Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa)

19/11/2020

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Start-up Visa (SUV).

IMM GroupMột số thông tin chỉ chính xác tại thời điểm trả lời. Để biết rõ thông tin, thay đổi hiện tại, quý khách cần liên hệ chuyên viên tư vấn của IMM Group để được cập nhật mới nhất.

Canada Start-up Visa

Rủi ro chương trình

 • Rủi ro của chương trình định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là gì?

– Về việc thành lập doanh nghiệp tại Canada, rủi ro chính nằm ở việc: Đương đơn thực hiện các hoạt động thành lập doanh nghiệp không thỏa yêu cầu của Cơ quan di trú Canada (IRCC), doanh nghiệp không thỏa các tiêu chuẩn của chương trình. 

– Về hồ sơ của đương đơn, rủi ro chính nằm ở việc: đương đơn không chứng minh được kinh nghiệm làm việc, không có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh sẽ thực hiện ở Canada, cung cấp thông tin sai lệch, không chứng minh được khả năng tài chính, người đứng đơn từng có án tích.

Ngoài ra, một rủi ro khác là khách hàng lựa chọn luật sư hoặc công ty di trú không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ không thỏa yêu cầu của IRCC.

Khi lựa chọn làm hồ sơ với IMM Group, các rủi ro trên sẽ được giảm thiểu ở mức thấp nhất. Vì IMM Group luôn thẩm tra thẩm định kỹ hồ sơ của khách hàng trước khi quyết định hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ.  

Để tìm hiểu cụ thể hơn về các rủi ro và thẩm định hồ sơ tham gia chương trình SUV, anh chị vui lòng liên hệ với IMM Group.

 

Yêu cầu cho đương đơn (kinh nghiệm, ngoại ngữ)

 • Người làm nghề tự do (freelancer) trong khoảng 5 năm có thể nộp hồ sơ tham gia chương trình không?

Đương đơn CÓ THỂ là người làm nghề tự do. Miễn là đáp ứng các điều kiện của chương trình gồm:

– Kinh nghiệm làm việc và quản lý phải liên quan đến lĩnh vực sẽ Start-up tại Canada.

– Hoàn thành khóa Đào tạo Khởi nghiệp Toàn cầu (Global Start-up Accelerator – GSA).

– Tiếng Anh đạt trình độ tương đương từ IELTS 5.0 (General).

– Chứng minh đủ tài chính để ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình khi sang Canada (ví dụ: 24.083CAD cho gia đình 4 người).

– Thỏa điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe.

Đồng thời phải thỏa các điều kiện về thành lập doanh nghiệp tại Canada.

 • Chương trình có yêu cầu đương đơn phải có trình độ tiếng Anh tốt không? 

Chương trình yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Đương đơn cần có trình độ tiếng Anh tương đương từ IELTS 5.0 (General). Trình độ tiếng Anh phải đủ tốt để đảm bảo:

– Đỗ các bài thi tiếng Anh và các buổi phỏng vấn.

– Hoàn thành Khóa đào tạo khởi nghiệp toàn cầu (Global Start-up Accelerator – GSA).

– Tự vận hành doanh nghiệp tại Canada.

 • Đương đơn có thể nộp chứng chỉ IELTS sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn với tổ chức được chỉ định không?

CÓ THỂ nộp chứng chỉ IELTS sau khi đã hoàn thành buổi phỏng vấn. 

Đương đơn chỉ phải nộp chứng chỉ IELTS sau khi đã hoàn thành buổi phỏng vấn và Khóa đào tạo khởi nghiệp toàn cầu (Global Start-up Accelerator – GSA), ở thời điểm bắt đầu chuẩn bị nộp hồ xin Giấy phép lao động (Work Permit) và Thường trú nhân (PR), .

 

Hồ sơ xin cấp Giấy phép làm việc (Work permit) và Thường trú nhân (PR)

 • Sau khi được cấp thư bảo lãnh từ vườn ươm doanh nghiệp, đương đơn nên nộp hồ sơ xin cấp Work permit và PR cùng lúc; HAY nộp hồ sơ xin Work permit trước, sau đó chờ từ 6 tháng đến 1 năm mới nộp hồ sơ xin cấp PR?

Đương đơn nên nộp 2 hồ sơ này CÙNG LÚC với nhau. 

Việc nộp đồng thời 2 bộ hồ sơ sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ cấp PR. Sau khi hồ sơ xin cấp Work permit được chấp thuận, đương đơn có thể sang Canada định cư và tiến hành mở doanh nghiệp trong thời gian chờ hồ sơ xin cấp PR được xét duyệt. 

Việc chờ 6-12 tháng sau khi có Work permit rồi mới nộp hồ sơ xin cấp PR sẽ làm kéo dài thời gian được cấp PR của gia đình đương đơn.

 

Giấy phép lao động (Work permit)

 • Nếu đương đơn nộp hồ sơ từ bây giờ, sau khoảng 6 tháng được cấp Work permit. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa ổn định thì đương đơn nên làm gì? 

Theo quy định, trong vòng 1 năm sau khi hồ sơ xin Work permit được chấp thuận, đã được cấp Work visa, đương đơn cần sang Canada để kích hoạt visa tại cửa khẩu để lấy Work permit. Hiện tại, vẫn có những chuyến bay được chấp thuận vào Canada để đương đơn kích hoạt Work permit. 

Với những trường hợp không thể bay sang Canada để kích hoạt Work permit vì ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19; đương đơn có thể nộp các giấy tờ, bằng chứng cho Cơ quan di trú Canada (IRCC) để được hỗ trợ gia hạn thêm thời gian sang Canada kích hoạt visa.  

 • Sau khi đã có Work permit sang Canada thành lập doanh nghiệp, IMM Group có hỗ trợ đương đơn trong việc thành lập doanh nghiệp và ổn định cuộc sống ở Canada không?

IMM và đối tác hỗ trợ đương đơn sau khi đương đơn sang Canada. 

IMM sẽ hỗ trợ đương đơn những việc liên quan đến doanh nghiệp như mở tài khoản ngân hàng, tuyển dụng nhân sự, làm việc với luật sư… 

Ngoài ra, đối tác của IMM cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tìm chỗ ở, tìm trường học cho con….

 

Thường trú nhân Canada (PR)

 • Sau khi có Work permit sang Canada định cư và tiến hành mở doanh nghiệp, điều kiện để lấy PR là gì?

KHÔNG CÓ các điều kiện cụ thể để xin cấp PR sau khi đương đơn có Work permit với chương trình định cư Canada diện Start-up visa. 

Cơ quan di trú Canada (IRCC) sẽ xem xét một vài hoạt động liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tại Canada trước thời điểm đương đơn nộp hồ sơ xin cấp PR. Các hoạt động có thể là:

– Gặp các giáo sư đại học để thẩm định, đánh giá về sản phẩm.

– Gặp gỡ các công ty Marketing để thực hiện khảo sát đánh giá sản phẩm.

– Thành lập văn phòng.

– Tuyển dụng nhân sự.

Đương đơn không phải thực hiện TẤT CẢ các hoạt động nói trên để đảm bảo được cấp PR. Tuy nhiên, thực hiện càng nhiều hoạt động liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tại Canada, tỷ lệ xin cấp PR thành công sẽ càng cao. 

Điểm khác biệt giữa một hồ sơ được chấp thuận và hồ sơ bị từ chối cấp PR là người được chấp thuận cấp PR thực sự có thực hiện các hoạt động liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tại Canada.     

 • Đương đơn có thể bị từ chối cấp PR sau khi đã có Work permit không?

Cơ quan di trú Canada (IRCC) CÓ THỂ từ chối cấp PR cho đương đơn sau khi đã có Work permit. 

Trường hợp này chỉ xảy ra khi đương đơn đã có Work permit sang Canada bắt đầu việc thành lập doanh nghiệp, nhưng trên thực tế đương đơn KHÔNG thực hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp tại Canada. 

 • Bao lâu sau khi có PR, đương đơn có thể ngừng việc kinh doanh tại Canada?

Sau khi có PR, đương đơn CÓ THỂ ngừng việc kinh doanh bất kỳ lúc nào. 

Tuy nhiên, đương đơn KHÔNG NÊN dừng việc kinh doanh quá sớm sau khi có PR. Chính phủ Canada vẫn khuyến khích các doanh nhân tiếp tục vận hành doanh nghiệp để góp phần cho sự phát triển kinh tế của Canada, cũng như có nguồn thu nhập cho gia đình của đương đơn khi sống ở Canada.

 • Việc kinh doanh thất bại có làm ảnh hưởng đến quyền PR của đương đơn không?

Việc này KHÔNG ảnh hưởng đến quyền PR của đương đơn. 

IRCC sẽ căn cứ vào các hoạt động liên quan đến việc thành lập, vận hành doanh nghiệp của đương đơn trước khi chấp thuận cấp PR. Tuy nhiên, sau khi đương đơn đã được cấp PR, việc kinh doanh thất bại sẽ không làm ảnh hưởng đến PR.

 • IRCC có thể tước quyền PR của đương đơn sau khi đương đơn đã được cấp PR không?

IRCC CÓ THỂ tước quyền PR của đương đơn. 

Khi IRCC có bằng chứng liên quan đến việc đương đơn thực hiện các hành vi lừa đảo, gian lận khác với những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin cấp PR, IRCC sẽ hủy bỏ quyền PR của đương đơn.  

 

Lĩnh vực kinh doanh

 • Ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo, đổi mới theo định nghĩa của Chính phủ Canada với chương trình định cư diện Start-up visa là gì?

Theo định nghĩa của Chính phủ Canada, doanh nghiệp mang tính sáng tạo, đổi mới là doanh nghiệp “có khả năng mở rộng” ra thị trường toàn cầu. Những ví dụ cụ thể nhất chính là Google, Skype, Facebook và Twitter. 

Những hình thức kinh doanh nhỏ lẻ như: Cửa hàng đồ gia dụng, thực phẩm, đại lý du lịch, chuyên gia tư vấn… KHÔNG được xem là doanh nghiệp “có khả năng mở rộng” ra toàn cầu. 

Tuy nhiên, mỗi ý tưởng kinh doanh của đương đơn sẽ luôn được IMM Group và đối tác xem xét. Từ đó, đưa ra lời khuyên và hỗ trợ khách hàng bổ sung thêm các yếu tố để có được ý tưởng kinh doanh và kế hoạch vận hành doanh nghiệp khả thi, đạt yêu cầu của chương trình.

 • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào thường có tỷ lệ xin cấp PR thành công cao? 

Cơ quan di trú Canada (IRCC) KHÔNG giới hạn ngành nghề kinh doanh của các doanh nhân xin cấp PR theo chương trình định cư Canada diện Start-up visa. 

Lĩnh vực kinh doanh được chấp thuận rất đa dạng như: IT, sản xuất thực phẩm, công nghệ…

Điều IRCC chú trọng khi chấp thuận cấp PR chỉ là ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo, đổi mới, doanh nghiệp thỏa các điều kiện của chương trình và đương đơn thực sự có thực hiện việc thành lập doanh nghiệp tại Canada.  

 

Phỏng vấn trình bày ý tưởng kinh doanh

 • Trong trường hợp đương đơn có trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh chưa đủ để trình bày ý tưởng kinh doanh tại buổi phỏng vấn. IMM Group có thể hỗ trợ cho đương đơn không?

IMM Group và đối tác hỗ trợ cho đương đơn tại buổi phỏng vấn. Cụ thể, sẽ có một đại diện từ IMM Group hỗ trợ cho đương đơn trong việc: 

– Giải thích các câu hỏi mà đương đơn chưa hiểu rõ.

– Hỗ trợ thông tin để đương đơn có thể trình bày chi tiết ý tưởng kinh doanh của mình bằng tiếng Anh.  

Buổi phỏng vấn này chỉ là bước đầu trong quy trình, nhằm mục đích xác nhận lại các thông tin về ý tưởng kinh doanh đã được trình bày trên hồ sơ của nhà đầu tư, với các tổ chức (quỹ đầu tư mạo hiểm/nhà đầu tư thiên thần/vườn ươm doanh nghiệp) được chỉ định. Vì vậy, đương đơn không cần quá căng thẳng, có thể thoải mái tâm lý để trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng.  

 • Các câu hỏi có thể được hỏi trong buổi phỏng vấn là gì?

Trong buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ cần trả lời các câu hỏi cơ bản liên quan đến:

– Thông tin cá nhân về bản thân và gia đình.

– Ý tưởng kinh doanh: 

+ Từ đâu anh/chị có ý tưởng này?

+ Những khó khăn và thách thức có thể gặp phải?

+ Nhận định về thị trường…

Buổi phỏng vấn này chỉ là bước đầu trong quy trình, nhằm mục đích xác nhận lại các thông tin về ý tưởng kinh doanh đã được trình bày trên hồ sơ của nhà đầu tư, với các tổ chức (quỹ đầu tư mạo hiểm/nhà đầu tư thiên thần/vườn ươm doanh nghiệp) được chỉ định. Vì vậy, đương đơn không cần quá căng thẳng, có thể thoải mái tâm lý để trình bày ý tưởng và thông tin một cách rõ ràng.  

 • Những trường hợp nào sẽ bị các tổ chức (quỹ đầu tư mạo hiểm/nhà đầu tư thiên thần/vườn ươm doanh nghiệp) từ chối đầu tư/hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh sau khi phỏng vấn?

Thông thường, các ý tưởng kinh doanh không đủ điều kiện sẽ KHÔNG được mời tham gia phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn chỉ nhằm mục đích xác nhận lại các thông tin về ý tưởng kinh doanh đã được trình bày trên giấy trước đó của đương đơn. Vì vậy, hồ sơ của đương đơn chỉ bị từ chối đầu tư/hỗ trợ sau khi phỏng vấn nếu:

– Đương đơn trình bày các thông tin sai lệch so với thông tin đã cung cấp trên giấy tờ.

– Đương đơn không nắm rõ thông tin về chương trình định cư Canada diện Start-up visa.

 

Khóa đào tạo khởi nghiệp toàn cầu (Global Start-up Accelerator – GSA)

 • Khi tham gia Khóa học GSA, đương đơn có thể cùng tham gia với người phiên dịch không?

Đương đơn CÓ THỂ tham gia cùng người phiên dịch

Khóa học sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Khi tham gia cùng người phiên dịch, người này có thể hỗ trợ phiên dịch cho đương đơn các phần đương đơn chưa rõ thông tin, để có thể hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.  

 

Thư bảo lãnh

 • Căn cứ trên các yêu cầu nào của Chính phủ Canada để các vườn ươm doanh nghiệp (Incubator) cấp thư bảo lãnh cho đương đơn?

Thư bảo lãnh sẽ được các vườn ươm doanh nghiệp cấp cho đương đơn sau khi đương đơn hoàn thiện Khóa đào tạo khởi nghiệp toàn cầu (Global Start-up Accelerator – GSA) và chính thức được vườn ươm chọn. 

Điều kiện tiên quyết để các vườn ươm chọn và cấp thư bảo lãnh cho đương đơn là hồ sơ của đương đơn phải thỏa các điều kiện của chương trình về cả 2 khía cạnh: cá nhân đương đơn và doanh nghiệp sẽ thành lập tại Canada. Các vườn ươm cũng cần phải đảm bảo ý tưởng kinh doanh của đương đơn là ý tưởng khả thi, có tiềm năng đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada. 

Để chứng minh với Cơ quan di trú Canada (IRCC), các vườn ươm doanh nghiệp sẽ cần cung cấp các hồ sơ, giấy tờ chi tiết như kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp, hồ sơ cá nhân chi tiết của đương đơn. Các vườn ươm cũng sẽ căn cứ trên kết quả khóa học GSA của đương đơn để chứng minh với IRCC. Điều đó đồng nghĩa với việc đương đơn sẽ cần cung cấp cho vườn ươm các hồ sơ, giấy tờ cụ thể và chi tiết về bản thân cũng như về doanh nghiệp sẽ thành lập ở Canada để đảm bảo khả năng thành công cho bộ hồ sơ.

Các vườn ươm doanh nghiệp KHÔNG được quyền cấp thư bảo lãnh cho các hồ sơ không đạt yêu cầu và không cung cấp đủ giấy tờ, bằng chứng.

 

Nguồn tiền đầu tư

 • Có phải chứng minh nguồn tiền đầu tư vào doanh nghiệp ở Canada không?

Chương trình KHÔNG CÓ yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư. 

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nguồn tiền đầu tư của khách hàng vẫn cần được diễn giải là đến từ nguồn hợp pháp. 

Để tìm hiểu rõ hơn về việc chứng minh nguồn tiền đầu tư với trường hợp của gia đình mình, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với IMM Group để được tư vấn.  

 • Khi đương đơn quyết định ngừng việc kinh doanh, đương đơn có thể lấy lại tiền đầu tư không?

Đương đơn CÓ THỂ rút lại tiền đầu tư sau khi ngừng việc kinh doanh.  

 

Kế hoạch kinh doanh

 • Đương đơn có phải tự hoàn thành kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp sẽ thành lập ở Canada không? IMM Group có hỗ trợ đương đơn không?

Đương đơn PHẢI tự thực hiện bảng kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. 

IMM Group và đối tác hỗ trợ cho khách hàng như đưa ra lời khuyên, bổ sung ý kiến để đương đơn có được bảng kế hoạch hoàn chỉnh. 

 • Khi nộp bảng kế hoạch kinh doanh, đương đơn có cần nêu rõ mức tiền sẽ đầu tư vào doanh nghiệp không?

Đương đơn KHÔNG cần phải nêu rõ mức tiền sẽ đầu tư vào doanh nghiệp trong bảng kế hoạch kinh doanh. 

Tuy nhiên, IRCC sẽ yêu cầu đương đơn nêu mức đầu tư trong bảng điều khoản. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, đương đơn sẽ cần đầu tư mức đáng kể cho giai đoạn bắt đầu việc thành lập doanh nghiệp. Thông thường, mức tối thiểu ban đầu phải từ ~885 triệu đồng (50.000CAD).   

 • Kế hoạch kinh doanh sẽ được nộp sau khi đương đơn hoàn thành Khóa đào tạo khởi nghiệp toàn cầu (Global Start-up Accelerator – GSA)?

Kế hoạch kinh doanh SẼ ĐƯỢC NỘP cho IRCC sau khi đương đơn hoàn thành Khóa học GSA,

Tuy nhiên, bảng kế hoạch này là kế hoạch cho doanh nghiệp vào thời điểm thành lập và hoạt động ban đầu. Không cần là bảng kế hoạch chính xác và chi tiết cho dài hạn (1 năm trở lên). 

 

Người phụ thuộc

 • Những người phụ thuộc nào được đi cùng hồ sơ chương trình định cư Canada diện Start-up visa (SUV)? 

Chương trình cho phép vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi phụ thuộc tài chính của đương đơn có thể đi cùng bộ hồ sơ.

 • Tuổi tối đa con phụ thuộc được đi cùng hồ sơ? 

Độ tuổi con phụ thuộc chương trình định cư Canada SUV được cho phép là dưới 23 tuổi. Nghĩa là, ở thời điểm chốt tuổi, con của đương đơn phải còn trong độ tuổi từ 22 trở xuống, chưa bắt đầu bước qua tuổi 23. Ngoài ra phải thỏa điều kiện còn độc thân. 

 

Vườn ươm doanh nghiệp (Incubator)

 • Lợi thế khi lựa chọn trình bày và lên ý tưởng kinh doanh chương trình định cư Canada diện Start-up visa (SUV) với vườn ươm doanh nghiệp Empowered Start-up là gì?

– Là vườn ươm doanh nghiệp nằm ở trung tâm của thành phố nổi tiếng Canada, Vancouver, nơi có nền kinh tế vững mạnh và rất phát triển.

– Là một trong những tổ chức tham gia vào việc lên ý tưởng, xây dựng và ban hành chương trình SUV. 

– Là một trong những vườn ươm doanh nghiệp đầu tiên thực hiện chương trình SUV từ khi chương trình ban hành vào năm 2014. 

– Trong suốt 6 năm hoạt động, Empowered Start-up là vườn ươm có số lượng hồ sơ chương trình SUVđược chấp thuận cao nhất. Vì vậy, đây là vườn ươm doanh nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm với chương trình này. 

– Đã làm việc với nhiều khách hàng Việt Nam. 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa) tại đây.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021
Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021
Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

16/11/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang và diện Khởi nghiệp. Lựa chọn nào dành cho bạn?

14/11/2020
Canada là một trong những nước phát triển và có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng có chính sách nhập cư mở cửa với nhiều chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư. 

Canada công bố kế hoạch nhập cư 2021-2023:
Tăng lượng người nhập cư và chú trọng các diện Kinh tế

10/11/2020
Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2021‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại