Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020

Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

IMM Group: Năm 2019, Toronto là thành phố phát triển nhanh nhất Canada nhờ sự đóng góp của người nhập cư. Theo phân tích của Đại học Ryerson, Toronto có sự tăng trưởng nhanh nhất về thành phố và khu vực đô thị, bao gồm cả khu vực đại đô thị Toronto (Greater Toronto Area – GTA). Trong 12 tháng, tính đến ngày 1/7/2019, trung tâm Toronto đã tăng khoảng 130.000 người. Hầu hết là người nhập cư. 

Mặc dù dịch cúm đã làm lượng nhập cư giảm. Toronto vẫn được dự đoán sẽ là nơi thu hút phần lớn người nhập cư Canada khi hệ thống nhập cư của Canada ổn định lại.

nhập cư Canada
Toronto là một trong những thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất Canada

Tại sao nhiều người nhập cư Canada chọn Toronto?

Người nhập cư thường lựa chọn nơi định cư dựa trên các yếu tố như cơ hội việc làm, cộng đồng, phúc lợi xã hội, giao thông và chất lượng giáo dục cho con cái.

Là thành phố thuộc nhóm phát triển nhất Canada, Toronto đáp ứng đầy đủ những yếu tố nói trên.

Việc làm

Trong các ngành công nghiệp đã thay đổi theo nhu cầu vì dịch cúm Corona, công nghệ ở Toronto vẫn là lĩnh vực đang rất phát triển. Năm ngoái, Toronto đã được vinh danh là thành phố hàng đầu về “thu hút tri thức” ngành công nghệ. Điều này đồng nghĩa là ở Toronto, thị trường việc làm công nghệ nơi đây cần rất nhiều lao động.

Ngoài công nghệ, Toronto còn có nền kinh tế dịch vụ rất đa dạng. Người nhập cư Canada có nhiều cơ hội tìm việc làm trong các lĩnh vực như tài chính, y tế và bất động sản tại Toronto.

Cộng đồng

Với hơn 100.000 người nhập cư đến Toronto mỗi năm, nơi đây nổi tiếng là một trong những trung tâm đa văn hóa nhất thế giới. Toronto là thành phố đông dân nhất ở Canada, với gần một nửa cư dân là người nước ngoài. Năm 2019, chỉ riêng khu vực GTA đã thu hút 118.000 người, 1/3 tổng số người nhập cư Canada

Hỗ trợ người nhập cư

Canada nổi tiếng là quốc gia đáng sống nhất thế giới với nhiều chính sách chào đón và hỗ trợ người nhập cư. 

Là một trong những nơi thu hút nhiều người định cư Canada nhất, Toronto có hệ thống hỗ trợ người nhập cư rất phát triển. Tại đây, có khoảng 200 điểm hỗ trợ. Các tổ chức này giúp người nhập cư tìm nơi ở, đào tạo ngôn ngữ, chăm sóc sức khỏe và nhiều dịch vụ khác.

Giao thông, giáo dục

Toronto có hệ thống giao thông công cộng phát triển với nhiều lựa chọn như xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện và xe lửa. Ở đây còn có hai sân bay lớn gồm sân bay quốc tế Toronto Pearson và Billy Bishop Toronto City.

Có 6 trường đại học và 4 trường cao đẳng ở thành phố này. Trong đó, đại học Toronto liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu theo Bảng xếp hạng Đại học thế giới QS năm 2021.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario là lựa chọn giúp nhà đầu tư và gia đình có thể định cư tại Toronto

Định cư Toronto với chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Ontario

Để lấy quyền định cư Toronto nhanh chóng, đầu tư định cư Canada tỉnh bang Ontario là lựa chọn phù hợp cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Thời gian thực hiện hồ sơ chỉ từ 12-15 tháng. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi sẽ được cấp quyền cư trú Canada và lên thường trú sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang.

Từ năm 2019, để thu hút và tạo cơ hội cho nhiều người nhập cư, chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã giảm mức đầu tư. Cụ thể:

  • Mức đầu tư tối thiểu giảm từ 8,4 tỷ đồng (500.000CAD) xuống 3,4 tỷ đồng (tương đương 200.000CAD);
  • Tổng giá trị tài sản tối thiểu cần chứng minh đã giảm từ 13,5 tỷ đồng (800.000CAD) xuống còn 6,8 tỷ đồng (400.000CAD).

Ngoài ra nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện:

  • Chứng minh kinh nghiệm kinh doanh/quản lý;
  • Có hoặc đủ điều kiện để được cấp tình trạng định cư hợp pháp tại Canada.

Điều kiện về doanh nghiệp, việc làm và đầu tư:

  • Thành lập doanh nghiệp hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp sẵn có;
  • Tạo ít nhất 1 việc làm toàn thời gian mới cho 1 công dân/thường trú nhân Canada tại doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang Ontario và các tỉnh bang khác tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư, cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại