Văn hóa Canada: Nét đẹp và những truyền thống (kỳ 1)

23/10/2017

Văn hóa Canada ảnh hưởng phần lớn bởi văn hóa châu Âu, đặc biệt là Anh và Pháp. Theo thời gian, các nền văn hóa hóa của người nhập cư dần dần tác động và du nhập vào nền văn hóa chính thống của Canada. Thói quen và nếp sống của người dân Canada cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ vì sự gần gũi về mặt địa lý giữa hai nước.

Văn hóa Canada: Nét đẹp và những truyền thống (kỳ 1)

 

Một nền văn hóa đa bản sắc

IMM Group: Truyền thống cho người nhập cư vào đất nước từ năm này sang năm khác đã khiến Canada trở thành một đất nước đa bản sắc bởi sự hòa trộn các nền văn hóa khác nhau. Cũng là một đất nước nhập cư như Mỹ , nhưng văn hóa Canada là sự tích hợp nhuần nhuyễn các nền văn hóa.

Ảnh hưởng từ người nhập cư Scotland và Ailen đã cho phép tiếng địa phương không nhất thiết phải là tiếng Anh. Việc tham gia hoạt động thương mại ở Thái Bình Dương cũng mang ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc vào British Columbia và các khu vực khác. Chủ nghĩa đa văn hóa ở Canada đã được thông qua như chính sách chính thức của chính phủ Canada trong thời gian làm thủ tướng của Pierre Trudeau, và được ghi trong Phần 27 của Hiến chương Canada về Quyền và Tự do.

 

Hài hước là một phần làm nên con người Canada

Sự hài hước Canada là một phần không thể tách rời trong bản sắc của người Canada. Những chủ đề như tình hình chính trị ở Tây bán cầu, lịch sử của Canada và các xu hướng trên thế giới đều được thể hiện qua những bộ phim hài.

Sự khởi đầu của những bộ phim hài ở Canada bắt đầu với sự ra mắt của The Happy Gang năm 1930. Đây là một chương trình truyền hình dài hàng tuần đã được rải đều bằng những câu chuyện hài hước. Các diễn viên hài người Canada là những người có thành công lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh và được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Văn hóa Canada: Nét đẹp và những truyền thống (kỳ 1)

 

Nền hội họa đa dạng và phong phú

Ban đầu, các tác phẩm hội họa của nghệ sĩ Canada đều đi theo xu hướng châu Âu. Giữa thế kỷ 19, các tác phẩm hội họa nổi tiếng mang phong cách châu Âu ra đời. Cornelius Krieghoff, một họa sĩ người Hà Lan ở Quebec đã vẽ những cảnh về cuộc sống của người dân. Canada Paul Kane đã vẽ những bức tranh về cuộc sống bản xứ ở miền tây Canada. Một nhóm họa sĩ đã vẽ những cảnh lớn, màu sắc rực rỡ của vùng hoang dã của Canada.
Từ những năm 1930, các họa sĩ Canada bắt đầu phát triển một loạt các phong cách cá nhân cao. Đồng thời, sự hỗ trợ của chính phủ đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của những người nghệ sĩ này cũng như việc thành lập nhiều trường nghệ thuật và cao đẳng trên cả nước.

 

Nền văn học đậm chất Anh và Pháp

Văn học Canada được chia thành văn học tiếng Pháp và tiếng Anh. Nền văn học thuở sơ khai ở đây thường phản ánh quan điểm của Canada về thiên nhiên, cuộc sống biên giới, và vị thế của Canada trên thế giới, ví dụ như thơ ca của Bliss Carman hay hồi ký Susanna Moodie và Catherine Parr Traill. Từ giữa thế kỷ 20, các nhà văn Canada bắt đầu tìm kiếm tiếng nói riêng cho Canada chứ không còn mô phỏng các nhà văn Anh và Mỹ. Câu hỏi về bản sắc dân tộc liên tục được đặt ra trong các tác phẩm.

 

IMM GROUP

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính