4 yếu tố thúc đẩy nhu cầu lấy Golden Visa Hy Lạp năm 2022

02/03/2022

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp là chương trình lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu, cho phép nhà đầu tư cùng gia đình được cư trú vĩnh viễn tại Hy Lạp và tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa. 

Chương trình định cư Hy Lạp này đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm, với 1.035 hồ sơ được phê duyệt vào năm 2021, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2020. Sự gia tăng này đã đưa Hy Lạp lên vị trí dẫn đầu trong thị trường Golden Visa châu Âu trong năm vừa qua, bất chấp các hạn chế về nhập cảnh do tác động của Covid-19. Phần lớn các nhà đầu tư tham gia chương trình đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Lebanon. Năm 2021, tỷ lệ các nhà đầu tư người Mỹ tham gia lấy Golden Visa Hy Lạp cũng gia tăng đáng kể, từ 0,5% năm 2020 lên 5,1% vào năm 2021, trở thành 1 nguồn cầu quan trọng đối với chương trình.

Các ưu điểm nổi bật của chương trình Golden Visa Hy Lạp bao gồm mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất châu Âu, thời gian thụ lý nhanh chóng, không yêu cầu cư trú để gia hạn visa. Bên cạnh đó, có 4 yếu tố quan trọng khác được nhận định sẽ làm nhu cầu chương trình tăng cao hơn nữa trong năm 2022:

1. Sức hút gia tăng từ thị trường bất động sản trung tâm Athens

Giá bất động sản ở thủ đô Hy Lạp vẫn đang ở mức khiêm tốn và dễ chịu khi so sánh với các thủ đô khác ở châu Âu. Tại Athens, giá nhà đất dao động từ 3.500 EUR đến 5.000 EUR/m2 cho những vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố. Các nhà đầu tư có thể sở hữu một căn hộ cao cấp tại đây với giá chỉ từ 250.000 EUR, và đủ điều kiện nhận Golden Visa.  

2. Việc nghỉ hưu trên các hòn đảo ngày càng phổ biến hơn

Dù vị trí được ưu tiên hàng đầu để mua bất động sản ở Hy Lạp là Athens, nhưng nhu cầu đối với bất động sản ở đảo cũng đang gia tăng rõ rệt. Trong bối cảnh thế giới đang ngày một quan tâm đến các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững thì một cuộc sống đơn giản, gần gũi thiên nhiên cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang hướng đến. Đảo Crete là một điểm nóng nhờ dịch vụ y tế đầy đủ, hiện đại, thu hút các nhà đầu tư từ Anh và Mỹ chọn làm nơi nghỉ hưu.

3. Hướng đến cuộc sống lý tưởng và dễ chịu 

Hầu hết các nhà đầu tư đều xem chương trình Golden Visa như một kế hoạch dự phòng (plan B) cho bản thân và gia đình. Nhưng Hy Lạp lại thường được ưu ái chọn lựa hơn so với những nước khác. Quốc gia này được xem là điểm đến lý tưởng về nhiều mặt: khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, văn hóa đặc sắc, ẩm thực hạng nhất, chi phí khiêm tốn cùng một cộng đồng thân thiện, hiếu khách. Cuộc sống ở Hy Lạp được đánh giá là dễ chịu nhất và ít căng thẳng hơn so với nhiều nước trong khu vực.

4. Tranh thủ điều kiện thuận lợi ở hiện tại

Những thay đổi gần đây của các chương trình đầu tư định cư châu Âu khác đã làm dấy lên sự lo lắng của các nhà đầu tư về việc chương trình Golden Visa Hy Lạp có thể thay đổi trong thời gian sắp tới. Hiện nay, đây là chương trình duy nhất cho phép mua và sở hữu bất động sản tại 1 thành phố thủ đô châu Âu để nhận quyền thường trú, với mức đầu tư chỉ từ 250.000 EUR. Vì vậy, các nhà đầu tư trên thế giới đang muốn tranh thủ những điều kiện thuận lợi như hiện tại, trước khi quy định có thể bị thay đổi trong tương lai.

Đặc biệt phải kể đến, hiện mua bất động sản tại Hy Lạp sẽ không bị tính thuế VAT. Tuy nhiên, dự kiến vào đầu năm 2023, Chính phủ Hy Lạp sẽ áp dụng mức thuế VAT 24%, nhà đầu tư nên tranh thủ thời gian để tận dụng lợi thế này.

IMM Group hiện đang có dự án bất động sản lấy Golden Visa Hy Lạp, tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa thuộc thủ đô Athens. Anh chị có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Dự án Santa Barbara Residences.

Nếu anh/chị có quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp, mời anh chị để lại thông tin đăng ký. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị để tư vấn, lựa chọn lộ trình thích hợp, giới thiệu dự án.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY GOLDEN VISA HY LẠP

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính