Những loại bảo hiểm mà du học sinh Úc cần có

11/08/2017

Các du học sinh tại Úc phải có Bảo hiểm Y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian du học Úc. Tuy nhiên, còn rất nhiều các loại bảo hiểm hữu ích khác mà các du học sinh cần biết trong quá trình học tập tại đây.

 

Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài (OSHC)

IMM Group: Sinh viên quốc tế khi theo học chính quy tại Úc và người thân ( vợ chồng hoặc con cái dưới 18 tuổi) phải có bảo hiểm OSHC. OSHC bao gồm bảo hiểm khám bệnh, điều trị tại bệnh viện, cấp cứu và dược phẩm. Các hãng bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm khác nhau của OSHC.

Bộ Di trú và Quốc tịch Úc yêu cầu sinh viên nước ngoài duy trì bảo hiểm OSHC trong khoảng thời gian họ ở Úc. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Bộ Di Trú và Quốc tịch.

 

Bảo hiểm y tế tư nhân

Bảo hiểm y tế tư nhân là phương án bổ sung cho những hạng mục mà OSHC không chi trả. Các bảo hiểm tư nhân đều có sự khác nhau về lợi ích và chi phí. Trước khi mua bảo hiểm tư nhân, người mua nên đảm bảo các điều kiện bảo hiểm đưa ra phù hợp với nhu cầu. Tìm thêm thông tin tại http://www.privatehealth.gov.au.

Những loại bảo hiểm mà du học sinh Úc cần có
Bảo hiểm sức khỏe giúp du học sinh Úc giảm chi phí khi khám bệnh

 

Bảo hiểm du lịch

Úc có một ngành công nghiệp du lịch rất đáng tin cậy. Nhưng việc hủy chuyến bay, mất hành lý hay những vấn đề phát sinh khác không được lên kế hoạch dự trù. Bảo hiểm du lịch sẽ là loại bảo hiểm trang trải bất kỳ tình huống xấu nào phát sinh trong chuyến đi. Bảo hiểm du lịch thường được mua ở các công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không hoặc công ty đặt vé du lịch.

 

Bảo hiểm nhà cửa và nội thất

Bảo hiểm nhà cửa và nội thất bao gồm nhà ở và những nội thất bên trong như: đồ đạc, quần áo và các vật dụng khác. Nếu như căn nhà đang sống là nhà thuê, bảo hiểm xây dựng là trách nhiệm của chủ sở hữu. Nhưng trong trường hợp này, bảo hiểm nội thất là phương án đáng xem xét nếu người thuê nhà không đủ khả năng chi trả cho nội thất nếu chúng mất mát hoặc hư hỏng.

 

Bảo hiểm xe

Nếu sở hữu một chiến xe hơi, xe máy hoặc các phương tiện khác, các du học sinh nên xem xét những loại bảo hiểm mình cần mua. Loại bảo hiểm này tùy thuộc vào mỗi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ, ở NSW, các du học sinh cần mua bảo hiểm của Bên Thứ Ba bắt buộc (Compulsory Third Party), đây là bảo hiểm chi trả khi người mua gây ra tai nạn cho người khác.

Du học sinh cũng có thể mua bảo hiểm cho những thiệt hại ngẫu nhiên đối với phương tiện giao thông như: trộm cắp, hỏa hoạn, ngập lụt. Ở Úc có nhiều nhà cung cấp bảo hiểm xe, người mua cần xem xét cụ thể trước khi mua.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính