Những mẹo nhỏ để hòa nhập khi du học Úc

30/08/2017

Việc kết bạn ở một đất nước xa lạ vô cùng khó khăn, nhưng khi đang du học hoặc sinh sống ở nước ngoài thì đây là một việc cần thiết. Các du học sinh thường thích kết bạn với những sinh viên quốc tế như mình, nhưng thường chỉ có những người bạn bản địa mới có thể giúp các du học sinh trải nghiệm văn hóa địa phương một cách sâu sắc nhất. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp các du học sinh có thể dễ dàng thiết lập mối quan hệ với những sinh viên Úc bản địa.

 

 Cởi mở trong lớp học

IMM Group: Người Úc có tính cách khá thoải mái, vì vậy đừng ngại khi bắt chuyện và làm quen. Đây là nơi có thể gặp được sinh viên người Úc với tần suất cao nhất. Hơn nữa, khi cùng chung một lớp học, giữa sinh viên quốc tế và sinh viên người bản địa sẽ có nhiều chủ đề trò chuyện hơn vì cùng chung mối quan tâm giống nhau. Những cơ hội có thể bắt chuyện là trong lúc chờ đợi giảng viên, thảo luận bài tập sau khi về nhà, làm việc nhóm trong thư viện.

Những mẹo nhỏ để hòa nhập khi du học Úc
Trò chuyện hoặc giúp đỡ bạn bè tỏng lớp là cách kết bạn hay nhất

 

Tham gia vào các câu lạc bộ

Ở môi trường này, các du học sinh có thể tìm kiếm được những người có chung niềm đam mê và sở thích. Hãy thử kiểm tra các dịch vụ như Student Services hoặc Union/Guild để tìm được những câu lạc bộ đang hoạt động và cách liên hệ với họ.

 

Đến những tụ điểm vui chơi của sinh viên bản xứ

Hãy tìm kiếm những quán cà phê, club nơi sinh viên Úc yêu thích và thường lui tới. Đây là nơi có thể giúp hòa nhập với cuộc sống giải trí của người Úc.

Những mẹo nhỏ để hòa nhập khi du học Úc
Tham gia các điểm vui chơi giải trí là cách kết bạn nhanh nhất khi du hoc Úc

 

Tham gia vào các sự kiện địa phương

Đây có thể là những hoạt động như: buổi biểu diễn nhỏ tại quán rượu địa phương, một bữa tiệc nướng gây quỹ cho đội bóng bầu dục, hoặc những hoạt động chợ đêm vào thứ sáu. Đây là cơ hội để các du học sinh được tiếp xúc với văn hóa bản địa. Các thông tin về những hoạt động này thường có trên các phương tiện truyền thông xã hội, như bảng thông báo ở khuôn viên trường, tại các cửa hàng, hoặc có thể từ trang web của chính quyền địa phương

Nếu bạn quan tâm đến việc du học Úc và lo lắng làm sao để hòa nhập với cuộc sống ở đây, dịch vụ tư vấn du học của IMM Business Travel sẽ là người đồng hành đắc lực.

Những mẹo nhỏ để hòa nhập khi du học Úc

IMM Business Travel cung cấp các dịch vụ tư vấn du học, chọn trường và khảo sát thực tế. Sở hữu mạng lưới đối tác uy tín tại Úc, IMM Business Travel triển khai dịch vụ hỗ trợ trực tiếp du học sinh. Cụ thể, mỗi sinh viên sẽ có một nhân viên phụ trách. Nhân viên này sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm chỗ ở, giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình hòa nhập cuộc sống mới và quan trọng hơn hết là cập nhật tình hình của du học sinh cho phụ huynh ở quê nhà.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính