Trở thành công dân “xứ sở chuột túi” Úc sẽ được hưởng những quyền lợi nào?

22/05/2019

Là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới, có chỉ số hạnh phúc hàng đầu cùng các quyền lợi hấp dẫn cho công dân, Úc luôn nằm trong Top các quốc gia thu hút nhiều người định cư trên toàn cầu. Vậy khi trở thành công dân Úc, người nhập cư sẽ được hưởng những quyền lợi nào? Mời quý nhà đầu tư cùng xem qua bài viết dưới đây.

định cư Úc

IMM Group: Có rất nhiều lợi thế khi trở thành công dân của Úc, nhưng trước khi điểm qua các quyền lợi, hãy cùng tìm hiểu những điều kiện để được nhập quốc tịch, trở thành công dân Úc. Để được nhập tịch Úc, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

– Là thường trú nhân Úc 4 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch;

– Đã sinh sống ở Úc trong vòng hơn 1 năm trong suốt thời gian 4 năm là thường trú nhân;

– Vượt qua kỳ thi quốc tịch;

– Đáp ứng yêu cầu “công dân tốt” (bao gồm cả việc xét Lý lịch tư pháp).

Dưới đây là những quyền lợi khi trở thành công dân Úc:

Quyền “tự do đi lại”

Nếu là thường trú nhân Úc, nhà đầu tư có thể ở trong nước vô thời hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ cần phải xin lại visa thường trú sau mỗi 5 năm. Nhưng nếu có quyền công dân Úc, quý vị sẽ được ở lại Úc vô thời hạn cũng như đi nước ngoài và trở lại Úc bất cứ khi nào.

Là công dân Úc, khi đi ra nước ngoài và trở về nước, quý vị cũng không phải đứng xếp hàng dài tại quầy nhập cư. Từ ngày 17/11/2018, những khách đang có Hộ chiếu điện tử của Úc sẽ nhập cảnh vào Úc thông qua cổng thông minh (Smartgate) và không cần xuất trình xác nhận thông tin hộ chiếu, giúp quá trình nhập cảnh nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, hộ chiếu Úc còn là thuộc Top 10 hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới, giúp nhà đầu tư đi ra nước ngoài dễ dàng, không phải mất thời gian và chi phí xin visa. Công dân Úc hiện đang có quyền được miễn visa hoặc lấy visa nhập cảnh sân bay (visa-on-arrival) tại 183 quốc gia trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, là công dân Úc, quý vị cũng có thể sang sinh sống tạm thời ở New Zealand.

định cư Úc

Chế độ an sinh xã hội hấp dẫn

Một trong những quyền lợi hấp dẫn khiến nhiều người trên thế giới muốn định cư tại Úc là chế độ an sinh xã hội vô cùng tiên tiến. Những người từ 65 tuổi trở lên ở Úc (đã định cư tại Úc trên 10 năm) sẽ được hưởng những chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho người già, gọi là Age Pension. Đây là một chương trình của chính phủ Úc nhằm cung cấp tài chính và các khoản hỗ trợ khác cho những công dân Úc lớn tuổi đủ điều kiện. Age Pension sẽ dựa trên thu nhập, tài sản và hoàn cảnh sống để định mức hỗ trợ sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, các gia đình có con dưới 18 tuổi sẽ nhận được khoản trợ cấp thuế gia đình. Đây là loại phụ cấp nhằm hỗ trợ một phần tiền nuôi dạy trẻ cho các gia đình. Hầu hết các gia đình tại Úc đều hội đủ điều kiện để nhận trợ cấp thuế gia đình. Nó được tính dựa trên khoản thu nhập đánh thuế của gia đình người nhập cư, số trẻ em trong gia đình và độ tuổi của mỗi đứa trẻ.

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc còn có các khoản trợ cấp cho người thất nghiệp, người ốm đau, bệnh tật… Công dân Úc còn được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí với hệ thống dịch vụ y tế tiên tiến.

Nhận hỗ trợ tuyệt đối từ lãnh sự quán khi ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao và Thương mại (Department of Foreign Affairs and Trade – DFAT) cung cấp chính sách hỗ trợ từ lãnh sự quán cho công dân Úc. Khi đã là công dân Úc, nếu gặp phải bất kỳ rủi ro, tai nạn hoặc khó khăn nào khi đi du lịch nước ngoài, nhà đầu tư sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ cơ quan ngoại giao Úc tại quốc gia đó.

Đây là một vài cách mà Trung tâm hỗ trợ khẩn cấp của Lãnh sự quán có thể giúp đỡ quý vị khi quý vị gặp sự cố ở nước ngoài:

  • Khi quý vị đang ở bệnh viện vì gặp tai nạn hay bị bệnh nặng;
  • Khi quý vị bị mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn. Quý vị sẽ cần trả phí cho dịch vụ này;
  • Cấp cho quý vị một khoản vay nhỏ trong các tình huống khẩn cấp như bị mất hành lý, bị trộm cướp;
  • Cung cấp danh sách các bác sĩ, luật sư và thông dịch viên nếu có;
  • Cấp hộ chiếu, bao gồm hộ chiếu khẩn cấp.

định cư Úc

Học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí

Khi trở thành công dân Úc, con cái của nhà đầu tư sẽ được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến hết THPT. Mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu. Thay vì phải bỏ ra hàng chục ngàn AUD mỗi năm cho việc du học của con, việc đầu tư lấy quốc tịch Úc là cách đầu tư hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi nhập tịch Úc, con cái nhà đầu tư sẽ nhận được khoản vay sinh viên như chương trình cho vay HECS HELP. Đây là chương trình cho vay đối với các sinh viên đủ điều kiện đang theo học tại các trường/học viện được hỗ trợ bởi Liên bang. Khoản vay này có thể hỗ trợ sinh viên trả tiền học phí. Tuy nhiên, nó không được dùng cho các chi phí học tập bổ sung khác như chỗ ở hoặc sách giáo khoa.

Với những quyền lợi hấp dẫn nói trên cùng nền kinh tế phát triển, điều kiện sống và môi trường kinh doanh đều lý tưởng; Úc luôn nằm trong Top 3 quốc gia trên thế giới được nhiều gia đình Việt Nam mong muốn đến định cư. Vì vậy, những nhà đầu tư Việt Nam đang có mong muốn cho gia đình mình an cư ở Úc nên đưa ra quyết định, chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để rút ngắn thời gian chờ xét duyệt hồ sơ cũng như đảm bảo quyền lợi cho cả gia đình. 

IMM Immigration sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính