Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người nhập cư vào đầu năm 2019

26/03/2019

Đầu năm 2019, Chính phủ cùng các tỉnh bang trên cả nước Canada đã mở cửa cho hơn 40.000 ứng viên tiềm năng thông qua các chương trình nhập cư kinh tế và bảo lãnh gia đình. Con số này là một tín hiệu tốt, cho thấy Canada đang tích cực chào đón người nhập cư để hoàn thành mục tiêu 1 triệu thường trú nhân mới vào cuối năm 2021.

Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người nhập cư vào đầu năm 2019

 

IMM Group: Theo các thông báo được đưa ra vào đầu năm 2019, chương trình nhập cư kinh tế và bảo lãnh gia đình là các chương trình trung tâm để thu hút thêm người nhập cư trong Kế hoạch nhập cư 3 năm tới của Canada. Trong đó, mục tiêu năm 2019 là 331.000 thường trú nhân mới. Con số này sẽ tiếp tục được tăng lên 341.000 vào năm 2020 và đạt 350.000 vào năm 2021 − gần 1% dân số Canada. Tỷ lệ nhập cư 1% được coi là tỷ lệ quan trọng để đảm bảo sự tăng trưởng liên tục của lực lượng lao động và thúc đẩy sự phát triển kinh tế Canada trong những năm tới.

Phần lớn những người nhập cư mới được mong đợi sẽ xin xét duyệt hồ sơ thông qua các chương trình nhập cư kinh tế của Canada, cụ thể là các chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry liên bang và Chương trình đề cử cấp tỉnh bang.

Số lượng lời mời đăng ký định cư theo chương trình Express Entry vào đầu năm nay, cụ thể là chỉ trong tháng 1 đã đạt 40.000 người, theo sát con số kỷ lục năm 2018 (89.800 lời mời đăng ký thường trú trong cả năm) con số cao nhất trong lịch sử 5 năm qua. Với các mục tiêu cao hơn để thu hút thêm người nhập cư vào Canada trong năm 2019 và 2020 cho 3 chương trình nhập cư kinh tế do hệ thống Express Entry quản lý, dự kiến một kỷ lục mới sẽ được lập ra trong năm nay.

Bên cạnh Express Entry, chương trình đề cử tỉnh bang của Canada (PNP) cũng góp phần vào những con số ấn tượng về nhập cư Canada trong đầu năm 2019. Gần 5.000 ứng viên đã được mời đăng ký nhập cư theo chương trình đề cử cấp tỉnh bang vào tháng 1, thông qua các chương trình tại các tỉnh Ontario, British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Một điểm đáng chú ý khác trong tháng 1 là việc mở lại Chương trình định cư Canada theo diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà (PGP) để thu hút thêm nhiều người nhập cư. Chương trình này tạo cơ hội cho công dân và thường trú nhân Canada trên 18 tuổi, đủ điều kiện để bảo lãnh cha mẹ và ông bà sang cư trú vĩnh viễn tại Canada.

Đoàn tụ gia đình cũng được xem là một trong các trụ cột chính của chương trình nhập cư Canada. Như Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã lưu ý trong báo cáo năm 2018 trước Quốc hội, “chương trình nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình đóng vai trò thiết yếu trong việc thu hút, giữ chân và giúp những người mới đến hòa nhập, để họ có thể xây dựng cuộc sống thành công ở Canada”.

“Kết quả trong tháng 1 thực sự ấn tượng và là khởi đầu nên có cho một năm tập trung phát triển các chính sách nhập cư của Canada”, ông David Cohen, đối tác cao cấp của Công ty luật di trú Canada Campbell Cohen ở Montreal cho biết.

 

Kết luận

Có thể thấy, sau thông báo tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới (xem thêm tại đây), Canada đang tích cực nới rộng các chính sách nhập cư và mở cửa chào đón các nhà đầu tư trên thế giới để nhanh chóng đạt được mục tiêu cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho quý nhà đầu tư và gia đình đang lên kế hoạch chuẩn bị cho việc định cư tại Canada trong tương lai gần. Với chính sách nhập cư hấp dẫn cùng nền kinh tế, giáo dục và y tế phát triển, dự đoán trong những năm tới thị trường di trú Canada sẽ sôi động hơn bao giờ hết.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính