Vì sao chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn?

16/08/2023

Với những lợi ích vượt trội, chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa) được xem là lựa chọn tối ưu để định cư châu Âu. Năm 2023 đang ghi nhận những con số kỷ lục về Golden Visa Bồ Đào Nha do nhà đầu tư khắp thế giới tranh thủ nộp hồ sơ trước khi cánh cửa này dần khép lại.

Vì sao chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn - IMM Group

Từ tháng 2, thị trường di trú xôn xao với thông tin chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha sắp đóng cửa. Đến tháng 6, chính phủ Bồ Đào Nha lại đưa ra đề xuất mới. Theo đó, chương trình vẫn được duy trì nhưng loại bỏ đầu tư bất động sản vốn là hình thức phổ biến nhất. Hơn nửa năm qua, nhà đầu tư khắp thế giới đã ồ ạt nộp hồ sơ để không bỏ lỡ cơ hội định cư châu Âu tối ưu này.


Golden Visa Bồ Đào Nha ghi nhận những con số kỷ lục năm 2023

Trong tháng 7, hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha của 101 đương đơn chính và 169 thành viên gia đình đã được chấp thuận. Con số này giảm 44% so với tháng trước nhưng tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến, Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ có một năm kỷ lục về số lượng hồ sơ được chấp thuận. Tính đến cuối tháng 7/2023, Cơ quan Nhập cư và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) đã chấp thuận 962 hồ sơ Golden Visa, nhiều hơn đáng kể so với 865 hồ sơ trong cả năm 2021. Nếu con số này tiếp tục tăng, Bồ Đào Nha sẽ ghi nhận mức kỷ lục là 1.650 hồ sơ được chấp thuận trong năm 2023.

Quốc tịch hàng đầu trong số các hồ sơ được chấp thuận trong tháng 7 tiếp tục là Mỹ với 16 đơn. Tiếp theo là Philippines (13 đơn), Anh (10 đơn), Brazil (9 đơn) và Nam Phi (9 đơn). Anh đã duy trì vị trí trong 5 quốc tịch hàng đầu suốt 9/11 tháng qua.

Người Mỹ đã liên tục tăng thị phần trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cho đến nay, cứ 5 nhà đầu tư thì có 1 là người Mỹ. 

Năm nay, 3 phương án được chọn phổ biến gồm bất động sản xây mới, bất động sản cải tạo và quỹ đầu tư. Hình thức quỹ đầu tư đã tăng trưởng ổn định từ năm 2019 và được dự đoán sẽ sớm trở thành lựa chọn hàng đầu khi đầu tư bất động sản bị loại bỏ.

Thường trú nhân Bồ Đào Nha _ IMM Group


Golden Visa Bồ Đào Nha – chương trình tối ưu để lấy quốc tịch châu Âu

Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư do những yêu cầu và điều kiện đơn giản. Thời gian thụ lý khoảng 12-16 tháng. 

Chương trình có nhiều hình thức đầu tư. Phổ biến nhất là vào bất động sản, mức đầu tư tối thiểu 280.000 EUR. Bất động sản có thể được bán lại và thu hồi vốn sau thời gian khoảng 6 năm, sau khi nhà đầu tư nhập tịch.

Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Nhà đầu tư được ở lại các quốc gia Schengen đến 90 ngày mỗi 6 tháng. Cả gia đình được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế chất lượng cao của Bồ Đào Nha. 

Để duy trì Golden Visa, nhà đầu tư chỉ cần sang Bồ Đào Nha 14 ngày/mỗi 2 năm. Thẻ cư trú được gia hạn sau mỗi 2 năm. Khi đã sở hữu Golden Visa đủ 5 năm, nhà đầu tư có thể xin lên quốc tịch châu Âu cho cả gia đình. 

Đặc biệt, điều kiện lấy quốc tịch Bồ Đào Nha đối với nhà đầu tư Golden Visa được xếp vào hàng đơn giản nhất so với nhiều nước châu Âu khác:

 • Đã có quyền cư trú Bồ Đào Nha tối thiểu 5 năm.
 • Sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 14 ngày/mỗi 2 năm.
 • Đạt trình độ tiếng Bồ Đào Nha cơ bản – chứng chỉ A2.
 • Không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài Bồ Đào Nha.

Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu. Tấm hộ chiếu quyền lực cũng cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… Ngoài ra, công dân Bồ Đào Nha cũng có thể xin Visa E-2 sang Mỹ.


Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình, đáng sống

Theo Chỉ số Hưu trí Toàn cầu năm 2023, Bồ Đào Nha đứng đầu danh sách các điểm đến lý tưởng sau khi nghỉ hưu. Khí hậu ôn hòa, bãi biển tuyệt đẹp, ẩm thực độc đáo… là những nét nổi bật khi nói về cuộc sống ở đất nước Tây Âu này. 

Bồ Đào Nha là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và uy tín nhất ở EU. Bằng cấp của Bồ Đào Nha được công nhận ở tất cả các nước EU và có giá trị ở cả Mỹ La tinh. Những trường công lập tại Bồ Đào Nha cho phép thường trú nhân hơn 2 năm được học tập miễn phí.

Theo Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới năm 2021, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha xếp thứ 17. Thường trú nhân Bồ Đào Nha sẽ được cấp số an sinh xã hội và được sử dụng các dịch vụ y tế công cộng miễn phí.

Một lợi ích khác khi sống ở Bồ Đào Nha là chi phí sinh hoạt phải chăng so với các nước phương Tây khác. Theo dữ liệu từ Numbeo, chi phí sinh hoạt và giá thuê nhà trung bình ở Bồ Đào Nha lần lượt thấp hơn 35,3% và 51,1% so với ở Mỹ. Tương tự, tiền thuê nhà và chi phí hàng ngày cũng thấp hơn so với nhiều nước châu Âu khác như Tây Ban Nha, Áo, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.


Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư bất động sản lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

Hiện dự luật mới đang chờ Tổng thống Bồ Đào Nha phê duyệt. 3 trường hợp có thể xảy ra:

 • Dự luật được Tổng thống phê duyệt trực tiếp: luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày được nêu trong văn bản đề xuất – ngày mà dự luật được công bố trong ấn bản chính thức Diário da Républica.
 • Tổng thống không chấp nhận đề xuất và gửi lại cho Quốc hội để sửa đổi.
 • Tổng thống yêu cầu ý kiến đánh giá từ Tòa án Bồ Đào Nha.

Ngay cả khi dự luật được Tổng thống Bồ Đào Nha phê duyệt trực tiếp, các chuyên gia di trú dự đoán luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào giữa tháng 9. Trong trường hợp thứ hai hoặc ba, thời gian áp dụng sẽ kéo dài gấp nhiều lần.

Việc chuẩn bị hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha thường sẽ mất khoảng 1 tháng. Trước khi luật mới được áp dụng, hồ sơ đầu tư bất động sản vẫn được thụ lý theo luật cũ.

Nhà đầu tư có thể tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mức 280.000 EUR với dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente. Dự án có thủ tục nhanh gọn, đơn giản và chính sách an toàn cho nhà đầu tư:

Định cư Bồ Đào Nha - Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente
 • Vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển. Thủ đô Lisbon cách đó 50 phút lái xe (50 km). Benavente cũng gần với Santarém – địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Lisbon mới.
 • Dự án thuộc tỉnh Ribatejo – nơi nổi tiếng với loại hình du lịch nông nghiệp và tham quan sản xuất rượu vang. Ribatejo còn có trung tâm cưỡi ngựa và lễ hội đấu bò hằng năm.
 • Đầy đủ các tiện ích xung quanh: siêu thị, thư viện, trường học, trung tâm y tế, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhà thờ, trung tâm văn hóa…
 • Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán, nhà đầu tư sẽ được nhận ngay 80% của khoản lợi nhuận này, tương đương từ 33.600 EUR. 20% còn lại sẽ được thanh toán khi dự án hoàn thành.
 • Thủ tục đăng ký của dự án rất nhanh gọn, đơn giản, phù hợp ở thời điểm hiện tại khi mà nhà đầu tư cần nộp hồ sơ nhanh chóng.
 • Đặc biệt, chủ đầu tư có chính sách hoàn tiền nếu nhà đầu tư không tham gia được chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Nếu quan tâm đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN BỒ ĐÀO NHA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính