Dự luật C-6 có lợi cho người nhập cư Canada chính thức được thông qua

23/06/2017

Những thay đổi của Dự luật C-6 đã chính thức được thông qua. Điều này giúp con đường trở thành công dân Canada của những người nhập cư hiện tại lẫn tương lai diễn ra nhanh chóng hơn.

Dự luật C-6 đã nhận được sự chấp thuận của Hoàng gia Canada tại Ottawa, thủ đô Canada, vào tối ngày 19/06/2017.

IMM Group: Tuy nhiên, dù dự luật đã thông qua, nhưng không phải tất cả các điều khoản đều có hiệu lực ngay tức thì. Đáng chú ý, sự thay đổi về yêu cầu ngày cư trú từ 3 trong vòng 5 năm (thay vì 4 trong vòng 6 năm so với trước đây) vẫn chưa có hiệu lực dù chính phủ có kế hoạch thực hiện vào mùa thu năm nay.

Dưới đây là một số tóm tắt về những thay đổi dự kiến trong luật quốc tịch mới của Canada và những dự kiến về thời gian có hiệu lực của những thay đổi này. Những thay đổi mới nhất này cho phép nhiều người nhập cư và người thân của họ nhanh chóng trở thành công dân Canada hơn.

 

Các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức tính đến 19/06/2017

 • Người đa quốc tịch sống tại Canada nếu bị kết án vì tội phản quốc, gián điệp hoặc khủng bố sẽ phải đối mặt với hệ thống pháp lý Canada, giống như những công dân Canada khác. Trước đây, chính phủ vẫn giữ quyền thu hồi quyền công dân của những cá nhân đó.
 • Những người nộp đơn xét quốc tịch có thể làm việc hoặc sống ngoài Canada vì lý do cá nhân hoặc công việc mà không cần xuất trình văn bản.
 • Người chưa thành niên (dưới 18 tuổi) có thể nộp đơn xin quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada, vì yêu cầu về tuổi của công dân đã bị gỡ bỏ.
 • Các cá nhân đang thụ án có điều kiện (tức không phải tù chung thân hoặc tử hình) sẽ không được cấp quyền công dân và không được tính thời gian thụ án là thời gian cư trú bắt buộc.
 • Tình trạng không quốc tịch hiện nay được coi là một cơ sở độc lập cho việc cấp phép công dân tùy ý.
 • Xem xét các biện pháp hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu đăng ký nhập cư của người khuyết tật.
 • Từ thời điểm bắt đầu nộp đơn cho đến khi đọc lời tuyên thệ quốc tịch, thì đương đơn phải luôn đáp ứng những yêu cầu theo luật định.

Các thay đổi dự kiến sẽ có hiệu lực vào mùa Thu 2017

 • Người nộp đơn phải có mặt tại Canada 3 năm trong vòng 5 năm (1,095 ngày) trước khi nộp đơn xin quốc tịch, thay vì 4 trong vòng 6 năm như trước đây.
 • Để chứng minh có đủ thời gian cư trú bắt buộc, người nộp đơn phải nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu được yêu cầu) theo Luật Thuế thu nhập trong 3 trên tổng số 5 năm, thay vì 4 trên tổng số 6 năm như trước đây.
 • Các đương đơn được vắng mặt tại Canada 183 ngày trong 4 trên tổng số 6 năm trước khi nộp đơn xét quốc tịch.
 • Thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân (Cư trú tạm, làm việc, học tập hoặc có người bảo hộ) sẽ được tính thành thời gian hiện diện bắt buộc để xét quốc tịch. Tuy nhiên, một ngày ở Canada của các đối tượng trên sẽ được tính bằng 0,5 ngày cư trú bắt buộc, khi cộng đủ 365 ngày cư trú bắt buộc thì không được tính nữa.
 • Những người nộp đơn xét quốc tịch có độ tuổi từ 18-54, thay vì 14- 64 như lúc trước, phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và kiến thức về quốc tịch.

Các thay đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2018

 • Tòa án liên bang- trừ khi có yêu cầu khác- sẽ là người ra quyết định trong tất cả các trường hợp thu hồi, bao gồm các lý do: gian dối về thời gian cư trú bắt buộc, gian lận, hoặc lấp liếm trong các hồ sơ đã được Bộ trưởng quyết định trước đó.
 • Hiện tại các nhân viên xét duyệt quốc tịch đã được ủy quyền để thu giữ các tài liệu gian lận hoặc bị nghi ngờ gian lận.

Những thay đổi trong Dự luật C-6 nhằm mang lại nhiều thuận lợi trong quá trình nhập tịch đồng thời thu hồi những điều khoản không công bằng đối trong một số trường hợp.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính