Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Thêm 1 gia đình Việt Nam được cấp Passport lên quốc tịch Grenada, gọn gàng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chuyên viên thụ lý IMM Group

IMM Group chia sẻ tin vui và kinh nghiệm làm hồ sơ quốc tịch nhanh Grenada. IMM Group chính là đơn vị Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện tại được chính phủ Grenada, Saint Kitts & Nevis cấp giấy phép là đại diện duy nhất được tư vấn chương trình quốc tịch nhanh.

Chia sẻ:  |  Ngày cập nhật: 30/06/2022
Hình ảnh thực tế Passport Grenada của gia đình Nhà đầu tư Việt Nam có được thông qua chương trình lấy quốc tịch nhanh, với sự tư vấn của IMM Group.

T

ham gia chia sẻ có ông Trần Tuấn Anh – Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ, và anh Nguyễn Tấn Huy, chuyên viên Thụ lý hồ sơ, phụ trách chương trình châu Âu và các chương trình quốc tịch nhanh. 

(*) Vì lý do bảo mật thông tin, bài viết không đề cập các chi tiết liên quan đến thông tin của nhà đầu tư và gia đình. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ tình huống thật sự làm kinh nghiệm tham khảo cho các nhà đầu tư trong tương lai. 

Quốc tịch nhanh, có thật nhanh và dễ dàng như quảng cáo?

| Phóng viên (PV):

– Chào anh Tuấn Anh, chương trình quốc tịch nhanh được nhà đầu tư Việt Nam chú ý gần đây nhờ quy trình thụ lý và cấp nhanh, mức đầu tư thấp, và hồ sơ làm dễ dàng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuẩn bị hồ sơ của anh, thì anh đánh giá thông tin này có chính xác không?

| Anh Tuấn Anh:

– Để hiểu được từ “nhanh” và “dễ” thì phải quay lại câu chuyện cách đây hơn 17 năm. Khi đó, IMM Group được thành lập và chuẩn bị một trong những bộ hồ sơ đầu tiên cho người Việt Nam. Mấy ai biết ngoài cách kết hôn, đoàn tụ gia đình còn có cách chính thống khác mà không cần đợi hoàn cảnh hay vận may. Đó là thông qua diện đầu tư, hay còn gọi là đầu tư định cư. Cách làm này vừa lấy quyền cư trú, thêm quốc tịch ở các nước phát triển, vừa phân bổ thêm tài sản ở nước ngoài.

Nhưng mỗi bộ hồ sơ là cả một chuyến hành trình, một kế hoạch gia đình nhiều năm chuẩn bị, chờ đợi. Vì được cấp visa sang thường trú, quốc tịch đâu phải chuyện đơn giản. Bản chất Chính phủ các nước dù lớn hay nhỏ, họ cũng muốn kiểm tra lý lịch đương đơn, đánh giá rất kỹ lưỡng mức độ phù hợp của hồ sơ/phương án đầu tư, nguồn tiền đầu tư có minh bạch không. Thậm chí, họ còn kiểm tra ‘danh tiếng trong sạch” của cả gia đình nhà đầu tư. Nên từng bộ hồ sơ mà IMM Group làm thành công, không chỉ là niềm tự hào của đội ngũ chúng tôi mà còn là những giọt nước mắt của các gia đình khi giấc mơ cuối cùng cũng thành hiện thực. Con cái họ được sang Mỹ, sang Úc, sang châu Âu, đường hoàng nhận quyền lợi như người bản xứ.

Trong khoảng 2 năm gần đây, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm hơn đến loại chương trình quốc tịch nhanh của các quốc gia như Grenada, Saint Kitts, Dominica, Thổ Nhĩ Kỳ, và Montenegro. Lợi thế lớn nhất của các chương trình này là lên thẳng quốc tịch thay vì phải qua bước thường trú, một điều không thể có ở các chương trình định cư truyền thống ở Mỹ, Úc và Canada.. Lý do chính mà các anh chị Việt Nam quan tâm là visa tự do đi lại hơn 100 nước, có thêm 1 quốc tịch với chi phí rất khiêm tốn, dễ quyết định.

N

hư vậy, nếu xét riêng về mặt lấy thẳng quốc tịch trong vòng 1-2 năm, so với phải qua từng bước xin visa thường trú, xóa điều kiện, thì các chương trình lấy thẳng quốc tịch cực kỳ nhanh và tiện cho nhà đầu tư. IMM Group là đơn vị tư vấn Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Grenada, Saint Kitts & Nevis cấp giấy phép tư vấn chương trình quốc tịch.

Trong tháng này, IMM Group tiếp tục nhận được một số tin vui từ các hồ sơ mà chúng tôi nộp vào năm ngoái. Trong đó, có 1 gia đình nhà đầu tư đã cầm trên tay passport Grenada.

Nếu so với các hồ sơ Grenada khác mà IMM đã thực hiện (chỉ trong 4 tháng), thời gian xét duyệt 14 tháng của bộ hồ sơ này không phải là điểm tự hào. Điểm tự hào trong lần làm hồ sơ này chính là quá trình giải trình làm rõ hồ sơ mà IMM biết trước là sẽ rất khó khăn nhưng đã có chiến lược từ đầu và chuẩn bị sẵn hồ sơ. Chính điều này đã giúp hồ sơ được chấp thuận sau quá trình xét duyệt – trải qua nhiều giai đoạn của Chính phủ Grenada.

Tôi biết Chương trình Grenada là một trong những Chương trình đầu tư định cư – lên thẳng quốc tịch có mức độ minh bạch được đánh giá cao nhất, nên không có gì ngạc nhiên khi Grenada yêu cầu giải trình hồ sơ nhiều lần trong suốt giai đoạn xét duyệt.

Nhưng tôi cũng tin IMM hiểu rõ hồ sơ khách hàng, có đủ kiến thức để giúp khách giải trình một cách hợp lý và đúng luật, cũng như có mức độ am hiểu nhất định về quy định chống rửa tiền quốc tế – tất cả nhằm mục đích giúp hồ sơ khách hàng được rõ ràng, đảm bảo đúng quy định và thỏa điều kiện chấp thuận của Chính phủ Grenada.

Còn về phần có “dễ dàng” hay không, bạn Huy, người trực tiếp thụ lý và chuẩn bị bộ hồ sơ này, sẽ chia sẻ kinh nghiệm “người thật việc thật” nhé.

| Anh Tấn Huy:

Sẽ chính xác hơn, nếu như nói rằng: các yêu cầu từ Chính phủ các nước trong các chương trình quốc tịch nhanh có phần đơn giản hơn các chương trình thông thường. Mình có thể làm nhanh, suôn sẻ, không phải chứng minh nhiều nếu hiểu rõ quy định, quy trình Chính phủ, và có kinh nghiệm xử lý các hồ sơ của Việt Nam.

Với kinh nghiệm làm việc với Luật sư, làm việc với các cơ quan Chính phủ để nộp hồ sơ định cư thì Huy không đồng ý với quan điểm làm hồ sơ quốc tịch nhanh là “dễ dàng”. Bởi lẽ, thực tế nếu không có kinh nghiệm, ỷ lại yêu cầu đơn giản, chuẩn bị thiếu kỹ lưỡng, thì vẫn sẽ có nguy cơ bị Chính phủ hỏi đi hỏi lại, làm tăng thời gian xét duyệt lên (như thế không còn là “quốc tịch nhanh” nữa), mà tệ hơn có nguy cơ bị bác hồ sơ.

V

ề mặt bản chất, quy định chương trình quốc tịch nhanh không khó, tuy nhiên phải đảm bảo giấy tờ chứng minh của đương đơn Việt Nam thoả các quy chuẩn xét duyệt của Chính phủ nước ngoài.

Huy ví dụ 4 khó khăn thực tế của các hồ sơ vừa thành công mà Huy đã xử lý để được chấp thuận như sau:

  1. Nhà đầu tư khi chuyển tiền phải thỏa cả quy định của cả Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Grenada & Dominica. 
  2. Chương trình không yêu cầu nhà đầu tư phải khai báo tất cả tài sản mình có, nên thường các anh chị doanh nhân và nhà đầu tư có nhiều phương án nguồn tiền khác nhau. Việc dùng phương án nguồn tiền nào vừa đơn giản, rõ ràng, mạch lạc lại vừa chắc chắn và thỏa được điều kiện xét duyệt của Grenada – thường khiến các anh chị “đau đầu”. Nhưng việc chọn nguồn tiền phù hợp – cũng sẽ là nhiệm vụ của IMM.
  3. Các chương trình định cư như Grenada – trong quá trình xét duyệt, sẽ có sự tham gia của đơn vị thẩm tra thẩm định lý lịch độc lập (được Chính phủ Grenada chỉ định). Vì vậy, đối với các anh chị đã và đang sở hữu doanh nghiệp, nếu thông tin trên tờ khai – trên hồ sơ đăng ký kinh doanh và thông tin từ truyền thông không trùng khớp với nhau, cũng sẽ là trở ngại cần lưu ý giải trình phù hợp từ đầu.
  4. Lịch sử giấy tờ sở hữu tài sản cũ thì dùng CMND đến lúc làm hồ sơ thì chuyển đổi sang CCCD. 
Ông Trần Tuấn Anh (bên trái) – Phó Giám đốc Điều hành IMM Group, kiêm Giám đốc Thụ lý Hồ sơ, và anh Nguyễn Tấn Huy (bên phải), chuyên viên Thụ lý hồ sơ, phụ trách chương trình châu Âu và các chương trình quốc tịch nhanh.

Đánh giá 5 sao từ khách hàng là lời động viên lớn nhất đến đội ngũ làm hồ sơ IMM Group

| Anh Tuấn Anh:

Với các hồ sơ thành công thì vừa rồi, Huy cũng xuất sắc được nhà đầu tư đánh giá 5 sao về chất lượng phục vụ, cũng như tinh thần làm việc của bạn ấy.

| Anh Tấn Huy:

Em cảm ơn Sếp, những lời động viên, lời khen từ anh T (*) chị H (*) nhiều lắm.

Nghĩ lại mới thấy đơn giản nhưng không dễ dàng.

Hồ sơ anh T chị H đã chuẩn bị cẩn thận, chỉn chu, nhưng Chính phủ họ vẫn hỏi lại, kiểm tra kỹ càng. Hồ sơ trường hợp anh chị này là xác định không muốn dùng nguồn tiền đầu tư từ bất động sản, vì bất động sản anh chị đang giữ đang lên giá. Sau khi xem xét cẩn thận hồ sơ gia đình anh chị, đội ngũ hồ sơ quyết định tư vấn cho chị sử dụng nguồn tiền khác thích hợp hơn. Đồng thời, em cũng tư vấn lộ trình để chị ấy có thể sắp xếp thời gian hợp lý để chị ấy rút nguồn tiền này vào thời điểm thuận tiện cho công việc riêng của chị ấy, và không ảnh hưởng đến việc đầu tư.

Nhờ quy trình nội bộ, đội ngũ xử lý hồ sơ luôn họp với nhau để kiểm tra hồ sơ từng khách hàng. Các anh chị quản lý như anh Tuấn Anh, chị Vân, vẫn luôn theo dõi sát sao các hồ sơ em đang phục vụ, để cho em lời khuyên, theo dõi chiến lược hồ sơ mà em thực hiện. Như vậy em luôn tự tin trong các giấy tờ bổ sung cho Chính phủ. Từ đó mới góp phần giúp hồ sơ thành công nhất.

K

ết quả 5 sao của em không là gì so với niềm tự hào đã giúp anh chị khách hàng của mình thỏa yêu cầu Chính phủ, lấy hẳn quốc tịch thứ 2 trong thời gian nhanh nhất.

| PV:

Cảm ơn anh Tuấn Anh, anh Huy và xin chúc mừng thành công này của đội ngũ!

IMM Group

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

IMM Group là công ty Việt Nam duy nhất được Chính phủ 3 nước cấp phép tư vấn chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean

08/12/2022
Sở hữu quốc tịch Caribbean, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại hơn 140 nước. IMM Group hiện là đơn vị Việt Nam duy nhất được cấp phép quảng bá 3 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribbean.

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada: số hồ sơ đăng ký tăng vọt trong quý 3/2022

17/11/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada ghi nhận lượng hồ sơ đăng ký tăng ấn tượng trong quý 3/2022. Con số cao gấp ba lần so với quý 2/2022.

Tại sao hộ chiếu Caribbean thu hút nhiều nhà đầu tư Việt?

13/10/2022
Hộ chiếu Caribbean cho phép tự do đi lại hơn 140 nước trên thế giới. Thời gian thụ lý chỉ dưới 1 năm và không cần cư trú để duy trì quốc tịch. Hơn nữa, mức đầu tư thuộc nhóm thấp.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Quốc tịch nhanh Grenada – Lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai hoàn hảo cho doanh nhân

29/09/2022
Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada là lựa chọn đem lại nhiều quyền lợi nhất trong các chương trình Caribbean. Mức đầu tư thuộc nhóm thấp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Quốc tịch Caribbean: Lựa chọn nào thích hợp cho nhà đầu tư?

15/09/2022
Các chương trình quốc tịch Caribbean dành cho những nhà đầu tư muốn có thêm tấm hộ chiếu tự do đi lại nhiều nước trên thế giới. 

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Lượng hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch Grenada
tăng trưởng liên tục suốt 6 năm qua

15/08/2022
Sở hữu quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, nhưng nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là mở ra cơ hội đến Mỹ sinh sống, học tập và làm việc cho cả gia đình.

IMM Group là công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được cấp phép tư vấn chương trình đầu tư quốc tịch Grenada

11/08/2022
Chương trình lấy quốc tịch Grenada yêu cầu mức đầu tư thấp, quy trình nhanh chóng và mang lại những quyền lợi vượt trội, nhất là cơ hội đến Mỹ làm việc và học tập cho cả gia đình.

IHG khởi công dự án InterContinental Grenada Resort

20/07/2022
Resort InterContinental Grenada chuẩn 5 sao sẽ bao gồm 150 phòng và 30 căn suite cao cấp.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Đầu tư vào Resort 5 Sao InterContinental – Lấy quyền tự do đi lại toàn cầu và Visa E-2 sang Mỹ

13/07/2022
InterContinental Grenada Resort là dự án đầu tư lấy quốc tịch Grenada. Đây là resort 5 sao có quy mô 150 phòng, tọa lạc tại bãi biển La Sagesse thơ mộng nhất vùng Caribbean.

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Danh sách các quốc gia tự do đi lại với passport Grenada

23/06/2022
IMM Group tổng hợp danh sách các quốc gia miễn Visa (hoặc chỉ cần Visa điện tử) khi sở hữu passport quốc tịch Grenada năm 2022.

Tổng quan về thuế Grenada

17/06/2022
Trở thành công dân Grenada đem lại nhiều ưu đãi thuế thu nhập cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Mời anh chị cùng tìm hiểu tất cả loại thuế áp dụng tại đảo quốc này qua bài viết sau.

Video – Cập nhật tiến độ dự án Six Senses La Sagesse tháng 06/2022

10/06/2022
Six Senses - resort 5 sao tại một trong những bãi biển đẹp nhất Caribbean thỏa điều kiện lấy quốc tịch Grenada. Dự án đã hoàn thành hơn 60% tiến độ thi công, và dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2022. Hiện chỉ còn lại 15 suất đầu tư cuối cùng.

12 món ăn nhất định phải thử khi đến Grenada

16/05/2022
Không chỉ thu hút du khách với hải sản tươi ngon, Grenada còn có nhiều món ăn ngon mới lạ. Trong đó, 12 món ăn hàng đầu, nổi bật nhất được Phó khoa kế hoạch tuyển sinh trường đại học Y St. George, ông Colin Dowe giới thiệu

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính