Xu hướng chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư năm 2020 – 2021

30/09/2020

Năm 2020, Úc đã nhanh chóng xử lý dịch Covid-19 hiệu quả. Hiện quốc gia này đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch. Chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư theo đó cũng có những cập nhật theo hướng có lợi hơn cho Úc và giúp Úc phục hồi kinh tế nhanh hơn.

IMM Group: Từ nay cho đến khi tình hình dịch Covid-19 ổn định hơn, Chính phủ Úc sẽ ưu tiên xét cấp visa cho những cá nhân có thể đóng góp hiệu quả nhất cho sự hồi phục kinh tế của Úc sau đại dịch. 

đầu tư định cư Úc
Nhà đầu tư cần cập nhật các thông tin về chương trình để đảm bảo kế hoạch định cư của gia đình

Điểm lại chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến Úc sinh sống, làm việc và học tập. Các lựa chọn phổ biến hiện nay là: 

 • Visa doanh nhân 188A: dành cho doanh nhân sở hữu doanh nghiệp với mức đầu tư thấp nhất trong các chương trình; ~3,3 tỷ đồng (200.000AUD). Hình thức là thành lập/mua lại doanh nghiệp tại Úc.
 • Visa diện đầu tư trái phiếu 188B: có mức đầu tư ~24,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) dành cho những cá nhân có kinh nghiệm đầu tư và năng lực tài chính cao. Với hình thức đầu tư trái phiếu Chính phủ Úc, không ràng buộc vì các điều kiện thành lập và điều hành doanh nghiệp tại Úc; đây là chương trình được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn nhất. 
 • Visa đầu tư trọng yếu 188C: có mức đầu tư ~82,6 tỷ đồng (5 triệu AUD) dành cho doanh nhân có năng lực tài chính mạnh và muốn sang Úc nhanh. Thời gian thụ lý nhanh gấp đôi so với các visa đầu tư định cư Úc khác.   
 • Visa doanh nhân tài năng 132A: có mức đầu tư ~33 tỷ đồng (2 triệu AUD) dành cho chủ doanh nghiệp có khả năng tài chính cao và có năng lực điều hành doanh nghiệp xuất sắc.

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư mang đến nhiều ưu thế và quyền lợi:

 • Úc là quốc gia có chính sách phúc lợi, an sinh xã hội tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính phủ luôn chăm lo cho cuộc sống của người dân, đơn cử như việc sẽ cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí. 
 • Được xin thường trú nhân vĩnh viễn (đối với các visa tạm trú), sau khi thỏa các điều kiện về kinh doanh/đầu tư và cư trú.
 • Hộ chiếu Úc là hộ chiếu quyền lực thứ 6 trên thế giới, cho phép tự do đi lại 183 nước.
 • Vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 23 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp visa đi cùng. Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. 
 • Khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ nhập tịch, hưởng đầy đủ quyền công dân Úc.

Xu hướng chương trình trong thời gian tới

Từ ngày 9/9, Úc đã chấp thuận cho những người có visa 188 được miễn trừ khỏi lệnh hạn chế nhập cảnh vì dịch cúm. Với mục tiêu nhanh chóng phục hồi kinh tế, Chính phủ Úc sẽ ưu tiên xét duyệt nhanh các hồ sơ visa 188, đặc biệt là visa 188C. Hơn nữa, những hồ sơ có các hoạt động kinh doanh và đầu tư đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh của Úc sẽ được ưu tiên nhất. 

Hiện các bang cũng đang dần mở lại chương trình với một số cập nhật mới sau thời gian tạm dừng. Dưới đây là xu hướng xét duyệt hồ sơ của các bang:

 • Bang Victoria: Vào giữa tháng 8, Bộ Nội vụ Úc đã phân bổ cho Victoria một hạn mức tạm thời cho chương trình đến ngày 6/10. Các hồ sơ sẽ được tiếp nhận đến ngày 21/9 và cần thỏa yêu cầu “phải đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh của Victoria”.
  Hạn mức visa bổ sung sẽ được thông báo sau ngày 6/10. Để có thể nộp hồ sơ ngay sau đó, trong thời điểm này, nhà đầu tư có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ EOI (thư bày tỏ nguyện vọng). 
 • Bang Nam Úc: Từ ngày 7/9/2020, bang sẽ xem xét các Đơn bày tỏ ý định (Intention to Apply) và gửi thư mời nộp hồ sơ.
 • Bang Tasmania: Bộ Nội vụ Úc đã đưa ra một hạn mức giới hạn cho chương trình đề cử tỉnh bang Tasmania. Các đề cử này sẽ tập trung ưu tiên cho các hồ sơ định cư của những ứng viên góp phần phát triển hệ thống y tế công cộng và phục hồi kinh tế.
 • Các bang khác như: NSW và Tây Úc cũng được mở thêm hạn mức giới hạn trước khi có hạn ngạch mới vào ngày 6/10.

Việc bổ sung thêm hạn mức giới hạn cho chương trình đầu tư định cư Úc của các bang Tasmania, NSW và Tây Úc là một ngoại lệ chưa từng có trước đây. Điều này cho thấy chính quyền các bang đều mong muốn kinh tế sớm hồi phục sau dịch. 

Theo các chuyên gia di trú dự đoán, khi có hạn ngạch chính thức, các tỉnh bang vẫn sẽ ưu tiên xét duyệt các hồ sơ 188A và 132A với mô hình doanh nghiệp mang lại lợi ích và đóng góp đáng kể cho sự phục hồi kinh tế. Đối với hai chương trình visa 188B và 188C: Đầu năm 2020, Chính phủ Úc đã xem xét đề xuất tăng tiền đầu tư. Các luật sư và chuyên gia di trú dự đoán đề xuất này sẽ sớm được thông qua và công bố trong thời gian tới để nâng cao lợi ích kinh tế cho Úc. 

Với khả năng sẽ có nhiều thay đổi trong cách xét duyệt hồ sơ và tăng mức đầu tư, nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư cần thường xuyên cập nhật thông tin và sớm chuẩn bị hồ sơ. 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư

26/10/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư.

Cập nhật xu hướng xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư Úc tháng 11 năm 2020

12/10/2020
Ngày 6/10/2020, Bộ Nội vụ Úc đã thông báo về những thay đổi đối với chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư. Theo đó, hạn mức visa đầu tư định cư Úc sẽ tăng từ 6.862 lên 13.500 visa. Mục đích là để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và doanh nhân tài năng đóng góp cho sự phát triển kinh tế, giúp Úc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. Hạn mức tăng gần gấp đôi sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội định cư Úc cho gia đình nhà đầu tư Việt Nam.

Đầu tư định cư Úc 2020-2021: Tăng hạn mức visa và phí xét duyệt

08/10/2020
Ngày 6/10, sau khi thông qua Ngân sách Liên bang, Bộ Nội vụ đã thông báo về những thay đổi đối với chương trình di trú Úc giai đoạn 2020-2021. Theo đó, chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ tăng hạn mức visa và phí xét duyệt hồ sơ.  IMM […]

Visa định cư Úc 188 diện doanh nhân và đầu tư được ưu tiên xét duyệt nhanh

25/09/2020
Ngày 31/08/2020 vừa qua, Quyền Bộ trưởng Di trú Úc, ông Alan Tudge đã ban hành văn bản số 87 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2020 liên quan đến việc ưu tiên xét duyệt các diện nhập cư. Theo đó, các visa định cư Úc 188 thuộc diện được ưu tiên xét duyệt nhanh. Đặc biệt là diện 188C - Doanh nhân đầu tư trọng yếu (SIV). 

Lượng visa được cấp cho các chương trình di trú Úc năm 2019-2020

17/09/2020
Ngày 16/9, Bộ Nội vụ Úc đã công bố kết quả của chương trình di trú Úc giai đoạn 2019-2020. Tổng visa được cấp cho các chương trình di trú Úc là 140.366.

Tin vui chương trình đầu tư định cư Úc:
Người có visa 188 được nhập cảnh Úc, bang Victoria mở lại chương trình

10/09/2020
Ngày 9/9 vừa qua, Chính phủ Úc đã chấp thuận cho những người có visa đầu tư định cư Úc (visa 188) được miễn trừ khỏi lệnh hạn chế nhập cảnh vì dịch cúm Covid-19. Ngoài ra, các bang cũng đang dần mở cửa lại chương trình sau thời gian tạm dừng. Trong đó có bang Victoria với một số cập nhật mới.   

Úc sẽ mở rộng các lớp học tiếng Anh miễn phí cho người nhập cư

04/09/2020
Vì lo ngại số lượng cư dân ở Úc không thể sử dụng tiếng Anh ngày càng tăng, Úc sẽ mở rộng các lớp học tiếng Anh miễn phí để người nhập cư có thể nâng cao kỹ năng. Đây là một tin tức đáng mừng cho người định cư Úc nói chung và những người đầu tư định cư Úc nói riêng. 

Đầu tư bất động sản Úc, giá giảm 15-20% trong mùa Covid

28/08/2020
Thị trường bất động sản Úc đang có những cập nhật mới và cơ hội tốt cho nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, có những dự án bất động sản cao cấp rất hiếm khi có ưu đãi cũng đang có nhiều chương trình giảm giá cho nhà đầu tư. 

VnExpress – Australia sẽ miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn dân

19/08/2020
Thủ tướng Morrison cho biết Australia đã đảm bảo quyền tiếp cận một loại vaccine Covid-19 "đầy hứa hẹn" và sẽ cung cấp miễn phí cho toàn dân.

Đầu tư vào Quỹ nông trại bò sữa Úc từ 500.000AUD,
lợi nhuận 12%/năm

27/07/2020
Bên cạnh những ảnh hưởng kinh tế do dịch cúm, thời điểm này cũng mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi và quan tâm đến các quỹ Úc. IMM Group xin giới thiệu Quỹ nông trại bò sữa Úc, được huy động bởi đối tác chiến lược của IMM, Prime Value. Được thành lập từ năm 1998, Prime Value là công ty quản lý quỹ đầu tư danh tiếng của Úc với phương pháp mang lại hiệu quả cao và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý vốn đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các quỹ đầu tư nông nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư

17/07/2020
Vào cuối tháng 5, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình định cư Úc diện doanh nhân, đầu tư. Tại buổi tọa đàm, nhà đầu tư đã được chia sẻ thông tin về các diện đầu tư định cư Úc, cập nhật khả năng thay đổi luật và giải đáp những thắc mắc. Qua bài viết này, IMM xin tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm để những ai quan tâm có thể hiểu rõ hơn về chương trình.

Sang Úc sau 7 tháng với visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

07/07/2020
Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu thang điểm di trú, thời gian thụ lý nhanh là những ưu điểm nổi bật của visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C (Significant Investor Stream). Nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền tạm trú Úc chỉ sau 7-12 tháng.

Con sinh ra tại Úc có được vào thẳng quốc tịch không?

29/06/2020
Con sinh ra tại Úc có được nhập tịch không là chủ đề được rất nhiều người nhập cư Úc quan tâm. IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020
Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu […]

Cắt giảm hạn ngạch các diện định cư KHÔNG tạo công ăn việc làm cho người bản địa

03/06/2020
Những năm gần đây, Úc đã áp dụng nhiều biện pháp cắt giảm người nhập cư Úc để đảm bảo kế hoạch phát triển các đô thị và cơ hội việc làm cho công dân. Tuy nhiên, chính sách này làm hạn chế đáng kể sự đóng góp kinh tế của người nhập cư.

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại