Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022

Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Các anh chị có nhu cầu tự do ra vào châu Âu có thể tham gia chương trình lấy Golden Visa (quyền thường trú vĩnh viễn) để nhận quyền lợi tự do đi lại nhiều nước thuộc liên minh châu Âu EU, khối Schengen mà không cần xin visa. 

Khi tham khảo các chương trình, phần lớn các anh chị thường nhắm đến những lựa chọn có mức đầu tư thấp nhất. Tuy vậy, ngoài khoản tiền để đầu tư, trên thực tế còn có rất nhiều loại chi phí bên trong như phí hồ sơ, phí Chính phủ, phí gia hạn Visa,… Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác nữa cũng cần phải xem xét như các lựa chọn đầu tư, tính thanh khoản, và giá trị tiềm năng mà khoản đầu tư đem lại.

Nếu xét riêng 2 tiêu chí về việc tiết kiệm chi phíquyền lợi nhận được, trong số các con đường đi lại châu Âu, Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn tốt nhất. Tính đến tháng 1/2022, đã có 9.610 nhà đầu tư chọn Hy Lạp để đầu tư, lấy quyền thường trú, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu nhờ sự tinh gọn, tối ưu về chi phí của chương trình này (theo Enterprise Greece).


Lựa chọn có mức chi phí thấp nhất về mọi mặt

Golden Visa Hy Lạp là chương trình có mức yêu cầu đầu tư thuộc hàng thấp nhất trong nhóm các chương trình châu Âu, chỉ từ 250.000 EUR. Mức đầu tư này không mất đi mà vào bất động sản, vẫn là tài sản của nhà đầu tư dưới dạng đồng Euro. 

Không chỉ dừng lại ở đó, lợi ích về chi phí được thể hiện nhiều hơn qua các loại phí hồ sơ, phí gia hạn, thuế chuyển nhượng bất động sản… Tất cả các loại phí đều thuộc mức thấp nhất so với các chương trình cùng loại. Cụ thể:

 • Thuế chuyển nhượng bất động sản ở Hy Lạp chỉ 3% (so với mức 5 – 6,5% ở Bồ Đào Nha).
 • Phí hồ sơ thấp: chỉ 2.000 EUR cho đương đơn và 150 EUR cho mỗi thành viên gia đình.
 • Phí gia hạn chỉ 500 EUR cho mỗi thành viên.
 • Hy Lạp hiện đang miễn thuế VAT bất động sản cho đến hết năm 2022.

Nhà đầu tư chỉ cần phải đến Hy Lạp gia hạn thẻ thường trú 1 lần mỗi 5 năm. Điều này có nghĩa là anh chị sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể, bao gồm cả thời gian, chi phí đi lại, tổng chi phí gia hạn… so với chương trình yêu cầu gia hạn sớm hơn. 


Dự án đầu tư dồi dào, kể cả các dự án nhà đất, ven biển

Không giống những chương trình cùng loại, yêu cầu chương trình Hy Lạp không giới hạn vị trí bất động sản nên có thể chọn lựa ở những vị trí tốt và đẹp nhất, ngay trung tâm Thủ đô Athens. Thị trường bất động sản tại Hy Lạp cũng đa dạng loại hình: từ nhà đất, căn hộ, cho đến nhà đất hay villa cạnh biển,…

Bất động sản đã đầu tư cho Golden Visa có thể được sử dụng cho nhiều mục đích: dùng để ở cùng gia đình, cho thuê lại hoặc nắm giữ để bán lại khi giá tăng. Với cùng mức đầu tư, các chương trình cùng loại chỉ cho phép mua bất động sản dạng cải tạo ở vùng có mật độ dân số thấp. Việc quyết định để mua một căn nhà ở một thành phố thủ đô châu Âu hiển nhiên dễ dàng hơn rất nhiều. Như vậy, khoản đầu tư sẽ có thanh khoản cao, đồng thời mang lại nhiều giá trị lâu dài cho nhà đầu tư.

Các căn villa mẫu đẹp nhất

Nhiều ưu thế khác mà khoản đầu tư đem lại

 • Golden Visa mang đến quyền cư trú Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức…).
 • Thời gian thụ lý nhanh chóng: Chỉ từ 3- 6 tháng.
 • Không có giới hạn về độ tuổi cao nhất/thấp nhất của đương đơn, không yêu cầu năng lực, kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ và không cần phỏng vấn.
 • Toàn bộ quy trình đầu tư và nộp hồ sơ Golden Visa có thể thực hiện ngay tại Việt Nam. 
 • Sau khi hồ sơ được phê duyệt, gia đình nhà đầu tư được cấp giấy xanh Hy Lạp (blue card) để sang lấy sinh trắc và nhận thẻ thường trú. Giấy xanh cho phép tự do ra vào Hy Lạp mà không cần phải xin Visa như một số chương trình khác.
 • Sau khi lấy quốc tịch Hy Lạp (cần thỏa điều kiện cư trú và ngôn ngữ, không cần đầu tư thêm), có quyền sinh sống ở bất kỳ nước nào trong 27 nước thuộc khối EU.
 • Passport Hy Lạp đứng thứ 7 thế giới, được miễn visa đến 185 nước trên toàn cầu. 

Đã có nhiều nhà đầu tư khách hàng của IMM Group đầu tư sở hữu villa, căn hộ ở Hy Lạp và nhận Golden Visa cho cả gia đình. Anh chị có quan tâm đến chương trình vui lòng liên hệ chuyên viên IMM Group để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY GOLDEN VISA HY LẠP

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính