Những đầu việc cần làm khi bắt đầu công việc kinh doanh tại Canada

08/05/2018

Khi thành lập doanh nghiệp ở Canada, nhà đầu tư cần đảm bảo bản thân đã thực hiện đủ quy trình cơ bản cùng những công việc quan trọng nhất. Dưới đây là những gợi ý các việc cần làm khi thành lập một doanh nghiệp tại Canada.

Những đầu việc cần làm khi bắt đầu công việc kinh doanh tại Canada

 

Lập kế hoạch kinh doanh

IMM Group: Việc thiết lập một kế hoạch kinh doanh vững chắc là yếu tố tác động rất lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp. Nhà đầu tư cần biết được đích đến của bản thân trước khi đặt chân đến đso. Trước khi bắt đầu viết một bản kế hoạch kinh doanh, cần đảm bảo bản thân đã thực hiện một số công việc sau:

– Nghiên cứu thị trường và thống kê

– Lựa chọn hình thức và cấu trúc công ty

– Tên gọi

– Thiết lập định vị

– Tìm hiểu về quy trình tiếp thị

– Tìm hiểu về các quy định áp dụng cho các hoạt động kinh doanh chính như xuất, nhập, tiếp thị và quản lý nhân viên.

– Tìm hiểu các quy định của ngành

 

Kiểm soát tài chính

Sự thành công của một doanh nghiệp còn phụ thuộc vào việc lên kế hoạch quản lý và kiểm soát tài chính. Tài chính cũng sẽ liên quan mật thiết đến kế hoạch kinh doanh nếu nhà đầu tư muốn vay tiền hoặc xin nhận trợ cấp từ chính phủ. Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ qua được vòng kiểm duyệt và thuyết phục được ngân hàng cũng như chính phủ.

 

Đăng ký doanh nghiệp

Hãy chủ động hoàn thành quá trình đăng ký và đáp ứng các yêu cầu về cấp phép của chính quyền thành phố, tỉnh bang và liên bang. Khi hoàn thành bước này, nhà đầu tư sẽ sở hữu trong tay những giấy tờ thiết yếu như: Số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp đã đăng ký và tài khoản GST / HST.

 

Thông tin thuế

Chính sách thuế đối với các doanh nghiệp ở Canada sẽ khác nhau tùy từng tỉnh bang. Hãy tìm hiểu về luật thuế liên ở tỉnh bang và vùng lãnh thổ mà nhà đầu tư đặt công ty.

 

Thuê và quản lý nhân viên

Nhân viên là chìa khóa cho các hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm nhất trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Các nhà đầu tư cần thấu hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tuyển dụng, đồng thời tìm hiểu thêm những cách thức nhằm tuyển dụng và quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

 

Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên

Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ mà các chủ doanh nghiệp cần thực hiện theo pháp luật. Hãy tham khảo hai bộ luật cơ bản trong khía cạnh này là Bộ Luật Lao Động Canada ( Canada Labour Code) và Quy Định về An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp Canada (Canada Occupational Health and Safety Regulations).

 

IMM Group (tổng hợp) | Nguồn: canadabusiness.ca

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính