đích của Chính phủ các nước.

Với tâm thế ấy, anh nhắc đội ngũ phải kiên trì, dùng tất cả các công cụ, kiến thức và kinh nghiệm để bảo vệ lợi ích chính đáng của khách. Cả IMM Group và phía gia đình đương đơn đều tin tưởng vào tính đúng đắn của Pháp luật Úc. Đây là một tình huống khó nhưng anh tin là vẫn có cơ hội.

M

ặc dù đây là một trường hợp chưa hề có tiền lệ, và tất cả các Luật sư, văn phòng Luật lúc bấy giờ đều từ chối nhận, nhưng IMM Group, với kinh nghiệm hồ sơ hơn 17 năm cho nhà đầu tư Việt Nam, biết rằng hoàn toàn có cơ sở để hy vọng. Chúng tôi biết chính xác phải tìm đến ai, chỉ rõ sự bất công nào trong luật, và chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng, hồ sơ để giúp các chuyên gia luật nhanh chóng trích lục luật cần thiết và xác nhận khả năng thành công mà chúng tôi đang nhìn thấy.

IMM Group – với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành, đã được nhiều đối tác lớn tin tưởng và đồng ý giúp đỡ, kết nối với các văn phòng luật sư đáng tin cậy và nổi tiếng nhất tại Úc thấu hiểu vấn đề này. Nhờ một đối tác chiến lược uy tín, hiện đang hợp tác sâu sắc với IMM để tư vấn các quỹ đầu tư cho các khách hàng 188B, 188C, IMM Group cuối cùng cũng tìm và thuê được một đơn vị luật sư cùng đội ngũ trạng sư (barrister) có tiếng nhất tại Bang Victoria, Úc. Dù được giới thiệu, chúng tôi cũng phải thẩm định họ kỹ lưỡng và xác định được rằng họ có cùng triết lý kinh doanh với IMM. Vị luật sư và đội ngũ trạng sư này nằm trong danh sách các các trạng sư thành công, có chuyên môn cao nhất của toàn nước Úc và chưa từng thua vụ kiện nào. Ông ấy còn là giáo sư giảng dạy về Luật di trú tại Đại học Victoria hơn 30 năm qua.

| Chị Hải Yến:

– Trạng sư khác với luật sư. Họ chuyên nghiên cứu các vụ tại toà cấp cao và có chuyên môn rất sâu, đặc biệt là các tình huống ngặt nghèo thế này. Từ các giấy tờ mà IMM cung cấp và kiến thức chuyên môn, đội ngũ này đã nhận định niềm tin của IMM hoàn toàn có cơ sở để tiếp tục gửi kháng nghị hoặc hoàn toàn có thể thực hiện khởi kiện lớn.

Công ty luật khuyên mình tập trung vào lần kháng nghị này để tránh kiện tụng không cần thiết. Bởi nếu tiếp tục kiện tụng sẽ tốn rất nhiều chi phí, sơ sơ bước đầu đã phải mất phí hơn 23 nghìn đô Úc, mà còn làm trì hoãn kế hoạch của gia đình nhiều năm trời.

Việc tiếp theo là IMM Group chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho đội ngũ trạng sư, diễn giải hồ sơ một cách hệ thống, logic và chỉ ra các điểm mà quy trình hiện tại còn thiếu sót khiến nhà đầu tư gặp khó khăn. Các đội ngũ trạng sư theo đó xác nhận tính khả thi để theo đuổi vụ việc và cùng với IMM Group thực hiện chiến lược để có thể kháng nghị thành công với Sở Di trú Úc.

Niềm tin vào tính đúng đắn của pháp luật Úc và sự bền bỉ vì tương lai đoàn viên của gia đình.

| PV:

– Về phía gia đình nhà đầu tư, đứng trước hoàn cảnh khó khăn như vậy thì họ như thế nào?

| Chị Hải Yến:

– Nói đến điều này thì Yến cảm thấy rất biết ơn khách hàng. Vì trong hoàn cảnh thế này, anh chị không hề nản chí mà vẫn cùng với IMM để theo đuổi đến cùng. Anh Sinh ban đầu có trích dẫn mong muốn của khách: “bằng mọi giá, phải giúp cháu đoàn viên.” Tuy nhiên, Yến cũng hiểu rằng cần phải cố gắng hết sức để có giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí và bớt các gánh nặng nhất cho gia đình. 

Thực sự mong muốn đó của gia đình tạo thêm động lực cho Yến và văn phòng IMM Hà Nội. Trong quá trình làm hồ sơ, Yến liên tục cập nhật thông tin với gia đình để anh chị được an tâm, và tiếp tục lấy áp lực làm động lực để kết quả cuối cùng được viên mãn nhất.

| PV:

– Vậy kết quả như thế nào?

| Anh Xuân Sinh:

– Sau 3,5 tháng cùng với đội ngũ trạng sư đề nghị Sở Di trú xem xét lại sự việc, cuối cùng cũng có kết thúc tốt đẹp: cả gia đình có visa và kịp bay sang Úc đón cái Tết âm lịch đầu tiên.

K

hông có bất kỳ một cuộc chiến pháp lý dài hơi, tốn kém, căng thẳng, và nguyện vọng cho cậu bé đoàn tụ cùng bố mẹ đã trở thành sự thật.

| Chị Hải Yến:

– Quả thật chỉ khi thấy Visa được cấp thì mình mới nhẹ nhõm. Nhìn thấy niềm vui của khách lúc có Visa mà Yến cảm thấy tự hào và hài lòng với chuyên môn và những gì mình đang làm.

| PV:

– Xin cảm ơn và chúc mừng với thành công này của Văn phòng Hà Nội!

Xin chúc gia đình anh chị nhà đầu tư hoàn thành suôn sẻ kế hoạch của gia đình ở bên Úc, và IMM Group tiếp tục vững tâm hỗ trợ các gia đình Việt Nam.

IMM Group

Chia sẻ:

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Định cư Úc diện đầu tư: đã có hạn ngạch visa cho năm tài chính 2023-2024

19/05/2023
Chỉ có 1.900 visa được phân bổ cho chương trình định cư Úc diện đầu tư trong năm tài chính 2023-2024. Như vậy, hạn ngạch giảm hơn 60% so với năm trước. Chi tiết về chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới của từng tỉnh bang vẫn chưa được công bố.

Đầu tư định cư Úc mang lại những phúc lợi gì?
Những cách để định cư Úc diện đầu tư phổ biến nhất hiện nay

28/03/2023
Đầu tư định cư Úc giúp nhà đầu tư lấy quyền cư trú Úc và nhiều phúc lợi y tế, giáo dục... Hiện có 3 cách để định cư ở Úc thông qua đầu tư, đó là lấy visa 188A, 188B hoặc 188C.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Định cư Úc diện đầu tư:
Hạn ngạch visa cho năm tài chính 2022-2023 giảm mạnh

11/11/2022
Hạn ngạch visa cho các chương trình định cư Úc diện đầu tư giảm mạnh gần 50% so với kế hoạch ban đầu. Chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới đợt tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chính phủ Úc có ý định đóng cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

29/09/2022
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc đã bày tỏ ý định đóng cửa chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C). Các khả năng thay đổi đối với loại visa này sẽ được quyết định trong năm 2023.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022
Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Định cư Úc diện đầu tư: Những thay đổi quan trọng của chính phủ Úc cho năm tài chính 2022-2023

05/09/2022
Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc giảm 30% hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư. Ở đợt phân bổ đầu tiên cho các tỉnh bang, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới rất thấp.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính