Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

06/04/2019

New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là 750.000. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng Pháp.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick
Cảnh quan tuyệt đẹp ở New Brunswick

 

Vì sao nên định cư ở New Brunswick?

IMM Group: New Brunswick là một điểm định cư hấp dẫn cho những ai muốn sống tại một thành phố duyên hải yên bình với vẻ đẹp duyên dáng, cổ điển. Nét đẹp của New Brunswick tạo nên bởi những bờ biển xanh, những tán lá vàng mùa thu, những ngọn đồi và thung lũng hùng vĩ, tráng lệ.

Vì hệ sinh thái thiên nhiên chiếm phần lớn diện tích nên không khí và môi trường ở New Brunswick rất trong lành, mát mẻ. New Brunswick sẽ cho bạn một cuộc sống thú vị giữa một vùng đất được bao quanh bởi những cánh rừng và những lòng hồ trong vắt.

Ngoài ra, bất động sản ở New Brunswick là một trong những nơi rẻ nhất ở Canada. Tháng 8 năm 2016, theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá nhà trung bình tại New Brunswick chỉ là169.000 đô la.

Thu nhập trung bình hàng giờ cho các nhân viên làm công ăn lương ở New Brunswick luôn cao hơn bất kỳ một quốc gia nào khác ngoài Newfoundland và Labrador. Tỷ lệ thất nghiệp thường dao động quanh mức 9 hoặc 10 %, đã ở mức dưới 10% trong hầu như cả năm 2016.

 

Cư dân ở New Brunswick

Hầu hết người New Brunswick đều có tổ tiên là người Anh Quốc (tiếng Anh, Scottish và Irish) hoặc tổ tiên là người Pháp.

Tỉnh bang này hiện đang có tỉ lệ người nhập cư khá ít. Khoảng 4% cư dân New Brunswick là người nhập cư, tỉ lệ này nhỏ với Toronto, nơi mà gần một nửa dân số là người nhập cư.

Dân số New Brunswick có ít thay đổi về nhân khẩu học so với hầu hết các tỉnh bang khác của Canada trong những năm gần đây. Số liệu từ Cục Thống kê Canada cho thấy rằng các dân tộc thiểu số chỉ chiếm dưới 2% dân số New Brunswick.

 

Những thành phố lớn của New Brunswick

Ba thành phố lớn nhất ở New Brunswick là Saint John, Moncton và Fredericton.

Gần một nửa dân số New Brunswick sống trong các khu đô thị của ba thành phố này. Cơ hội việc làm cũng được tìm thấy nhiều nhất ở ba thành phố này.

 

Saint John

Saint John là thành phố phát triển công nghiệp nhất ở New Brunswick. Đồng thời, Saint John cũng được đánh giá là thành phố đẹp nhất của tỉnh bang này. Dân số đô thị khoảng 125.000 người. Saint John là cảng và khu vực sản xuất chính của New Brunswick. Các ngành công nghiệp hiện nay ở thành phố này bao gồm sản xuất bia, sản xuất điện, vận chuyển/ phân phối, trung tâm dịch vụ khách hàng và nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Canada.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

 

Moncton

Dân số đô thị của Moncton khoảng 140.000 người. Đây là khu vực sôi động vì sự đóng góp của các nhà diễn giả cùng với nền văn hóa tiếng Anh.

Ở Moncton, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nếu không biết tiếng Pháp. Moncton là một trung tâm đang phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ.

Moncton là sân bay chính của New Brunswick, vận hành các chuyến bay theo lịch trình đến Halifax, Montreal, Toronto, Hamilton, Calgary, Edmonton và Newark. Các chuyến bay theo mùa và tàu thuê hoạt động đến các hòn đảo ở Pháp, Đức, Florida, và Caribbean.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

 

Fredericton

Fredericton là một thủ phủ của New Brunswick, nằm bên dòng sông St John xinh đẹp và trữ tình. Đây là quê hương của hai ngôi trường đại học nổi tiếng là Đại học New Brunswick, được thành lập vào năm 1785, và Đại học St. Thomas, một trung tâm giáo dục nghệ thuật Công giáo.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick
Fredericton là thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh dựa trên ngành công thông tin.

Tìm hiểu chương trình đầu tư định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick tại đây.

 IMM Group (dịch)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Luôn mở cửa chào đón người nhập cư, Canada là điểm đến định cư hàng đầu

10/07/2020
Canada là điểm đến định cư hàng đầu với nền kinh tế phát triển, chất lượng sống tốt, phúc lợi toàn diện cùng chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Giữa đại dịch Covid-19, Canada cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Hơn nữa, với lựa chọn đầu tư định cư, chính quyền tỉnh bang Canada cũng đã áp dụng giảm mức đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều người nhập cư.  

Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020
Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư, cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Định cư British Columbia, Canada, diện doanh nhân

23/09/2019
Nằm ở cực Tây Canada, British Columbia từ lâu đã là tỉnh bang thu hút nhiều người nhập cư. Với chương trình định cư British Columbia diện doanh nhân mới nhất vừa công bố năm 2019, tỉnh bang này mang lại thêm nhiều cơ hội nhập cư cho nhà đầu tư toàn cầu.

Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019
Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại