Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020

Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

IMM Group: Năm 2019, Toronto là thành phố phát triển nhanh nhất Canada nhờ sự đóng góp của người nhập cư. Theo phân tích của Đại học Ryerson, Toronto có sự tăng trưởng nhanh nhất về thành phố và khu vực đô thị, bao gồm cả khu vực đại đô thị Toronto (Greater Toronto Area – GTA). Trong 12 tháng, tính đến ngày 1/7/2019, trung tâm Toronto đã tăng khoảng 130.000 người. Hầu hết là người nhập cư. 

Mặc dù dịch cúm đã làm lượng nhập cư giảm. Toronto vẫn được dự đoán sẽ là nơi thu hút phần lớn người nhập cư Canada khi hệ thống nhập cư của Canada ổn định lại.

nhập cư Canada
Toronto là một trong những thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất Canada

Tại sao nhiều người nhập cư Canada chọn Toronto?

Người nhập cư thường lựa chọn nơi định cư dựa trên các yếu tố như cơ hội việc làm, cộng đồng, phúc lợi xã hội, giao thông và chất lượng giáo dục cho con cái.

Là thành phố thuộc nhóm phát triển nhất Canada, Toronto đáp ứng đầy đủ những yếu tố nói trên.

Việc làm

Trong các ngành công nghiệp đã thay đổi theo nhu cầu vì dịch cúm Corona, công nghệ ở Toronto vẫn là lĩnh vực đang rất phát triển. Năm ngoái, Toronto đã được vinh danh là thành phố hàng đầu về “thu hút tri thức” ngành công nghệ. Điều này đồng nghĩa là ở Toronto, thị trường việc làm công nghệ nơi đây cần rất nhiều lao động.

Ngoài công nghệ, Toronto còn có nền kinh tế dịch vụ rất đa dạng. Người nhập cư Canada có nhiều cơ hội tìm việc làm trong các lĩnh vực như tài chính, y tế và bất động sản tại Toronto.

Cộng đồng

Với hơn 100.000 người nhập cư đến Toronto mỗi năm, nơi đây nổi tiếng là một trong những trung tâm đa văn hóa nhất thế giới. Toronto là thành phố đông dân nhất ở Canada, với gần một nửa cư dân là người nước ngoài. Năm 2019, chỉ riêng khu vực GTA đã thu hút 118.000 người, 1/3 tổng số người nhập cư Canada

Hỗ trợ người nhập cư

Canada nổi tiếng là quốc gia đáng sống nhất thế giới với nhiều chính sách chào đón và hỗ trợ người nhập cư. 

Là một trong những nơi thu hút nhiều người định cư Canada nhất, Toronto có hệ thống hỗ trợ người nhập cư rất phát triển. Tại đây, có khoảng 200 điểm hỗ trợ. Các tổ chức này giúp người nhập cư tìm nơi ở, đào tạo ngôn ngữ, chăm sóc sức khỏe và nhiều dịch vụ khác.

Giao thông, giáo dục

Toronto có hệ thống giao thông công cộng phát triển với nhiều lựa chọn như xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện và xe lửa. Ở đây còn có hai sân bay lớn gồm sân bay quốc tế Toronto Pearson và Billy Bishop Toronto City.

Có 6 trường đại học và 4 trường cao đẳng ở thành phố này. Trong đó, đại học Toronto liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu theo Bảng xếp hạng Đại học thế giới QS năm 2021.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario là lựa chọn giúp nhà đầu tư và gia đình có thể định cư tại Toronto

Định cư Toronto với chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Ontario

Để lấy quyền định cư Toronto nhanh chóng, đầu tư định cư Canada tỉnh bang Ontario là lựa chọn phù hợp cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Thời gian thực hiện hồ sơ chỉ từ 12-15 tháng. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi sẽ được cấp quyền cư trú Canada và lên thường trú sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang.

Từ năm 2019, để thu hút và tạo cơ hội cho nhiều người nhập cư, chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã giảm mức đầu tư. Cụ thể:

  • Mức đầu tư tối thiểu giảm từ 8,4 tỷ đồng (500.000CAD) xuống 3,4 tỷ đồng (tương đương 200.000CAD).
  • Tổng giá trị tài sản tối thiểu cần chứng minh đã giảm từ 13,5 tỷ đồng (800.000CAD) xuống còn 6,8 tỷ đồng (400.000CAD).

Ngoài ra nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện:

  • Chứng minh kinh nghiệm kinh doanh/quản lý.
  • Có hoặc đủ điều kiện để được cấp tình trạng định cư hợp pháp tại Canada.

Điều kiện về doanh nghiệp, việc làm và đầu tư:

  • Thành lập doanh nghiệp hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp sẵn có.
  • Tạo ít nhất 1 việc làm toàn thời gian mới cho 1 công dân/thường trú nhân Canada tại doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang Ontario và các tỉnh bang khác tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

11/06/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

03/06/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

25/05/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021
Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021
Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

19/11/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa).

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

16/11/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang và diện Khởi nghiệp. Lựa chọn nào dành cho bạn?

14/11/2020
Canada là một trong những nước phát triển và có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng có chính sách nhập cư mở cửa với nhiều chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại