2019 – Thời điểm vàng để đầu tư nhận quốc tịch châu Âu

27/05/2019

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang bước vào thời điểm sôi động hơn bao giờ hết, bởi những lợi ích thực tế của các chương trình, cùng thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những nhận định thay đổi về điều kiện của các chương trình trong thời gian tới, được đưa ra bởi các chuyên gia di trú hàng đầu cũng là yếu tố quyết định năm 2019 là thời điểm tốt để lấy quốc tịch châu Âu.

định cư Châu Âu

 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu ngày càng khó khăn và sẽ kết thúc?

IMM Group: Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ VNĐ và thời gian thực hiện 2 năm, được chính phủ nước Cộng hòa Bulgaria ban hành vào năm 2009. Sau 10 năm, hạn mức hồ sơ được tham gia chương trình đang dần bị thu hẹp, vì lượng hồ sơ thực hiện trong suốt 10 năm qua đang gần đạt hạn mức.

Bên cạnh đó, cuối năm 2019 cũng là thời điểm Bulgaria sẽ gia nhập khối Schengen, đồng nghĩa với việc những lợi ích mà tấm hộ chiếu của quốc gia này đem lại sẽ nhiều hơn, chính vì vậy số tiền đầu tư được dự đoán sẽ không còn nằm ở mức 7 tỷ đồng như thời điểm hiện tại. Chưa kể đến áp lực từ Liên minh châu Âu về việc siết chặt các chương trình dành cho người nhập cư sẽ khiến cho các điều kiện tham gia chương trình trở nên khắt khe hơn hoặc thậm chí là kết thúc, dừng nhận hồ sơ. Từ đó, cơ hội để nhà đầu tư lấy quốc tịch châu Âu với mức đầu tư hấp dẫn cũng sẽ không còn.

đinh cư Châu Âu

 

Mức đầu tư sẽ tăng hơn nhiều lần

Montenegro, một quốc gia cũng thuộc Đông Nam châu Âu như Bulgaria – thành viên tiếp theo của Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2025, được ví như một “viên kim cương” còn ẩn mình trên thị trường di trú thế giới bởi những lợi thế về thời gian và mức đầu tư hợp lý. Chỉ cần 6 tháng chờ và số tiền đầu tư 9 tỷ VNĐ (6,3 tỷ VNĐ hoàn trả dưới dạng tài sản), nhà đầu tư và gia đình 3 thế hệ đã có thể sở hữu quốc tịch Montenegro và hưởng đầy đủ quyền lợi công dân của quốc gia này. Các dự án đầu tư được lựa chọn là các khu nghỉ dưỡng du lịch dành cho giới thượng lưu được chính Chính phủ Montenegro thẩm định nên được đảm bảo về độ an toàn. Bên cạnh đó, ngành du lịch là ngành kinh tế chính, có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Montenegro với doanh thu 1 tỷ EUR mỗi năm nên khả năng sinh lời của dự án rất cao, nhà đầu tư có thể yên tâm về khả năng hoàn vốn và thu lợi nhuận từ dự án.

Chưa kể đến, khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu (EU), nhà đầu tư sẽ nghiễm nhiên trở thành công dân châu Âu với đầy đủ quyền lợi hàng đầu. Để nắm lấy thời cơ sở hữu quốc tịch châu Âu với mức đầu tư hợp lý nói trên, nhà đầu tư không có thời gian để chần chừ, vì trong năm 2019, chính phủ Montenegro chỉ chấp thuận 2000 đơn xin nhập tịch của nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tương tự Bulgaria và Montenegro, Chương trình lấy quốc tịch Grenada tuy không phải là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu, nhưng cũng là một sản phẩm di trú tốt hiếm thấy hiện nay. Với mức đầu tư 6,3 tỷ VNĐ (5,1 tỷ VNĐ được hoàn trả) và chỉ sau 4-6 tháng thực hiện, nhà đầu tư đã có trong tay quốc tịch Grenada. Khi lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Grenada, ngoài những quyền lợi công dân hàng đầu như miễn thị thực đến 115 quốc gia trên toàn thế giới, nhà đầu tư còn có thể thu lợi nhuận từ khoản đầu tư vào các dự án bất động sản du lịch chất lượng. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada còn giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện lấy quốc tịch Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư muốn lấy quốc tịch Grenada với mức đầu tư 6,3 tỷ VNĐ thì nên tận dụng ngay thời gian này vì số vốn đầu tư được dự đoán sẽ tăng lên đến 9,3 tỷ VNĐ trong tương lai gần.

Như vậy, có thể thấy yếu tố quyết định để nhà đầu tư lấy quốc tịch châu Âu và quốc tịch Grenada với mức đầu tư hấp dẫn là tính thời điểm. Năm 2019 là lúc mà các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nói trên đều đang có các điều kiện về thời gian và mức đầu tư rất tốt, nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định để đảm bảo lợi ích cho cả gia đình.

IMM Group với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nói trên và đăng ký tư vấn tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Malta chính thức áp dụng luật mới từ 18/01/2021

20/01/2021
Malta là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến hiện nay. Sau những cải tổ của chương trình đầu tư lấy quốc tịch, Chính phủ Malta cũng đã công bố thay đổi luật của lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Malta. 

Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha là thành phố tốt thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống

19/01/2021
Theo "Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020", thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha là thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư. Lisbon cũng là nơi có nhiều dự án bất động sản tốt để đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Sở hữu căn hộ ở Hy Lạp, lợi nhuận cam kết 4% năm.
tự do đi lại khối Schengen

18/01/2021
Đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn Hy Lạp là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu có mức phí thấp nhất. Hình thức là mua bất động sản từ 6,9 tỷ đồng (250.000EUR). Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng. 

Ireland tiếp tục gia hạn giấy phép nhập cư đến tháng 4/2021

12/01/2021
Vào cuối tháng 12/2020, Chính phủ Ireland đã thông báo về việc tiếp tục tự động gia hạn giấy phép nhập cư Ireland cho người nước ngoài. Việc này nhằm đảm bảo công dân nước ngoài không bị mất tình trạng cư trú. Vì không thể trực tiếp đăng ký gia hạn do sự chậm trễ trong quá trình xử lý và tình trạng đóng cửa vì đại dịch Covid-19.  

Cập nhật thay đổi luật của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta

11/01/2021
Sau khi hết hạn ngạch hồ sơ và cải tổ chương trình, cuối năm 2020, đầu tư lấy quốc tịch Malta đã mở cửa trở lại với những thay đổi mới. 

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Đầu tư từ 400.000EUR, cơ hội lấy quốc tịch Ireland
hộ chiếu duy nhất cho phép định cư cả châu Âu và Anh Quốc

03/01/2021
Lấy hộ chiếu Ireland là lối tắt có mức chi phí hợp lý, đơn giản và là lựa chọn duy nhất cho phép cả gia đình vừa được tự do sinh sống ở 27 quốc gia EU, vừa được định cư Anh. 

Thay đổi quan trọng của chương trình Golden Visa Hy Lạp

28/12/2020
Vào ngày 23/12/2020 vừa qua, Chính phủ Hy Lạp đã công bố những thay đổi quan trọng của chương trình Golden Visa Hy Lạp. Luật mới giúp quy trình nộp hồ sơ lấy quyền cư trú Hy Lạp thuận tiện hơn cho nhà đầu tư.

Từ tháng 7/2021, Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

23/12/2020
Từ đầu năm nay, 2020, Bồ Đào Nha đã thông báo về việc xem xét dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto. Theo cập nhật mới nhất, thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 7/2021.

Khu căn hộ cao cấp CDO’Q, dự án lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha ở trung tâm thủ đô Lisbon

21/12/2020
CDO’Q, tên đầy đủ là Campo De Ourique Quarters, là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 350.000EUR.  

Các câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa Hy Lạp

07/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp.

VnExpress – Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer

02/12/2020
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới.

Cơ hội lấy quốc tịch châu Âu cho con từ khi mới sinh
Với chương trình đầu tư 350.000EUR – Golden Visa Bồ Đào Nha

30/11/2020
Cụ thể, từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra có cha mẹ là người nước ngoài, và cha hoặc mẹ đã có Golden Visa trong 1 năm, sẽ đủ điều kiện nhập tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh. Ngay cả khi cha hoặc mẹ chỉ định cư Bồ Đào Nha tối thiểu 7 ngày trong năm theo quy định của chương trình Golden Visa.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

24/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha cho phép quyền công dân theo nơi sinh: Thêm một ưu thế cho chương trình Golden Visa

16/11/2020
Từ ngày 11/11/2020, trẻ em được sinh ra có cha mẹ là người nước ngoài, và cha hoặc mẹ đã cư trú ở Bồ Đào Nha trong 1 năm, sẽ đủ điều kiện để có quốc tịch Bồ Đào Nha từ khi mới sinh. Đây là ưu thế cho những gia đình đã có Golden Visa Bồ Đào Nha 1 năm và sắp có con.  

Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland

16/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quyền cư trú Ireland.

Đâu là lựa chọn ổn định giữa lúc nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu cần được cải tổ?

26/10/2020
Trong thông cáo báo chí được công bố ngày 20/10/2020, Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang tiến hành xem xét các điểm chưa minh bạch của chương trình đầu tư lấy quốc tịch đảo Síp và Malta. Trong thời điểm này, để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng, nhà đầu tư có thể chọn các chương trình định cư châu Âu ổn định hơn như Golden Visa Bồ Đào Nha và đầu tư định cư Ireland.

Đầu tư định cư châu Âu, lựa chọn nào thay thế Síp?

20/10/2020
Nếu có kế hoạch đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư cần lựa chọn chương trình ổn định, có quy trình rõ ràng để đảm bảo hồ sơ không bị ảnh hưởng. Trong các lựa chọn hiện nay, đầu tư lấy quyền cư trú Ireland là lựa chọn an toàn và ổn định. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại