Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023

Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm - IMM Group

Trong số các chương trình định cư Canada diện doanh nhân, đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) có điều kiện dễ dàng và ít cạnh tranh nhất. Yêu cầu là có tổng tài sản đạt tối thiểu 600.000 CAD (~11 tỷ đồng) và đầu tư từ 150.000 CAD (~2,7 tỷ đồng) để thành lập, vận hành công ty tại PEI. Chương trình không có quy định về doanh thu, lợi nhuận hay số công việc tạo ra. Nhà đầu tư cũng không cần sang PEI để khảo sát địa phương. Quá trình phỏng vấn sẽ được thực hiện online.

Chỉ sau 12-15 tháng, cả gia đình sẽ có quyền cư trú tại Đảo Hoàng Tử Edward. 


Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: điểm chọn lọc từ 62

Nộp đơn xin định cư Canada diện doanh nhân, các ứng viên sẽ được xét chọn theo thang điểm chọn lọc hồ sơ (EOI). Điểm này được tính dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, học vấn, trình độ ngôn ngữ, kinh nghiệm… 

Hôm 15/12 vừa qua, PEI đã tổ chức đợt rút hồ sơ cuối cùng của năm 2022. Có 7 ứng viên diện doanh nhân nhận được thư mời với số điểm tối thiểu là 62, bằng với tháng 11. Như vậy, suốt năm 2022, điểm chọn lọc của PEI chỉ dao động ở mức 62-97 điểm. Trong khi đó, các tỉnh bang như British Columbia hay Ontario lấy điểm cao gần gấp đôi, lên tới 140 điểm.

Đảo Hoàng Tử Edward tổ chức các đợt rút hồ sơ vào mỗi thứ năm trong tuần thứ ba của tháng. Đây là tỉnh bang duy nhất có lịch rút hồ sơ định kỳ hàng tháng cho diện doanh nhân. Trong năm 2022, chương trình đã tổ chức 12 đợt và cấp thư mời cho 125 ứng viên (cao thứ 2 cả nước). Các tỉnh bang khác chỉ tổ chức một vài đợt rút thăm trong năm.


Năm 2023, dự đoán PEI tiếp tục duy trì điểm EOI thấp 

Được mệnh danh là “thị trấn hoa viên”, đảo Hoàng tử Edward có thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, cùng đường bờ biển dài đến 800 km. Những ngành kinh tế chính ở PEI là du lịch, đánh bắt hải sản, và nông nghiệp. Nơi đây sản xuất đến 25% lượng khoai tây của Canada. Ngoài khoai tây, PEI còn nổi tiếng với những bãi tắm cát đỏ và hải sản tươi ngon.

PEI là tỉnh bang nhỏ nhất cả về diện tích lẫn dân số, nhưng lại có mật độ dân số cao. Giá nhà ở và mức phí sinh hoạt thoải mái hơn mặt bằng chung cả nước. Hệ thống y tế, giáo dục có chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Thủ phủ Charlottetown là nơi tập trung sinh sống của đông đảo người Việt. Đặc biệt, PEI được xem là một trong những nơi tốt nhất để sống đối với các gia đình có con nhỏ. Những con đường an toàn, cộng đồng thân thiện, và phong cách sống gần gũi thiên nhiên tạo nên môi trường sống lý tưởng cho trẻ nhỏ.

Theo kế hoạch nhập cư 2023-2025, chính phủ Canada đang đặt mục tiêu thu hút đến 1,5 triệu người nhập cư trong 3 năm tới, chủ yếu là thông qua chương trình đề cử tỉnh bang, bao gồm cả diện doanh nhân. Vì vậy, khả năng cao là PEI sẽ duy trì xu hướng điểm chọn lọc thấp trong năm sau. Các doanh nhân có số điểm từ 65 đến 70 sẽ có cơ hội được cấp thư mời. Đợt rút hồ sơ tiếp theo của PEI dự kiến được tổ chức vào ngày 19/1/2023.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính