Thành lập công ty tại nước ngoài (công ty offshore) có những lợi ích gì?

27/05/2021

Công ty tại nước ngoài (công ty offshore) là các công ty được đăng ký bên ngoài quốc gia mà chủ sở hữu đang cư trú. Mở công ty để lấy tư cách pháp nhân nước ngoài không phải là một khái niệm xa lạ. Nhưng gần đây, các chủ doanh nghiệp Việt Nam đã biết tận dụng lợi thế từ việc này để cấu trúc tài chính, cấu trúc đầu tư để sinh lợi cho doanh nghiệp mình tại Việt Nam, giảm chi phí, thời gian và thủ tục giao dịch, giảm thuế.

banner thanh lap cong ty tai nuoc ngoai

Một số lợi ích mà các chủ doanh nghiệp Việt Nam thường hay nhắm đến khi thành lập công ty tại nước ngoài:

1. Sử dụng cho các giao dịch xuất nhập khẩu, các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp công ty (M&A).  

2. Tận hưởng mức ưu đãi thuế, chính sách kinh tế từ các nước khác để có thể cấu trúc tài chính có lợi cho doanh nghiệp đang hoạt động thực sự của mình. 

3. Sử dụng tư cách pháp nhân được quốc gia công ty đăng ký bảo hộ để cất giữ tài sản, sở hữu bất động sản nước ngoài, mua chứng khoán. 

4. Đăng ký công ty tại Delaware tại Mỹ, giúp nâng vị thế doanh nghiệp. Mức thuế rất thấp. Công ty tại Singapore, Hồng Kông có chính sách chống đánh thuế 2 lần. Saint Kitts cho phép miễn thuế thu nhập doanh nghiệp. Luật kinh tế của Belize cho phép bảo mật thông tin của cổ đông, giám đốc.

5. Một số anh chị sử dụng công ty tại nước ngoài để thỏa điều kiện để tham gia các chương trình lấy visa, thẻ thường trú, quốc tịch diện doanh nhân cho gia đình. (Visa Mỹ L-1A, định cư Úc diện doanh nhân, định cư Canada diện doanh nhân). 

Với kinh nghiệm hơn 16 năm hỗ trợ hàng trăm doanh nhân Việt Nam mở, mua lại, vận hành doanh nghiệp, để thỏa điều kiện lấy visa, thường trú nhân, quốc tịch Mỹ, Úc, Canada, IMM Group mang đến dịch vụ thành lập công ty tại nước ngoài. Dịch vụ này sẽ giúp anh chị nhanh chóng và dễ dàng sở hữu một pháp nhân chỉ sau 48 tiếng kể từ lúc nộp đơn, đảm bảo tuân thủ luật pháp địa phương tại nước sở tại. Tùy theo mục đích anh chị muốn đạt được mà IMM sẽ tư vấn quốc gia phù hợp, phân tích rủi ro, tối ưu các lợi ích mà anh chị nhắm đến.

Ngoài dịch vụ mở doanh nghiệp mới, với những anh chị nào có nhu cầu tìm kiếm doanh nghiệp đang vận hành sẵn để mua lại, anh chị có thể tham khảo thêm dịch vụ tìm kiếm, thẩm định, mua lại và vận hành doanh nghiệp tại nước ngoài (M&A) của IMM Group.

Nếu anh/chị có quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty tại nước ngoài, mời anh/chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, so sánh, cung cấp những giải pháp phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI NƯỚC NGOÀI

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh doanh tại Úc sau khi nhập cư

14/09/2021
Một trong những mối quan tâm của các anh chị nhà đầu tư định cư Úc là tạo dựng một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mình ngay tại Úc. Phương án được nhiều anh chị nghĩ đến đầu tiên chính là kinh doanh.

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Úc

14/09/2021
Thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Úc là mong muốn của hầu hết các anh chị nhà đầu tư định cư Úc để tạo dựng nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống của gia đình mình tại đất nước mới.

Những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp ở Delaware, Mỹ

10/09/2021
Với chính sách thuế ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp ở Mỹ tại bang Delaware mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều quyền lợi và ưu thế.

Những vấn đề nhà đầu tư Việt Nam có thể chưa biết khi thành lập doanh nghiệp tại Úc

10/09/2021
Việc đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Úc ngày càng phổ biến đối với nhà đầu tư Việt Nam, với mục đích mở rộng kinh doanh sang Úc đơn thuần hoặc kết hợp với việc thực hiện hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân cho cả gia đình.

Chương trình nhà đầu tư toàn cầu của Singapore: đề án cấp thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư

24/08/2021
Nhà đầu tư có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ thường trú nhân (PR) của Singapore nếu đã sẵn sàng đầu tư vào đất nước này và dùng những kỹ năng kinh doanh đã được công nhận để hỗ trợ các khoản vốn của mình.

Đề án cấp Visa cho doanh nhân (EntrePass) tại Singapore

24/08/2021
Nếu bạn là một doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội để thành lập công ty tại Singapore, thì có thể bạn đã đủ điều kiện để làm hồ sơ xin Visa EntrePass.

Kinh doanh tại Mỹ sau khi nhập cư

23/08/2021
Kinh doanh tại Mỹ là một trong những phương án phổ biến dành cho các nhà đầu tư định cư để tạo dựng một nguồn thu nhập ổn định ngay tại Mỹ.

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Mỹ

23/08/2021
Hầu hết nhà đầu tư thực hiện hồ sơ định cư Mỹ đều muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh sau khi gia đình đã ổn định tại đất nước mới.

Cơ bản về thuế thu nhập tại Mỹ cho người mới nhập cư

23/08/2021
Thuế thu nhập tại Mỹ là chủ đề những anh chị nhà đầu tư định cư Mỹ rất quan tâm và thật sự cần thiết cho cuộc sống mới tại đây.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.