2019 – Thời điểm vàng để đầu tư nhận quốc tịch châu Âu

27/05/2019

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang bước vào thời điểm sôi động hơn bao giờ hết, bởi những lợi ích thực tế của các chương trình, cùng thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những nhận định thay đổi về điều kiện của các chương trình trong thời gian tới, được đưa ra bởi các chuyên gia di trú hàng đầu cũng là yếu tố quyết định năm 2019 là thời điểm tốt để lấy quốc tịch châu Âu.

định cư Châu Âu

 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu ngày càng khó khăn và sẽ kết thúc?

IMM Group: Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ VNĐ và thời gian thực hiện 2 năm, được chính phủ nước Cộng hòa Bulgaria ban hành vào năm 2009. Sau 10 năm, hạn mức hồ sơ được tham gia chương trình đang dần bị thu hẹp, vì lượng hồ sơ thực hiện trong suốt 10 năm qua đang gần đạt hạn mức.

Bên cạnh đó, cuối năm 2019 cũng là thời điểm Bulgaria sẽ gia nhập khối Schengen, đồng nghĩa với việc những lợi ích mà tấm hộ chiếu của quốc gia này đem lại sẽ nhiều hơn, chính vì vậy số tiền đầu tư được dự đoán sẽ không còn nằm ở mức 7 tỷ đồng như thời điểm hiện tại. Chưa kể đến áp lực từ Liên minh châu Âu về việc siết chặt các chương trình dành cho người nhập cư sẽ khiến cho các điều kiện tham gia chương trình trở nên khắt khe hơn hoặc thậm chí là kết thúc, dừng nhận hồ sơ. Từ đó, cơ hội để nhà đầu tư lấy quốc tịch châu Âu với mức đầu tư hấp dẫn cũng sẽ không còn.

đinh cư Châu Âu

 

Mức đầu tư sẽ tăng hơn nhiều lần

Montenegro, một quốc gia cũng thuộc Đông Nam châu Âu như Bulgaria – thành viên tiếp theo của Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2025, được ví như một “viên kim cương” còn ẩn mình trên thị trường di trú thế giới bởi những lợi thế về thời gian và mức đầu tư hợp lý. Chỉ cần 6 tháng chờ và số tiền đầu tư 9 tỷ VNĐ (6,3 tỷ VNĐ hoàn trả dưới dạng tài sản), nhà đầu tư và gia đình 3 thế hệ đã có thể sở hữu quốc tịch Montenegro và hưởng đầy đủ quyền lợi công dân của quốc gia này. Các dự án đầu tư được lựa chọn là các khu nghỉ dưỡng du lịch dành cho giới thượng lưu được chính Chính phủ Montenegro thẩm định nên được đảm bảo về độ an toàn. Bên cạnh đó, ngành du lịch là ngành kinh tế chính, có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Montenegro với doanh thu 1 tỷ EUR mỗi năm nên khả năng sinh lời của dự án rất cao, nhà đầu tư có thể yên tâm về khả năng hoàn vốn và thu lợi nhuận từ dự án.

Chưa kể đến, khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu (EU), nhà đầu tư sẽ nghiễm nhiên trở thành công dân châu Âu với đầy đủ quyền lợi hàng đầu. Để nắm lấy thời cơ sở hữu quốc tịch châu Âu với mức đầu tư hợp lý nói trên, nhà đầu tư không có thời gian để chần chừ, vì trong năm 2019, chính phủ Montenegro chỉ chấp thuận 2000 đơn xin nhập tịch của nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tương tự Bulgaria và Montenegro, Chương trình lấy quốc tịch Grenada tuy không phải là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu, nhưng cũng là một sản phẩm di trú tốt hiếm thấy hiện nay. Với mức đầu tư 6,3 tỷ VNĐ (5,1 tỷ VNĐ được hoàn trả) và chỉ sau 4-6 tháng thực hiện, nhà đầu tư đã có trong tay quốc tịch Grenada. Khi lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Grenada, ngoài những quyền lợi công dân hàng đầu như miễn thị thực đến 115 quốc gia trên toàn thế giới, nhà đầu tư còn có thể thu lợi nhuận từ khoản đầu tư vào các dự án bất động sản du lịch chất lượng. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada còn giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện lấy quốc tịch Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư muốn lấy quốc tịch Grenada với mức đầu tư 6,3 tỷ VNĐ thì nên tận dụng ngay thời gian này vì số vốn đầu tư được dự đoán sẽ tăng lên đến 9,3 tỷ VNĐ trong tương lai gần.

Như vậy, có thể thấy yếu tố quyết định để nhà đầu tư lấy quốc tịch châu Âu và quốc tịch Grenada với mức đầu tư hấp dẫn là tính thời điểm. Năm 2019 là lúc mà các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nói trên đều đang có các điều kiện về thời gian và mức đầu tư rất tốt, nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định để đảm bảo lợi ích cho cả gia đình.

IMM Group với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nói trên và đăng ký tư vấn tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

23/03/2020
Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha là mơ ước của nhiều gia đình muốn có cuộc sống ổn định. Trước khi lấy quốc tịch, người nước ngoài cần có quyền cư trú Bồ Đào Nha. Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn giúp nhà đầu tư lấy thẻ cư trú. Sau 5 năm có Golden Visa, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Người nước ngoài sẽ có thể xin visa Bồ Đào Nha thông qua hệ thống online

16/03/2020
Vào đầu tháng 03/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai hệ thống tiếp nhận hồ sơ xin visa online. Dự kiến website này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong vài tuần tới.

Gặp trực tiếp chủ đầu tư dự án tọa lạc ở Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha với 8,9 tỷ đồng

17/02/2020
Thông tin luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa Bồ Đào Nha đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto được thông qua và dự kiến áp dụng trong năm nay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mới đây, Chính phủ nước này thông báo luật mới sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm sau. 

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ ngưng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư bất động sản tại Lisbon và Porto

05/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha đang xem xét giới hạn khu vực đầu tư bất động sản đối với người nước ngoài tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cụ thể là dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). 

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu: phí thấp, quyền lợi giới hạn

05/01/2020
Thị trường di trú châu Âu hiện chia làm 2 nhóm. Một là đầu tư lấy quốc tịch, mức phí cao và hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh. Hai là đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu, mức phí thấp và quyền lợi rất hạn chế. Nếu chọn lấy quyền cư trú, nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ những quyền lợi của mỗi chương trình.

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 8,9 tỷ đồng (350.000EUR)

26/12/2019
IMM Group: Có thể lấy Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 350.000EUR. Hiện IMM Group đang đại diện phân phối dự án Graceful chỉ yêu cầu đầu tư 8,9 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

21/12/2019
Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

VnExpress – Tránh nhầm lẫn về quyền cư trú và quốc tịch châu Âu

10/12/2019
Hiện có những chương trình “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... chỉ vài tỷ đồng. Cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Sở hữu căn hộ Lisbon, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

09/12/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, Golden Visa Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hình thức là đầu tư bất động sản từ 13 tỷ đồng. 

TheLEADER – Các chương trình “định cư châu Âu”: cần phân biệt lấy quốc tịch hay quyền cư trú

06/12/2019
“Lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... là tên gọi của nhiều chương trình di trú châu Âu đang được quảng cáo rầm rộ với mức phí “chỉ vài tỷ đồng”. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hiểu lầm nghiêm trọng về Golden Visa: “quốc tịch châu Âu” hay quyền cư trú?

06/12/2019
“Golden Visa”, “lấy quốc tịch châu Âu”, “định cư châu Âu”... Nhiều chương trình di trú đang được quảng bá rầm rộ với mức phí chỉ vài tỷ đồng. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đó là lấy quốc tịch hay chỉ có quyền cư trú, đi lại.

Hình ảnh dự án đầu tư lấy thị thực vàng Bồ Đào Nha, căn hộ Graceful ở thủ đô Lisbon

05/12/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, thị thực vàng Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hình thức là đầu tư bất động sản từ 13 tỷ đồng. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Graceful. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

VTV – Không có thay đổi trong quy trình cấp visa Schengen

26/11/2019
Visa Schengen là visa tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước (gồm các nước Pháp, Ý, Đức, Hy Lạp...). Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thay đổi quy trình cấp visa Schengen cho người Việt. Tuy nhiên, mới đây Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã xác nhận không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình này.

Đầu tư định cư châu Âu có những lựa chọn nào?

07/11/2019
Đầu tư định cư châu Âu hiện được xem là con đường rộng mở với số đông vì điều kiện dễ dàng. Có nhiều lựa chọn với mức phí khác nhau, từ 6,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú hoặc quốc tịch của quốc gia châu Âu mình đã chọn đầu tư. 

Tại sao định cư Bồ Đào Nha ngày càng thu hút số đông?

16/10/2019
Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. 

Châu Âu khuyến khích tuần làm việc 4 ngày

24/09/2019
Tuần làm việc 4 ngày nhưng vẫn nhận đủ lương. Nghe lý tưởng đến khó tin nhưng xu hướng này đang được khuyến khích ở các nước châu Âu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại