Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%, thấp nhất kể từ khi dữ liệu về tình trạng thất nghiệp được thu thập vào năm 1976.

Trong bản Báo cáo kết quả khảo sát lực lượng lao động gần đây nhất của Cơ quan Thống kê Canada, trong tháng 5, có 39.800 việc làm đang tuyển dụng ứng viên, đa số là công việc toàn thời gian. Hơn 135.000 người tìm được công việc toàn thời gian vào tháng trước. Thu nhập bình quân của lao động nữ cao hơn lao động nam ở mọi nhóm tuổi.

“Trong khi chúng ta đang tìm cách trám sân vườn hay đi du lịch thì nhà tuyển dụng vẫn đang tìm lao động để đáp ứng nhu cầu lao động vô cùng cao ở hiện tại.” Nhà kinh tế học của ngân hàng TD Bank -James Orlando phát biểu. “Với tỷ lệ việc làm thiếu nhân lực ở mức cao kỷ lục như hiện nay, rõ ràng rất khó để có thể lấp đầy vị trí lao động hiện có trong nền kinh tế Canada.”

Dựa trên kết quả từ Khảo sát việc làm thiếu nhân lực và lương của Cơ quan Thống kê Canada, tỉ lệ người thất nghiệp so với công việc thiếu nhân lực hiện đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay, là 1.2%. Điều này cho thấy áp lực thiếu nguồn nhân lực mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt khi tìm kiếm và giữ chân nhân viên. Nói dễ hiểu là các nhà tuyển dụng tại Canada hiện đang gặp khó khăn khi muốn tìm kiếm đủ nhân lực làm việc. Đây là một vấn đề khó có có thể sớm giải quyết.

“Với tình trạng dân số đang ngày một già đi, trong những năm tiếp theo, số lượng lao động về hưu sẽ vượt quá số lượng người bước vào độ tuổi lao động.” theo nhà kinh tế học của Ủy ban Hội nghị Canada Sean Adams. “Tình trạng thiếu lao động tiếp diễn sẽ kéo theo giảm tỷ lệ thất nghiệp, kể cả khi tốc độ tăng trưởng việc làm tại Canada chậm lại. Đây là tin tốt cho những người đang tìm kiếm việc làm, nhưng lại gây khó khăn trong việc tuyển dụng của các công ty. Hay nói cách khác, tình trạng thiếu hụt nhân sự vẫn sẽ tiếp tục trầm trọng thêm.”

Mặc dù Canada vẫn có 1 nguồn nhân lực tiềm năng bao gồm những người không tích cực tham gia vào đội ngũ lao động nhưng vẫn muốn làm việc. Tính đến tháng 5, có đến 409.000 người thuộc lực lực lao động tiềm năng này. Tuy nhiên, bao nhiêu đó vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng hơn 1 triệu việc làm tại đây, theo kết quả Khảo sát việc làm thiếu nhân lực.

Canada vẫn đang chào đón người nhập cư đến nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cao tại đây. Trong năm 2022, Canada dự định sẽ cấp thẻ định cư cho 431.645 người, số lượng cao nhất từ trước đến nay. Chỉ riêng quý I/2022, Canada đã chào đón gần 114.000 người nước ngoài đến định cư và sẽ tiếp tục xét duyệt cho đến khi đạt chỉ tiêu đề ra.

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
  2. Chương trình định cư Canada diện doanh nhân Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
  3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính