Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

06/04/2019

New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là 750.000. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng Pháp.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick
Cảnh quan tuyệt đẹp ở New Brunswick

 

Vì sao nên định cư ở New Brunswick?

IMM Group: New Brunswick là một điểm định cư hấp dẫn cho những ai muốn sống tại một thành phố duyên hải yên bình với vẻ đẹp duyên dáng, cổ điển. Nét đẹp của New Brunswick tạo nên bởi những bờ biển xanh, những tán lá vàng mùa thu, những ngọn đồi và thung lũng hùng vĩ, tráng lệ.

Vì hệ sinh thái thiên nhiên chiếm phần lớn diện tích nên không khí và môi trường ở New Brunswick rất trong lành, mát mẻ. New Brunswick sẽ cho bạn một cuộc sống thú vị giữa một vùng đất được bao quanh bởi những cánh rừng và những lòng hồ trong vắt.

Ngoài ra, bất động sản ở New Brunswick là một trong những nơi rẻ nhất ở Canada. Tháng 8 năm 2016, theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá nhà trung bình tại New Brunswick chỉ là169.000 đô la.

Thu nhập trung bình hàng giờ cho các nhân viên làm công ăn lương ở New Brunswick luôn cao hơn bất kỳ một quốc gia nào khác ngoài Newfoundland và Labrador. Tỷ lệ thất nghiệp thường dao động quanh mức 9 hoặc 10 %, đã ở mức dưới 10% trong hầu như cả năm 2016.

 

Cư dân ở New Brunswick

Hầu hết người New Brunswick đều có tổ tiên là người Anh Quốc (tiếng Anh, Scottish và Irish) hoặc tổ tiên là người Pháp.

Tỉnh bang này hiện đang có tỉ lệ người nhập cư khá ít. Khoảng 4% cư dân New Brunswick là người nhập cư, tỉ lệ này nhỏ với Toronto, nơi mà gần một nửa dân số là người nhập cư.

Dân số New Brunswick có ít thay đổi về nhân khẩu học so với hầu hết các tỉnh bang khác của Canada trong những năm gần đây. Số liệu từ Cục Thống kê Canada cho thấy rằng các dân tộc thiểu số chỉ chiếm dưới 2% dân số New Brunswick.

 

Những thành phố lớn của New Brunswick

Ba thành phố lớn nhất ở New Brunswick là Saint John, Moncton và Fredericton.

Gần một nửa dân số New Brunswick sống trong các khu đô thị của ba thành phố này. Cơ hội việc làm cũng được tìm thấy nhiều nhất ở ba thành phố này.

 

Saint John

Saint John là thành phố phát triển công nghiệp nhất ở New Brunswick. Đồng thời, Saint John cũng được đánh giá là thành phố đẹp nhất của tỉnh bang này. Dân số đô thị khoảng 125.000 người. Saint John là cảng và khu vực sản xuất chính của New Brunswick. Các ngành công nghiệp hiện nay ở thành phố này bao gồm sản xuất bia, sản xuất điện, vận chuyển/ phân phối, trung tâm dịch vụ khách hàng và nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Canada.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

 

Moncton

Dân số đô thị của Moncton khoảng 140.000 người. Đây là khu vực sôi động vì sự đóng góp của các nhà diễn giả cùng với nền văn hóa tiếng Anh.

Ở Moncton, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nếu không biết tiếng Pháp. Moncton là một trung tâm đang phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ.

Moncton là sân bay chính của New Brunswick, vận hành các chuyến bay theo lịch trình đến Halifax, Montreal, Toronto, Hamilton, Calgary, Edmonton và Newark. Các chuyến bay theo mùa và tàu thuê hoạt động đến các hòn đảo ở Pháp, Đức, Florida, và Caribbean.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

 

Fredericton

Fredericton là một thủ phủ của New Brunswick, nằm bên dòng sông St John xinh đẹp và trữ tình. Đây là quê hương của hai ngôi trường đại học nổi tiếng là Đại học New Brunswick, được thành lập vào năm 1785, và Đại học St. Thomas, một trung tâm giáo dục nghệ thuật Công giáo.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick
Fredericton là thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh dựa trên ngành công thông tin.

Tìm hiểu chương trình đầu tư định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick tại đây.

 IMM Group (dịch)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/10/2021
Con đường từ đầu tư định cư đến quốc tịch Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú/thường trú nhân đến khi lấy quốc tịch khoảng 6 năm. Nhưng ngay từ năm đầu, nhà đầu tư và gia đình đã có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. 

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth là gì?

08/10/2021
Sự thịnh vượng, hùng mạnh của Anh Quốc được thể hiện qua câu nói huyền thoại “mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh”, nhắc đến thời kỳ lịch sử khi nước Anh bành trướng lãnh thổ của mình trải dài trên khắp thế giới. Ngày nay, Đế quốc Anh không còn nữa, nhưng […]

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Canada áp dụng Vaccine Passport và là nước đầu tiên mở cửa cho du khách Quốc tế

08/09/2021
Theo thông tin được cập nhật từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính