Đầu tư định cư Úc diện 188A dành cho ai?
Cập nhật mới nhất điều kiện Visa 188A

25/07/2023

Với yêu cầu thành lập doanh nghiệp tại Úc từ 300.000 AUD, đầu tư định cư Úc diện 188A hướng đến các chủ doanh nghiệp đã có kinh nghiệm kinh doanh thành công. Mức đầu tư không cao, nhưng có nhiều điều kiện về tài sản, doanh thu đã đạt được tại Việt Nam….

Đầu tư định cư Úc diện 188A dành cho ai Cập nhật mới nhất điều kiện Visa 188A - IMM Group

Khi đang lướt qua các trang báo, anh T. – chủ một công ty thiết kế tại TP.HCM tình cờ đọc được một mẩu quảng cáo mời tham dự hội thảo về chương trình đầu tư định cư Úc diện 188A. Theo đó, định cư Úc diện đầu tư 188A là lựa chọn hấp dẫn bởi yêu cầu đầu tư thành lập doanh nghiệp chỉ từ 300.000 AUD (tương đương 4,9 tỷ đồng). Với visa 188A, cả gia đình nhà đầu tư có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Con cái được miễn học phí trường công đến hết THPT. Sau tối thiểu 2 năm, có thể xin lên thường trú Úc vĩnh viễn để hưởng mọi quyền và phúc lợi như công dân Úc. Thông qua đó, nhà đầu tư có cơ hội xin nhập tịch Úc khi thoả điều kiện.

Mẩu quảng cáo đã thu hút anh T. vì yêu cầu có vẻ đơn giản với quyền lợi vượt trội. Anh quyết định tham dự sự kiện để tìm hiểu thêm về chương trình này. Tuy nhiên, đến nơi anh mới biết rằng còn có những điều kiện khác như tổng tài sản, doanh thu… mà anh chưa thể đáp ứng.


Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Úc diện 188A

Visa định cư Úc diện Doanh nhân 188A dành cho các chủ doanh nghiệp có tổng tài sản từ 1.250.000 AUD (~21 tỷ đồng). Nếu thỏa các điều kiện, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp visa 188A để sang Úc đầu tư và vận hành một doanh nghiệp với số vốn đầu tư từ 300.000 AUD trở lên. 

1. Điều kiện về đương đơn

 • Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty.
 • Có kế hoạch đầu tư và vận hành kinh doanh cụ thể tại Úc.
 • Tuổi từ 18-55.
 • Tổng tài sản đạt 1.250.000 AUD.
 • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú Úc. Các yếu tố tính điểm gồm độ tuổi, sở hữu tài sản, năng lực kinh doanh,…
 • Được một trong các bang của Úc bảo lãnh.

2. Điều kiện về doanh nghiệp tại Việt Nam

Nhà đầu tư (cùng vợ/chồng) có thể sử dụng tối đa hai công ty để đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Sở hữu tối thiểu 30% vốn trong công ty và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp này trong tối thiểu 3 năm.
 • 2 trong 4 năm tài chính gần nhất (tính đến ngày nộp đơn), doanh thu của công ty này đạt tối thiểu 750.000 AUD (~12 tỷ đồng)/năm.

Số lượng doanh nhân Việt đầu tư định cư Úc ngày càng tăng

Đầu tư định cư Úc để cả gia đình được hưởng một cuộc sống tốt hơn đang là xu hướng của nhiều doanh nhân Việt. Theo thống kê của Bộ Di trú Úc, Việt Nam luôn nằm trong top 5 quốc gia đứng đầu về lượng hồ sơ xin visa 188 diện đầu tư/doanh nhân:

 • Năm 2017-2018: 426 hồ sơ
 • Năm 2018-2019: 478 hồ sơ
 • Năm 2020-2021: 1.144 hồ sơ
 • Năm 2022-2023: 785 hồ sơ

Nhằm phục hồi kinh tế sau COVID-19, chính phủ Úc đã đẩy mạnh việc thu hút những người nhập cư mang lại giá trị đầu tư cao và tạo ra việc làm cho người bản xứ. Trong hai năm tài chính 2020-2022, chương trình đầu tư định cư Úc được ưu tiên xét duyệt và tăng hạn ngạch. Do đó, lượng hồ sơ diện này tăng vọt.

Tuy nhiên, hạn ngạch cấp visa định cư Úc diện 188 lại giảm mạnh trong 2 năm gần đây. Con số cho năm tài chính mới 2023-2024 (bắt đầu từ 1/7/2023) chỉ còn 1.900 visa. Vì vậy, các hồ sơ 188 mới sẽ phải cạnh tranh cao hơn. Hiện số visa phân bổ cho các tỉnh bang vẫn chưa được công bố. Ưu thế sẽ thuộc về những hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng để nộp ngay khi các tỉnh bang có chỉ tiêu.

IMM Group bắt đầu tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Úc từ năm 2012. Đến nay, công ty đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và xây dựng được mối quan hệ với nhiều đối tác uy tín ở nước ngoài. Trong cộng đồng làm về di trú ở Úc, IMM Group được biết đến là đơn vị là đã nộp rất nhiều hồ sơ xin visa 188/888 của Việt Nam lên Sở Di trú Úc. Vì vậy, khi tham gia chương trình 188A cùng IMM Group, nhà đầu tư có thể yên tâm được hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh khả thi, đảm bảo đủ điều kiện để xin lên thường trú vĩnh viễn cho cả gia đình.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Úc diện doanh nhân, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính