Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023

Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống - IMM Group

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) nằm ngoài khơi phía Đông Canada. Tỉnh bang có diện tích nhỏ nhất nước, với dân số hơn 170.000 người. Thế nhưng, với lợi thế về đời sống yên bình và tiêu chí xét chọn đơn giản, PEI dẫn đầu các tỉnh bang Canada về tỷ lệ người nhập cư.

Vấn đề lớn đối với nhiều người mới nhập cư là bỡ ngỡ với môi trường sống và làm việc mới. Hiểu được điều đó, chính phủ PEI đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ họ trong quá trình thích nghi và ổn định cuộc sống. 


Đảo Hoàng tử Edward dành 1,5 triệu CAD hỗ trợ người mới nhập cư

Prince Edward Island là tỉnh bang có tỷ lệ nhập cư cao nhất Canada trong 5 năm liền. Trung bình mỗi năm nơi đây chào đón hơn 2.000 người nhập cư mới. Con số này thậm chí lên đến 3.436 người trong năm 2022. Dự kiến xu hướng tăng này sẽ tiếp tục khi chính phủ Canada đặt mục tiêu tăng tiếp nhận nhập cư lên đến 1,5 triệu người trong 3 năm tới. Làn sóng nhập cư tăng tạo ra nhu cầu rất lớn về y tế, giáo dục và chỗ ở, đòi hỏi tỉnh bang có những chính sách hỗ trợ kịp thời.

Vừa qua, chính phủ PEI đã thông qua nguồn ngân sách cao kỷ lục cho năm 2023, lên đến 3 tỷ CAD. Phần lớn được chi cho y tế và giáo dục. Về nhà ở, chính phủ cũng triển khai các chương trình thúc đẩy xây dựng nhà ven thành phố. Đồng thời, 1,5 triệu CAD ngân sách được dành ra để hỗ trợ những người nhập cư mới nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc.

Hiện PEI có hơn 1.000 người Việt sinh sống và hơn 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý. Nhiều người cho biết cuộc sống ở đây yên bình và gần gũi thiên nhiên. Hệ thống y tế – giáo dục chất lượng cao và miễn phí toàn dân. Giá nhà ở xếp vào nhóm thấp, trung bình khoảng 377.342 CAD. Thậm chí, một gia đình Việt đang sống ở Summerside chia sẻ rằng sống ở PEI gần như không phải tiêu tiền!


Thêm một điểm hỗ trợ cho người mới đến ở thành phố Summerside

Khi mới đến Đảo Hoàng tử Edward, mọi người có thể liên hệ Hiệp hội dành cho người mới định cư của PEI để được hỗ trợ. Các dịch vụ đơn vị này cung cấp bao gồm:

  • Dịch vụ hỗ trợ và cung cấp tài liệu cần thiết
  • Mở các lớp học tiếng Anh và hướng nghiệp
  • Hỗ trợ nhập học bậc đại học/cao đẳng
  • Tổ chức giới thiệu việc làm và kết nối cộng đồng

Vừa qua, hiệp hội đã mở chi nhánh mới ở đường Greenwood Dr, thành phố Summerside. Trước đây, hiệp hội chủ yếu hoạt động tại 2 văn phòng ở thành phố Charlottetown và toà thị chính Summerside. Cơ sở mới làm việc từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều và gồm 5 nhân viên chính thức. 

Giám đốc điều hành hiệp hội – bà Bernadette Reynolds mong muốn ngày càng có nhiều người đến định cư tại Summerside. “Đảo Hoàng tử Edward hiện đang dẫn đầu các vùng Đại Tây Dương về số lượng người nhập cư. Vì vậy, để thu hút thêm nhiều người, chúng tôi sẽ phải nỗ lực cung cấp nhiều dịch vụ hơn trong tương lai.”


Định cư Canada rộng mở thông qua diện doanh nhân tỉnh bang PEI

Trong số các chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang, Đảo Hoàng tử Edward có tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất:

  • Tuổi từ 21-59
  • Đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất. 
  • Có tổng tài sản đạt tối thiểu 600.000 CAD.
  • Đầu tư từ 150.000 CAD để thành lập, vận hành công ty tại PEI. 
  • Tiếng Anh ở mức cơ bản (trình độ tương đương IELTS 4.0).

Chương trình cho phép vợ/chồng và con dưới 22 tuổi cùng lấy quyền cư trú tại PEI. Chương trình cũng không yêu cầu lĩnh vực kinh doanh, số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương. Quá trình phỏng vấn sẽ được thực hiện online tại Việt Nam.

Hồ sơ đầu tư định cư Canada tại Prince Edward Island thường được chọn với ngưỡng điểm rất thấp. Từ đầu năm đến giờ, khung điểm sàn chỉ dao động trong khoảng 52-72 điểm (so với mức điểm tối đa là 200 điểm). Trong khi đó, các bang khác như Ontario hay British Columbia thường yêu cầu điểm tối thiểu từ 116 trở lên. Đây cũng là tỉnh bang duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Hầu hết các ứng viên được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. 

Sau khoảng 12-15 tháng xét duyệt hồ sơ, cả gia đình sẽ có quyền cư trú để sang PEI sinh sống, làm việc, học tập. Thẻ thường trú nhân Canada được cấp sau khoảng 1 năm nếu thỏa các điều kiện về cư trú và kinh doanh.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023
Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023
Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính