Canada cam kết chi 10 triệu đô giúp người nhập cư mới đến Canada nhanh chóng có việc làm

04/04/2019

Để tăng tính hấp dẫn cho chính sách mở cửa chào đón người nhập cư trong thời gian gần đây của mình, Canada đã cam kết chi tới 10 triệu CAD tài trợ cho các dự án được thiết kế nhằm hỗ trợ những người nhập cư mới đã qua đào tạo, tìm được và làm tốt các công việc với mức lương cao.

Nhập cư Canada

 

IMM Group: Khoản tiền 10 triệu CAD sẽ được dành để tài trợ cho 15 dự án, với mỗi dự án tối đa là 800.000 CAD, thông qua Chương trình công nhận bằng cấp nước ngoài. Các dự án được tài trợ là các dự án hỗ trợ việc làm cho những người nhập cư mới có tay nghề cao, hoặc các dự án tạo điều kiện cho quá trình công nhận bằng cấp nước ngoài của người nhập cư.

Một thông báo được công bố bởi Bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada (ESDC) cho biết, chính phủ đang tìm kiếm “các ý tưởng hợp tác và cải tiến từ những cơ quan liên quan, nhằm giải quyết các rào cản trong việc giúp những người nhập cư mới có tay nghề cao hòa nhập vào thị trường lao động Canada”.

Trong thông báo, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phát triển lực lượng lao động và Người lao động, Patty Hajdu, cho biết, “Việc hỗ trợ những người nhập cư mới có được Chứng nhận bằng cấp nước ngoài sẽ giúp họ gia nhập lực lượng lao động Canada nhanh hơn”.

“Thông qua việc kêu gọi các ý tưởng này, chúng tôi đang mang đến cho những người nhập cư mới thêm nhiều cơ hội đạt được thành công ở Canada”.

ESDC cho biết, việc đóng góp các ý tưởng dành cho các cơ quan đủ điều kiện, có tham gia vào việc chứng nhận bằng cấp quốc tế và hỗ trợ những người nhập cư mới có tay nghề cao hòa nhập vào thị trường việc làm; chẳng hạn như các cơ quan quản lý, hiệp hội việc làm và các công đoàn.

Chương trình công nhận bằng cấp nước ngoài (FCR) làm việc với các tỉnh, vùng lãnh thổ và các cơ quan liên quan của Canada, như các tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo sau trung học và các doanh nghiệp; để tài trợ và thực hiện các chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện đánh giá và công nhận kỹ năng làm việc mà người lao động có được ngoài lãnh thổ Canada. Nhờ vậy, những người nhập cư có tay nghề cao có được chứng nhận này có thể tìm được việc làm phù hợp và đi làm nhanh hơn.

 

Kết luận

Để hoàn thành mục tiêu tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới từ nay đến hết năm 2021 (xem thêm thông tin tại đây), có thể thấy Canada đang tích cực nới rộng các chính sách nhập cư cũng như tạo nhiều điều kiện cho người nhập cư mới đến có thể nhanh chóng hòa nhập và ổn định cuộc sống. Thông tin về việc cấp vốn cho các dự án hỗ trợ những người nhập cư mới tìm việc làm nói trên, cùng các thông tin công bố về lượng người nhập cư được tiếp nhận từ đầu năm tới đây  là những minh chứng rõ nhất cho việc Canada đang chào đón nhiều người nhập cư hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư và gia đình lên kế hoạch, hoàn thành và nộp hồ sơ định cư tại Canada.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính