Những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp ở Delaware, Mỹ

10/09/2021

Với chính sách thuế ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp ở Mỹ tại bang Delaware mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều quyền lợi và ưu thế.

Những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp ở Delaware, Mỹ (banner)

Nằm ở khu vực Đông Bắc, Delaware là tiểu bang nhỏ thứ hai ở Mỹ. Wilmington là thành phố lớn nhất và trung tâm kinh tế của tiểu bang này.  

Delaware còn được biết đến như quê hương thứ hai của Tổng thống Joe Biden khi ông đã sinh sống ở đây từ nhỏ và phục vụ cho bang với tư cách thượng nghị sĩ trong hơn 36 năm. Dù hiện nay đã ở Nhà Trắng, nhưng các dịp cuối tuần ông Biden vẫn thường về nhà ở Wilmington, Delaware để nghỉ ngơi.

Tuy nhỏ, nhưng Delaware là một tiểu bang đa dạng, gồm các thành phố đô thị với nhiều ngành công nghiệp phát triển. Nơi đây rất thích hợp để thành lập doanh nghiệp ở Mỹ với những thế mạnh sau:

 • Thời gian thành lập doanh nghiệp trung bình chỉ khoảng 1 tuần. Việc đăng ký mã số thuế chỉ mất khoảng 3 tuần. 
 • Delaware là tiểu bang có rất nhiều các tổ chức công, tư nhân và phi lợi nhuận hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập. 
 • Với chính sách thuế ưu đãi, Delaware thu hút nhiều doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp ở Mỹ:
  • Delaware không đánh thuế các công ty hoạt động bên ngoài biên giới của tiểu bang. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không phải trả thuế tiểu bang Delaware nếu không có văn phòng thực tế hoặc kinh doanh trực tiếp trong tiểu bang.
  • Ngoài ra, Delaware cũng không đánh thuế những khoản sau:
   • Không có thuế bán hàng tiểu bang – loại thuế phải phải thu từ khách hàng. Việc này giúp các nhà đầu tư dễ dàng bắt đầu kinh doanh trực tuyến và duy trì sức cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử.
   • Nếu kinh doanh trong tiểu bang, nhà đầu tư có thể phải trả thuế tổng thu nhập. Nhưng mức thuế này khá thấp, dao động từ 0,0945% đến 1,9914%, tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh.
   • Không đánh thuế doanh nghiệp đối với tiền lãi hoặc thu nhập từ việc đầu tư khác vào công ty mẹ ở Delaware. Thu nhập cố định hoặc thu nhập từ đầu tư cổ phần cũng không bị đánh thuế ở cấp tiểu bang.
   • Không có thuế tài sản cá nhân/doanh nghiệp. Nhà đầu tư có thể phải trả thuế bất động sản ở cấp quận, nhưng những loại thuế này cũng khá thấp. Điều này rất có lợi nếu nhà đầu tư sở hữu tài sản hữu hình như tòa nhà để làm văn phòng.
   • Không có thuế giá trị gia tăng, thuế sử dụng, hoặc thuế hàng tồn kho.
   • Không có thuế thừa kế.
   • Không có cổ phần vốn hoặc thuế chuyển nhượng cổ phiếu. Đây là chính sách rất có lợi cho những công ty khởi nghiệp đang gọi vốn từ những nhà đầu tư mạo hiểm.
   • Không đánh thuế đối với các tài sản vô hình như nhãn hiệu, bằng sáng chế và tên công ty/sản phẩm. 
 • Delaware có hệ thống luật hỗ trợ doanh nghiệp rất tốt. Các công ty đăng ký tại Delaware sẽ được bảo vệ bởi hệ thống pháp lý minh bạch và rõ ràng của bang. Nếu thành lập doanh nghiệp ở Mỹ tại bang Delaware và cần gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty cổ phần tư nhân; việc gọi vốn cũng sẽ thuận lợi hơn. Vì hệ thống luật hỗ trợ doanh nghiệp ở tiểu bang rất tốt, nên những cá nhân/ tổ chức rót vốn sẽ ưu tiên các doanh nghiệp ở Delaware hơn.
 • Chi phí nộp hồ sơ và vận hành các doanh nghiệp ở Delaware cũng rẻ hơn so với các tiểu bang khác của Mỹ.
 • Delaware được mệnh danh là Thủ đô hóa chất của thế giới với các ngành sản xuất dược phẩm, hóa chất công nghiệp và chất dẻo rất phát triển.
 • Ngoài ra, tài chính và bảo hiểm là hai lĩnh vực kinh doanh rất phát triển và là những ngành trọng điểm trong nền kinh tế của tiểu bang. 
 • Thông qua doanh nghiệp ở Delaware, nhà đầu tư có thể tái cấu trúc doanh nghiệp nội bộ ở Việt Nam và dự trữ một phần tài sản doanh nghiệp ở Mỹ

Nếu anh/chị có quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Mỹ tại Delaware, mời anh/chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, so sánh, cung cấp những giải pháp phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI MỸ

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh doanh tại Úc sau khi nhập cư

14/09/2021
Một trong những mối quan tâm của các anh chị nhà đầu tư định cư Úc là tạo dựng một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mình ngay tại Úc. Phương án được nhiều anh chị nghĩ đến đầu tiên chính là kinh doanh.

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Úc

14/09/2021
Thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Úc là mong muốn của hầu hết các anh chị nhà đầu tư định cư Úc để tạo dựng nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống của gia đình mình tại đất nước mới.

Những vấn đề nhà đầu tư Việt Nam có thể chưa biết khi thành lập doanh nghiệp tại Úc

10/09/2021
Việc đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Úc ngày càng phổ biến đối với nhà đầu tư Việt Nam, với mục đích mở rộng kinh doanh sang Úc đơn thuần hoặc kết hợp với việc thực hiện hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân cho cả gia đình.

Chương trình nhà đầu tư toàn cầu của Singapore: đề án cấp thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư

24/08/2021
Nhà đầu tư có thể làm hồ sơ xin cấp thẻ thường trú nhân (PR) của Singapore nếu đã sẵn sàng đầu tư vào đất nước này và dùng những kỹ năng kinh doanh đã được công nhận để hỗ trợ các khoản vốn của mình.

Đề án cấp Visa cho doanh nhân (EntrePass) tại Singapore

24/08/2021
Nếu bạn là một doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội để thành lập công ty tại Singapore, thì có thể bạn đã đủ điều kiện để làm hồ sơ xin Visa EntrePass.

Kinh doanh tại Mỹ sau khi nhập cư

23/08/2021
Kinh doanh tại Mỹ là một trong những phương án phổ biến dành cho các nhà đầu tư định cư để tạo dựng một nguồn thu nhập ổn định ngay tại Mỹ.

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Mỹ

23/08/2021
Hầu hết nhà đầu tư thực hiện hồ sơ định cư Mỹ đều muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh sau khi gia đình đã ổn định tại đất nước mới.

Cơ bản về thuế thu nhập tại Mỹ cho người mới nhập cư

23/08/2021
Thuế thu nhập tại Mỹ là chủ đề những anh chị nhà đầu tư định cư Mỹ rất quan tâm và thật sự cần thiết cho cuộc sống mới tại đây.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Thành lập công ty tại nước ngoài (công ty offshore) có những lợi ích gì?

27/05/2021
Công ty tại nước ngoài (công ty offshore) là các công ty được đăng ký bên ngoài quốc gia mà chủ sở hữu đang cư trú. Mở công ty để lấy tư cách pháp nhân nước ngoài không phải là một khái niệm xa lạ. Nhưng gần đây, các chủ doanh nghiệp Việt Nam đã […]