Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022

Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ. Ngoài ra, chiếc thẻ quyền lực này còn mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình. Vậy đâu là lựa chọn đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ tốt nhất hiện nay?

Thẻ xanh Mỹ là gì Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình

Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh Mỹ (Green card) là giấy chứng nhận quyền thường trú của người nước ngoài khi định cư Mỹ. Chủ sở hữu thẻ xanh được gọi là thường trú nhân Mỹ hợp pháp. Người có thẻ này được hưởng những lợi ích tương đương với công dân Mỹ.


Lợi ích của thẻ xanh

Thường trú nhân Mỹ được hưởng rất nhiều quyền lợi và thẻ xanh là căn cứ giúp anh chị có thể nhận những quyền lợi đó. 

 • Tự do ra vào Mỹ, không bị làm phiền bởi các thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, không nên rời khỏi Mỹ quá 6 tháng. 
 • Có thể chọn sinh sống lâu dài tại bất kỳ bang nào. Được tự do di chuyển đến bất cứ đâu ở Mỹ mà không cần sự cho phép của Sở Di trú.
 • Sau 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh, có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. Hoặc anh chị vẫn có thể duy trì tình trạng thường trú nhân Hoa Kỳ vĩnh viễn nếu muốn. 
 • Giảm học phí cho chương trình cao đẳng hoặc đại học. Thông thường, mức học phí dành cho thường trú nhân sẽ thấp hơn khoảng 3 lần so với du học sinh.
 • Được tự do làm việc cho các doanh nghiệp, công ty. Không giới hạn loại công việc và không bị hạn chế về thời gian, không cần có người bảo lãnh.
 • Có thể xin giấy phép thành lập công ty, kinh doanh tại Mỹ.
 • Có thể nộp đơn xin bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi độc thân sang Mỹ. 
 • Được hưởng hầu hết quyền lợi theo luật của Mỹ, chỉ trừ quyền bầu cử. Dù vậy, thường trú nhân vẫn là một phần trong tiến trình chính trị và có thể tham gia đóng góp vào các chiến dịch chính trị tại văn phòng quốc gia, hoặc tại bang đang sinh sống.

Lộ trình từ thẻ xanh lên quốc tịch Mỹ

Sau 5 năm ở Mỹ, chủ sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch Mỹ, sau khi thỏa các điều kiện về cư trú (ít nhất 30 tháng trong 5 năm, mỗi lần rời Mỹ không được quá 6 tháng). Đương đơn cũng cần thỏa điều kiện về ngôn ngữ, và có hiểu biết nhất định về lịch sử, văn hóa Mỹ. 

*Thông tin trên chỉ là sơ bộ và mang tính chất tham khảo, anh chị vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn chi tiết và nhận cập nhật đầy đủ, mới nhất về những yêu cầu để nhập tịch Mỹ.


Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ?

Có nhiều chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ. Trong đó 2 lựa chọn phổ biến nhất bao gồm:

 • Diện bảo lãnh (đoàn tụ gia đình): Hình thức lấy thẻ xanh được người Việt Nam ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng, con, cha mẹ, anh chị em sang Mỹ sinh sống. Số lượng hồ sơ nộp hàng năm vào Sở di trú là vô cùng lớn. Ở diện này thường phải mất đến 12-13 năm để xin visa.
 • Visa định cư Mỹ EB-5: chương trình đầu tư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB-5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng, các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Anh chị cần đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án được Chính phủ chấp thuận, và tạo đủ 10 việc làm cho người bản xứ.

Vì sao EB-5 là chương trình đầu tư thẻ xanh Mỹ tốt nhất?

Định cư Mỹ diện EB5 là chương trình lấy thẻ xanh tốt và an toàn nhất hiện nay. EB-5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ trực tiếp chính thống, có lộ trình gọn gàng và an toàn nhất (không đi qua nhiều bước và không đi đường vòng).

Nếu là trước đây, nhà đầu tư Việt Nam cần phải chờ đến 5-7 năm mới được nhận Visa EB5. Tuy nhiên, hiện tại khoảng thời gian chờ này đã được rút ngắn chỉ còn khoảng dưới 3 năm. Kết quả này là nhờ những nỗ lực mới nhất đến từ Sở di trú Mỹ, cộng với việc Việt Nam đã không còn rơi vào tình trạng quá tải, khan hiếm Visa

Như vậy, các anh chị nộp hồ sơ định cư Mỹ EB-5 trong năm 2022 sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn:

 • Thời gian xét duyệt và cấp Visa EB-5 đã giảm hơn một nửa, dự kiến chỉ còn khoảng 2,5 – 3 năm.
 • Ngay khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ tiếp tục được lên lịch phỏng vấn, xét duyệt cấp Visa trong vòng 6 tháng, mà không phải chờ đợi để phân bổ Visa như trước. Nhờ vậy, các nhà đầu tư có con sát 21 tuổi (độ tuổi tối đa có thể đi kèm hồ sơ), vẫn có cơ hội thêm con vào bộ hồ sơ chung với gia đình.

Chi phí lấy thẻ xanh thông qua chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Tổng chi phí đầu tư định cư Mỹ EB-5 trung bình khoảng 22 ~ 23 tỷ đồng. Chi phí này đã bao gồm vốn đầu tư trong dự án EB-5 (800.000 USD ~ 19 tỷ đồng). Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư nhận thẻ xanh vĩnh viễn. Như vậy, nhà đầu tư chỉ mất một khoản phí hồ sơ, phí luật sư, phí dịch vụ,… khoảng 3-4 tỷ đồng để lấy thẻ xanh cho gia đình.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ mới nhất, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn chi tiết về chương trình, thẩm định mức độ thành công của hồ sơ gia đình mình trước khi quyết định.

Chúng tôi thấu hiểu và đặt ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng lòng tin nơi nhà đầu tư. Vì vậy, chúng tôi luôn tuân thủ chính sách bảo mật thông tin và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính