Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020

Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

IMM Group: Năm 2019, Toronto là thành phố phát triển nhanh nhất Canada nhờ sự đóng góp của người nhập cư. Theo phân tích của Đại học Ryerson, Toronto có sự tăng trưởng nhanh nhất về thành phố và khu vực đô thị, bao gồm cả khu vực đại đô thị Toronto (Greater Toronto Area – GTA). Trong 12 tháng, tính đến ngày 1/7/2019, trung tâm Toronto đã tăng khoảng 130.000 người. Hầu hết là người nhập cư. 

Mặc dù dịch cúm đã làm lượng nhập cư giảm. Toronto vẫn được dự đoán sẽ là nơi thu hút phần lớn người nhập cư Canada khi hệ thống nhập cư của Canada ổn định lại.

nhập cư Canada
Toronto là một trong những thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất Canada

Tại sao nhiều người nhập cư Canada chọn Toronto?

Người nhập cư thường lựa chọn nơi định cư dựa trên các yếu tố như cơ hội việc làm, cộng đồng, phúc lợi xã hội, giao thông và chất lượng giáo dục cho con cái.

Là thành phố thuộc nhóm phát triển nhất Canada, Toronto đáp ứng đầy đủ những yếu tố nói trên.

Việc làm

Trong các ngành công nghiệp đã thay đổi theo nhu cầu vì dịch cúm Corona, công nghệ ở Toronto vẫn là lĩnh vực đang rất phát triển. Năm ngoái, Toronto đã được vinh danh là thành phố hàng đầu về “thu hút tri thức” ngành công nghệ. Điều này đồng nghĩa là ở Toronto, thị trường việc làm công nghệ nơi đây cần rất nhiều lao động.

Ngoài công nghệ, Toronto còn có nền kinh tế dịch vụ rất đa dạng. Người nhập cư Canada có nhiều cơ hội tìm việc làm trong các lĩnh vực như tài chính, y tế và bất động sản tại Toronto.

Cộng đồng

Với hơn 100.000 người nhập cư đến Toronto mỗi năm, nơi đây nổi tiếng là một trong những trung tâm đa văn hóa nhất thế giới. Toronto là thành phố đông dân nhất ở Canada, với gần một nửa cư dân là người nước ngoài. Năm 2019, chỉ riêng khu vực GTA đã thu hút 118.000 người, 1/3 tổng số người nhập cư Canada

Hỗ trợ người nhập cư

Canada nổi tiếng là quốc gia đáng sống nhất thế giới với nhiều chính sách chào đón và hỗ trợ người nhập cư. 

Là một trong những nơi thu hút nhiều người định cư Canada nhất, Toronto có hệ thống hỗ trợ người nhập cư rất phát triển. Tại đây, có khoảng 200 điểm hỗ trợ. Các tổ chức này giúp người nhập cư tìm nơi ở, đào tạo ngôn ngữ, chăm sóc sức khỏe và nhiều dịch vụ khác.

Giao thông, giáo dục

Toronto có hệ thống giao thông công cộng phát triển với nhiều lựa chọn như xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện và xe lửa. Ở đây còn có hai sân bay lớn gồm sân bay quốc tế Toronto Pearson và Billy Bishop Toronto City.

Có 6 trường đại học và 4 trường cao đẳng ở thành phố này. Trong đó, đại học Toronto liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu theo Bảng xếp hạng Đại học thế giới QS năm 2021.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario là lựa chọn giúp nhà đầu tư và gia đình có thể định cư tại Toronto

Định cư Toronto với chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Ontario

Để lấy quyền định cư Toronto nhanh chóng, đầu tư định cư Canada tỉnh bang Ontario là lựa chọn phù hợp cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Thời gian thực hiện hồ sơ chỉ từ 12-15 tháng. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi sẽ được cấp quyền cư trú Canada và lên thường trú sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang.

Từ năm 2019, để thu hút và tạo cơ hội cho nhiều người nhập cư, chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã giảm mức đầu tư. Cụ thể:

  • Mức đầu tư tối thiểu giảm từ 8,4 tỷ đồng (500.000CAD) xuống 3,4 tỷ đồng (tương đương 200.000CAD).
  • Tổng giá trị tài sản tối thiểu cần chứng minh đã giảm từ 13,5 tỷ đồng (800.000CAD) xuống còn 6,8 tỷ đồng (400.000CAD).

Ngoài ra nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện:

  • Chứng minh kinh nghiệm kinh doanh/quản lý.
  • Có hoặc đủ điều kiện để được cấp tình trạng định cư hợp pháp tại Canada.

Điều kiện về doanh nghiệp, việc làm và đầu tư:

  • Thành lập doanh nghiệp hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp sẵn có.
  • Tạo ít nhất 1 việc làm toàn thời gian mới cho 1 công dân/thường trú nhân Canada tại doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang Ontario và các tỉnh bang khác tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

19/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

16/11/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang và diện Khởi nghiệp. Lựa chọn nào dành cho bạn?

14/11/2020
Canada là một trong những nước phát triển và có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng có chính sách nhập cư mở cửa với nhiều chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư. 

Canada công bố kế hoạch nhập cư 2021-2023:
Tăng lượng người nhập cư và chú trọng các diện Kinh tế

10/11/2020
Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2021‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Khởi nghiệp tại Canada với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

26/08/2020
Kể từ tháng 8/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình định cư Canada diện Start-up visa. Chương trình dành cho những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. 

Hơn 3.000 người định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng được gửi thư mời nhập cư

21/08/2020
Trong tháng 8/2020, dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, Canada vẫn tiến hành xem xét các hồ sơ trên hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư - Express Entry để mời các ứng viên phù hợp đến định cư Canada. Đã có hơn 3.000 ứng viên định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker), cụ thể là diện tay nghề kinh nghiệm tại Canada (Canadian Experience Class - CEC) được gửi lời mời nhập cư. 

VNExpress – Canada đón học sinh trở lại trường từ tháng 9/2020

05/08/2020
10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada đã ban hành kế hoạch mở cửa hệ thống trường phổ thông từ tháng 9 với nhiều giải pháp phòng ngừa Covid-19. Việc học trên lớp hay trực tuyến, bắt buộc hay tùy chọn, phụ thuộc vào quy định của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Canada, nước đáng sống nhất thế giới, tại sao?

28/07/2020
Trong 5 năm gần đây, 2015-2020, Canada luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều người nhập cư lựa chọn định cư Canada. Quốc gia này hội tụ đầy đủ những ưu điểm về kinh tế, tốc độ phát triển, phúc lợi xã hội và giáo dục đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư có một cuộc sống chất lượng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện doanh nhân

22/07/2020
Vào tháng 6, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình đầu tư định cư Canada. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về hai lựa chọn phổ biến: định cư Canada diện doanh nhân Ontario và British Columbia, cập nhật việc giảm mức đầu tư của Ontario. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Bài viết này tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm. 

Canada chào đón lượng lớn người nhập cư theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker) trong tháng 5

16/07/2020
Sau hai tháng liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhập cư Canada tăng đáng kể trong tháng 5. Trong đó bao gồm những người nhập cư theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled worker). 

Luôn mở cửa chào đón người nhập cư, Canada là điểm đến định cư hàng đầu

10/07/2020
Canada là điểm đến định cư hàng đầu với nền kinh tế phát triển, chất lượng sống tốt, phúc lợi toàn diện cùng chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Giữa đại dịch Covid-19, Canada cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Hơn nữa, với lựa chọn đầu tư định cư, chính quyền tỉnh bang Canada cũng đã áp dụng giảm mức đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều người nhập cư.  

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại