Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện

31/08/2023

Hệ thống giáo dục Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với những đặc tính ưu việt, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Lấy thẻ xanh định cư Mỹ đồng nghĩa với việc đầu tư vào một tương lai vững chắc và đầy triển vọng cho thế hệ con cháu sau này.

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, cho con cái hưởng nền giáo dục hướng đến phát triển toàn diện - IMM Group

Nhìn lại việc đưa cả gia đình sang định cư Mỹ cách đây 6 năm, ông N.L cảm thấy đó là quyết định sáng suốt nhất trong đời mình. Tuy ông không muốn sang Mỹ, nhưng tất cả chỉ vì hai cậu con trai. Cậu lớn lúc ấy đã vào lớp 10, liên tục bị nhà trường mời phụ huynh do những thành tích quậy phá, chưa nói đến kết quả học tập lẹt đẹt. Cậu nhỏ khi đó đang tuổi mẫu giáo.

Sau khi sang Mỹ, cậu lớn thay đổi hoàn toàn thái độ đối với việc học. Cậu không chỉ thích thú, tự tin hơn mà còn xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp. Cậu nhỏ thì bước vào tiểu học một cách nhẹ nhàng, vui vẻ. Ông N.L thật sự trút bỏ được mọi nỗi lo lắng về việc học hành của con. “Điều khiến tôi hài lòng nhất là con mình được hưởng tất cả những phúc lợi giáo dục như trẻ con ở Mỹ. Lợi ích dễ thấy là học phổ thông miễn phí, học phí cao đẳng, đại học chỉ khoảng ⅓ so với du học sinh. Song, lợi ích lớn hơn nhiều chính là nền giáo dục tạo động lực và khuyến khích trẻ phát huy tốt nhất khả năng của bản thân”, ông chia sẻ.

Nhiều gia đình trên khắp thế giới đã chọn định cư Mỹ với mong muốn con mình được hưởng môi trường học tập tốt như ông N.L. Vậy giáo dục Mỹ có gì ưu việt?


Nền giáo dục chất lượng, dựa trên nghiên cứu thực nghiệm

Hệ thống giáo dục của Mỹ được xây dựng dựa trên những nghiên cứu cấp tiến nhất. Các trường học ở đây nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cao thông qua một giáo trình cân bằng và đã qua kiểm nghiệm, dựa trên cách giải quyết vấn đề bao gồm phối hợp, những phương pháp thử – sai, và cả chấp nhận rủi ro. Mục đích hướng tới là giúp học sinh phát triển khả năng tư duy phản biện cùng những kỹ năng cảm xúc – xã hội toàn diện.

Một điểm sáng nổi bật trong giáo trình Mỹ là Everyday Math, liên tục được xếp hạng trong 10 chương trình toán học hàng đầu quốc tế. Chương trình sử dụng cách tiếp cận xoắn ốc. Các khái niệm được trình bày lặp đi lặp lại xuyên suốt giáo trình trong những ứng dụng khác hoặc mức độ phức tạp tăng dần. Nhờ đó học sinh được trang bị kiến ​​thức vững chắc cùng phương pháp giải quyết vấn đề đa dạng.


Đề cao ứng dụng, phát triển toàn diện

Nền giáo dục Mỹ nhấn mạnh vào học ứng dụng, lồng ghép các bài học và hoạt động từ thực tế cuộc sống. Các chương trình như Khoa học Truyền cảm hứng được thiết kế để thu hút học sinh thông qua các chuyến thực địa ảo, video, podcast, tương tác… Từ đó giúp học sinh hiểu bài sâu hơn thay vì chỉ nhớ các sự kiện và số liệu đơn thuần.

Chương trình giảng dạy cho phép học sinh thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng lĩnh hội được ở từng lứa tuổi. Trong đó bao gồm các kỹ năng sống thiết yếu về lâu dài như lãnh đạo, hợp tác, tư duy phản biện, nói trước đám đông, phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, học sinh còn được giao các bài tập thực tế để áp dụng những gì đã học vào xây dựng các sản phẩm hoặc đưa ra giải pháp thực tiễn.

Chương trình học thuật nghiêm ngặt này được cân bằng lại nhờ các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và thể thao. Học sinh vì vậy có thể phát triển toàn diện.


Chú trọng phát triển nhân cách

Từ câu chuyện của ông N.L có thể thấy, nền giáo dục Mỹ đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi hành vi và định hình tính cách của cậu con trai lớn.

Để trẻ phát triển toàn diện, những phụ huynh tiến bộ thời nay thường tìm kiếm một môi trường giáo dục có tích hợp chương trình xây dựng nhân cách. Đây là điều kiện giúp trẻ có được các kỹ năng sống cần thiết hướng tới thành công trong tương lai. Không chỉ hướng đến thành tựu trong học tập, giáo dục Mỹ còn chú trọng phát triển nhân cách của học sinh. 

Cụ thể là các trường học của Mỹ đều triển khai chương trình Second Step giúp học sinh xây dựng năng lực cảm xúc xã hội (SEL) thông qua các bài học về giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề… xuyên suốt từ mẫu giáo đến trung học. Second Step trang bị cho học sinh 5 năng lực có mối quan hệ tương hỗ: nhận thức bản thân, quản lý bản thân, quyết định có trách nhiệm, xây dựng các mối quan hệ và nhận thức xã hội.

Các bài học được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ sự phát triển cảm xúc xã hội của học sinh. Chương trình phát triển nhân cách này nhằm mục đích thúc đẩy hành vi tích cực, nhận thức toàn cầu, lòng khoan dung với người khác và trên hết là lòng tốt và sự đồng cảm. Trẻ em có kỹ năng SEL mạnh thường học tập tốt, giao tiếp hiệu quả, hình thành các mối quan hệ có ý nghĩa và có thể đi đến thành công trong sự nghiệp.


Tôn trọng suy nghĩ cá nhân và sự đa dạng văn hóa

Giáo dục Mỹ tạo tiền đề vững chắc để học sinh gặt hái thành công trong một thế giới toàn cầu hóa. Môi trường lớp học kiểu Mỹ cho phép những buổi thảo luận tự do, khuyến khích học sinh thoải mái thể hiện suy nghĩ và khả năng phân tích của mình.

Do Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới nên học sinh, sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Bằng cách thừa nhận sự đa dạng này và kết hợp vào chương trình giảng dạy, các trường học ở Mỹ giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập trong môi trường mới.


Lấy thẻ xanh định cư Mỹ an toàn với chương trình EB-5

Tại Việt Nam, đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ đã trở thành một khái niệm quen thuộc hơn 10 năm qua. Sau khi có thẻ xanh, cả gia đình được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ, và hưởng phúc lợi giáo dục, y tế… như công dân Mỹ. Trong các chọn lựa để lấy thẻ xanh Mỹ, EB-5 là chương trình phổ biến nhất vì mọi đối tượng đều có thể tham gia. Trong năm tài chính 2022, số visa EB-5 cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam cao thứ 3 thế giới.

Do có nhiều lợi thế vượt trội, đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng hiện chiếm hơn 95% lượng hồ sơ EB-5. Đây được xem là con đường định cư Mỹ chính thống và an toàn nhất. Với phương án này, nhà đầu tư cần góp vốn 800.000 USD vào một dự án EB-5. Việc quản lý vốn và đảm bảo đáp ứng yêu cầu của chương trình thuộc về trách nhiệm của trung tâm vùng. Khoản đầu tư vào dự án EB-5 sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư hoàn tất việc nộp hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn (khoảng 5 năm).

Chương trình EB-5 giới hạn độ tuổi của con đi kèm là dưới 21 và chưa kết hôn. Tổng thời gian từ khi chuẩn bị nộp hồ sơ (I-526) đến lúc nhận visa EB-5 để sang Mỹ trung bình khoảng 3,5 năm. Ngoài ra, theo luật bảo vệ trẻ em của Mỹ, tuổi của con sẽ được tính là không tăng thêm trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ.

Tuy nhiên, việc nhà đầu tư của một nước chờ đợi bao lâu còn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ EB-5 từ quốc gia đó đã và sẽ nộp vào Sở Di trú Mỹ. Nếu số lượng hồ sơ tồn đọng vượt quá hạn ngạch hàng năm thì nhà đầu tư có thể sẽ phải chờ đến một vài năm sau. Việt Nam hiện có lợi thế lớn là không còn ở tình trạng quá tải hồ sơ như vài năm trước. Nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ ngay bây giờ thì khả năng cao sẽ được xét cấp visa ngay sau khi có chấp thuận hồ sơ I-526, mà không cần phải chờ hạn ngạch mới. Do đó, lúc này là thời điểm rất tốt cho nhà đầu tư Việt định cư Mỹ diện EB-5 mà không phải lo ngại con quá tuổi.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính