Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) ngày càng rộng mở

13/04/2023

Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) là con đường lấy quyền thường trú Canada chính thống, trực tiếp. Cơ hội lấy visa SUV đang ngày càng rộng mở hơn để đáp ứng chỉ tiêu thu hút nhập cư khổng lồ của xứ sở lá phong.

Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa - SUV) ngày càng rộng mở - IMM Group

Ra mắt thí điểm năm 2013, định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa) nhanh chóng thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Số lượng hồ sơ đăng ký SUV được chấp thuận tăng đều đặn qua các năm. Năm 2022, chương trình lập kỷ lục mới khi có tổng cộng 575 nhà đầu tư nhận được visa SUV.

Trong năm 2023, SUV là một trong những diện nhập cư Canada được chú trọng, với chỉ tiêu tiếp nhận tăng gần gấp 4 lần. 


Visa khởi nghiệp SUV đem lại nhiều phúc lợi

Start-up Visa (SUV) cho phép nhà đầu tư lấy thẳng quyền thường trú Canada (Permanent Residence, viết tắt PR) cho cả gia đình mà không cần trải qua giai đoạn tạm trú. Vợ/chồng và con cái (dưới 22 tuổi) được đi cùng bộ hồ sơ. Chương trình hướng đến đối tượng là các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có khả năng đóng góp tích cực vào nền kinh tế Canada. 

Tỉ lệ đậu visa SUV thuộc hàng cao nhất trong các chương trình đầu tư định cư Canada, lên đến 80%. Thời gian xét duyệt hồ sơ hiện tại khoảng 30-34 tháng. Tuy nhiên, nếu chứng minh được sự cần thiết phải sang Canada sớm để triển khai kế hoạch khởi nghiệp, nhà đầu tư có thể xin giấy phép lao động (Work Permit) với thời gian xét cấp trong vòng 3-6 tháng.

Sau khi có PR, nhà đầu tư diện SUV được hưởng quyền và phúc lợi như công dân Canada (trừ quyền bầu cử), bao gồm:

  • Tự do sinh sống, làm việc và học tập ở mọi tỉnh bang Canada.
  • Hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như người bản xứ.
  • Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú có thể nộp hồ sơ nhập tịch. Hộ chiếu Canada quyền lực thứ 5 trên thế giới, cho phép tự do đi lại 185 quốc gia.

Năm 2023, cánh cửa định cư Canada bằng Visa diện khởi nghiệp rộng mở

Năm nay, nhóm chương trình định cư Canada diện Doanh nhân Liên bang, trong đó có SUV, được phân bổ chỉ tiêu 3.500 người nhập cư. Con số này gần gấp 4 lần so với năm 2022 (1.000). Chỉ tiêu cho 2 năm tiếp theo là 5.000 người (2024) và 6.000 người (2025). Xu hướng tăng này là một phần kế hoạch của Canada nhằm thu hút 1,5 triệu người nhập cư trong 3 năm tới.

Trong tháng 1/2023, chương trình đã cấp visa SUV cho 50 doanh nhân. Các tỉnh bang được chọn nhiều nhất là Ontario, British Columbia, Alberta, và Manitoba.

Yêu cầu quan trọng và khó nhất của chương trình là nhà đầu tư phải có một ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, thuyết phục được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ. Các điều kiện còn lại khá đơn giản:

  • Không giới hạn độ tuổi, không cần có sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu về tổng tài sản tối thiểu. 
  • Kinh nghiệm quản lý kinh doanh, đầu tư là lợi thế lớn, nhưng không bắt buộc.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương. 

IMM Group với hơn 18 năm kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư đáp ứng được điều kiện khó nhất của chương trình. Đội ngũ chuyên gia, đối tác của IMM Group sẽ trao đổi với nhà đầu tư về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, kinh doanh của mỗi anh chị, để khai thác các điểm mạnh phù hợp với các tiêu chí diện SUV. Từ đó, IMM sẽ hỗ trợ nhà đầu tư phát triển ý tưởng khởi nghiệp có đủ sức hút với các tổ chức chỉ định, hoặc kết nối nhà đầu tư vào các nhóm khởi nghiệp phù hợp đã có sẵn ý tưởng kinh doanh.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện SUV, mời anh chị để lại thông tin đăng ký bên dưới. Chuyên viên tư vấn của IMM Group sẽ liên hệ lại để tư vấn chi tiết, giới thiệu lộ trình thích hợp.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-Up Visa) không dành cho tất cả mọi người

20/11/2023
Là chương trình hiếm hoi cấp thẳng thường trú nhân định cư Canada cho cả gia đình. Tuy nhiên, ai cũng biết khởi nghiệp chưa bao giờ là một việc dễ dàng

4,3 tỷ đồng – khởi nghiệp tại Canada, lấy thẳng thường trú nhân và hưởng quyền lợi như công dân Canada

26/09/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp mang lại cho cả gia đình quyền thường trú nhân với nhiều phúc lợi y tế, giáo dục…

Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút người nhập cư diện doanh nhân khởi nghiệp 2023

15/09/2023
Trong bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chỉ số thu hút người nhập cư đến khởi nghiệp.

Định cư Canada diện Start-up Visa: chương trình đầu tư định cư duy nhất lấy thẳng PR Canada cho cả gia đình

15/08/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023
Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính