Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023

Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng. Đợt rút hồ sơ tháng 8 ghi nhận số điểm xét chọn từ 102, cao nhất kể từ năm 2021.

Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong tháng 8.2023 - IMM Group

Đảo Hoàng tử (Prince Edward Island – PEI) là tỉnh bang nhỏ nhất, nhưng lại có tỷ lệ nhập cư cao nhất Canada. Nhiều gia đình chọn đến đây để tận hưởng môi trường sống yên bình, gần thiên nhiên và mức sống phải chăng. Nhờ chính sách thu hút nhập cư mạnh mẽ, PEI chào đón hơn 26.000 người nhập cư trong vòng 7 năm qua, khiến dân số tăng 20%. Điều này cũng góp phần đưa hòn đảo được mệnh danh là “nông trang triệu mẫu” lên vị trí dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế.


Ưu thế của chương trình doanh nhân Prince Edward Island

PEI chào đón các chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao đến định cư Canada thông qua chương trình doanh nhân tỉnh bang. Cả gia đình có thể cùng sang Canada sinh sống và nhận nhiều phúc lợi về y tế, giáo dục. Sau 1 năm sinh sống tại đây, nhà đầu tư có thể xin lên thường trú nhân. Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là điều kiện xét duyệt đơn giản, mức đầu tư thấp và ít cạnh tranh. 

  • Mức đầu tư thấp: Yêu cầu thành lập và vận hành doanh nghiệp từ 150.000 CAD trong vòng 1 năm để lên thường trú. Nhà đầu tư cần có tổng giá trị tài sản tối thiểu 600.000 CAD.
  • Điều kiện đơn giản: Không bắt buộc khảo sát. Được chọn phỏng vấn online. Được tuỳ chọn lĩnh vực kinh doanh. Không có yêu cầu về số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu.
  • Ngoại ngữ ở mức giao tiếp cơ bản: tối thiểu 4.0 IELTS (General).
  • Lịch rút hồ sơ cố định và liên tục hàng tháng: PEI là tỉnh bang duy nhất tổ chức các đợt rút hồ sơ đều đặn hàng tháng, do đó nhà đầu tư sẽ nhanh chóng được mời nộp hồ sơ nếu đạt điểm tối thiểu. Trong khi đó, các tỉnh bang khác như Ontario hay British Columbia chỉ rút hồ sơ vài đợt trong năm.
  • Điểm EOI thấp: Dao động từ 52-102 điểm. Mức điểm này thấp hơn hoặc chỉ bằng một nửa so với các tỉnh bang khác.

 Xu hướng tăng điểm EOI từ tháng 6/2023 

Mức điểm EOI tối thiểu trong các đợt rút hồ sơ diện doanh nhân PEI năm 2023
Mức điểm EOI tối thiểu trong các đợt rút hồ sơ diện doanh nhân PEI năm 2023

Trong suốt năm 2022, mức điểm EOI của Prince Edward Island dao động từ 62 đến 97 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác. Sang 2023, theo xu hướng của Canada, PEI càng tập trung vào thu hút nhập cư nhằm tăng dân số và đáp ứng nhu cầu lao động thiếu hụt. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, mức tối thiểu để được chọn chỉ từ 52 đến 72 điểm.

Tuy nhiên, điểm EOI đã có xu hướng tăng từ tháng 6 khi lên đến mốc 82. Và đợt rút hồ sơ tháng 8 ghi nhận mức điểm kỷ lục đến 102, tăng 22 điểm so với đợt trước và cao nhất kể từ năm 2021. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn so với mức 117 điểm của British Columbia và 134 điểm của Ontario.

Trong 8 tháng qua, tổng cộng có 78 nhà đầu tư được chọn định cư PEI. Số lượng tuy giảm so với cùng kỳ năm trước (95 hồ sơ), nhưng vẫn cao hơn các tỉnh bang lớn như Ontario (48 hồ sơ) và British Columbia (64 hồ sơ).

Từ nay đến cuối năm, PEI sẽ tổ chức thêm 4 đợt rút hồ sơ vào các ngày 21/9, 19/10, 16/11 và 21/12. Dự kiến, điểm EOI của PEI có thể sẽ duy trì ở mức cao trong những tháng cuối năm do số lượng người nhập cư vào Canada trong 6 tháng đầu năm đã vượt mức kế hoạch đề ra. Để nâng cao cơ hội được rút hồ sơ, nhà đầu tư nên tối ưu các tiêu chí nâng điểm EOI như điểm ngoại ngữ, khả năng thích nghi và gắn kết với cộng đồng… Điển hình như một khách hàng của IMM đã được cộng thêm 20 điểm EOI khi đạt 5.0 IELTS và vừa vượt mức EOI tối thiểu (77 điểm) trong đợt rút hồ sơ tháng 4/2022.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023
Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính