Trở thành công dân “xứ sở chuột túi” Úc sẽ được hưởng những quyền lợi nào?

22/05/2019

Là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới, có chỉ số hạnh phúc hàng đầu cùng các quyền lợi hấp dẫn cho công dân, Úc luôn nằm trong Top các quốc gia thu hút nhiều người định cư trên toàn cầu. Vậy khi trở thành công dân Úc, người nhập cư sẽ được hưởng những quyền lợi nào? Mời quý nhà đầu tư cùng xem qua bài viết dưới đây.

định cư Úc

IMM Group: Có rất nhiều lợi thế khi trở thành công dân của Úc, nhưng trước khi điểm qua các quyền lợi, hãy cùng tìm hiểu những điều kiện để được nhập quốc tịch, trở thành công dân Úc. Để được nhập tịch Úc, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

– Là thường trú nhân Úc 4 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch;

– Đã sinh sống ở Úc trong vòng hơn 1 năm trong suốt thời gian 4 năm là thường trú nhân;

– Vượt qua kỳ thi quốc tịch;

– Đáp ứng yêu cầu “công dân tốt” (bao gồm cả việc xét Lý lịch tư pháp).

Dưới đây là những quyền lợi khi trở thành công dân Úc:

Quyền “tự do đi lại”

Nếu là thường trú nhân Úc, nhà đầu tư có thể ở trong nước vô thời hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ cần phải xin lại visa thường trú sau mỗi 5 năm. Nhưng nếu có quyền công dân Úc, quý vị sẽ được ở lại Úc vô thời hạn cũng như đi nước ngoài và trở lại Úc bất cứ khi nào.

Là công dân Úc, khi đi ra nước ngoài và trở về nước, quý vị cũng không phải đứng xếp hàng dài tại quầy nhập cư. Từ ngày 17/11/2018, những khách đang có Hộ chiếu điện tử của Úc sẽ nhập cảnh vào Úc thông qua cổng thông minh (Smartgate) và không cần xuất trình xác nhận thông tin hộ chiếu, giúp quá trình nhập cảnh nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, hộ chiếu Úc còn là thuộc Top 10 hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới, giúp nhà đầu tư đi ra nước ngoài dễ dàng, không phải mất thời gian và chi phí xin visa. Công dân Úc hiện đang có quyền được miễn visa hoặc lấy visa nhập cảnh sân bay (visa-on-arrival) tại 183 quốc gia trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, là công dân Úc, quý vị cũng có thể sang sinh sống tạm thời ở New Zealand.

định cư Úc

Chế độ an sinh xã hội hấp dẫn

Một trong những quyền lợi hấp dẫn khiến nhiều người trên thế giới muốn định cư tại Úc là chế độ an sinh xã hội vô cùng tiên tiến. Những người từ 65 tuổi trở lên ở Úc (đã định cư tại Úc trên 10 năm) sẽ được hưởng những chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho người già, gọi là Age Pension. Đây là một chương trình của chính phủ Úc nhằm cung cấp tài chính và các khoản hỗ trợ khác cho những công dân Úc lớn tuổi đủ điều kiện. Age Pension sẽ dựa trên thu nhập, tài sản và hoàn cảnh sống để định mức hỗ trợ sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, các gia đình có con dưới 18 tuổi sẽ nhận được khoản trợ cấp thuế gia đình. Đây là loại phụ cấp nhằm hỗ trợ một phần tiền nuôi dạy trẻ cho các gia đình. Hầu hết các gia đình tại Úc đều hội đủ điều kiện để nhận trợ cấp thuế gia đình. Nó được tính dựa trên khoản thu nhập đánh thuế của gia đình người nhập cư, số trẻ em trong gia đình và độ tuổi của mỗi đứa trẻ.

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc còn có các khoản trợ cấp cho người thất nghiệp, người ốm đau, bệnh tật… Công dân Úc còn được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí với hệ thống dịch vụ y tế tiên tiến.

Nhận hỗ trợ tuyệt đối từ lãnh sự quán khi ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao và Thương mại (Department of Foreign Affairs and Trade – DFAT) cung cấp chính sách hỗ trợ từ lãnh sự quán cho công dân Úc. Khi đã là công dân Úc, nếu gặp phải bất kỳ rủi ro, tai nạn hoặc khó khăn nào khi đi du lịch nước ngoài, nhà đầu tư sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ cơ quan ngoại giao Úc tại quốc gia đó.

Đây là một vài cách mà Trung tâm hỗ trợ khẩn cấp của Lãnh sự quán có thể giúp đỡ quý vị khi quý vị gặp sự cố ở nước ngoài:

  • Khi quý vị đang ở bệnh viện vì gặp tai nạn hay bị bệnh nặng;
  • Khi quý vị bị mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn. Quý vị sẽ cần trả phí cho dịch vụ này;
  • Cấp cho quý vị một khoản vay nhỏ trong các tình huống khẩn cấp như bị mất hành lý, bị trộm cướp;
  • Cung cấp danh sách các bác sĩ, luật sư và thông dịch viên nếu có;
  • Cấp hộ chiếu, bao gồm hộ chiếu khẩn cấp.

định cư Úc

Học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí

Khi trở thành công dân Úc, con cái của nhà đầu tư sẽ được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến hết THPT. Mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu. Thay vì phải bỏ ra hàng chục ngàn AUD mỗi năm cho việc du học của con, việc đầu tư lấy quốc tịch Úc là cách đầu tư hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi nhập tịch Úc, con cái nhà đầu tư sẽ nhận được khoản vay sinh viên như chương trình cho vay HECS HELP. Đây là chương trình cho vay đối với các sinh viên đủ điều kiện đang theo học tại các trường/học viện được hỗ trợ bởi Liên bang. Khoản vay này có thể hỗ trợ sinh viên trả tiền học phí. Tuy nhiên, nó không được dùng cho các chi phí học tập bổ sung khác như chỗ ở hoặc sách giáo khoa.

Với những quyền lợi hấp dẫn nói trên cùng nền kinh tế phát triển, điều kiện sống và môi trường kinh doanh đều lý tưởng; Úc luôn nằm trong Top 3 quốc gia trên thế giới được nhiều gia đình Việt Nam mong muốn đến định cư. Vì vậy, những nhà đầu tư Việt Nam đang có mong muốn cho gia đình mình an cư ở Úc nên đưa ra quyết định, chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để rút ngắn thời gian chờ xét duyệt hồ sơ cũng như đảm bảo quyền lợi cho cả gia đình. 

IMM Immigration sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

18/10/2019
Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại