Melbourne và Sydney – So sánh 2 thành phố phát triển bậc nhất nước Úc

21/02/2018

Sydney và Melbourne là hai thành phố thịnh vượng hàng đầu nước Úc. Cả hai đều là những cái tên luôn xuất hiện trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là: Nên chọn Sydney hay Melbourne để du lịch hoặc định cư? Thành phố nào vượt trội hơn? Và thành phố nào phù hợp với tôi hơn?

Đầu tư định cư Úc
Cùng đặt lên bàn cân 2 thành phố phát triển bậc nhất nước Úc

 

IMM Group: Đây là những câu hỏi mà những ai muốn đến Úc du lịch hoặc định cư đều đặt ra. Việc Sydney hay Melbourne đâu là thành phố tốt hơn nên đánh giá dựa trên mục đích của người đến. Những người đến quan tâm lịch sử hay văn hóa? Muốn mua sắm hay thăm quan các địa danh? Bài viết dưới đây sẽ so sánh cả hai thành phố hàng đầu này dựa trên các tiêu chí khác nhau để người đọc rút ra được câu trả lời.

 

Nền văn hóa

Sydney: 7/10

Sydney gần như có thể đáp ứng hết tất cả những kỳ vọng khi người ta đặt chận đến thành phố nổi tiếng quốc tế này. Ở đây có sự phân bổ hợp lý các phòng trưng bày, nhà thờ, nhà hát và viện bảo tàng. Đây cũng là thành phố được lựa chọn để chào đón những nghệ sĩ quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Đầu tư định cư Úc

 

Rất nhiều sự kiện âm nhạc được diễn ra hàng năm tại Sydney

 

Vậy tại sao Melbourne lại có thể vượt qua Sydney để trở thành thủ phủ văn hóa hàng đầu nước Úc? Có thể giải thích là vì nghệ thuật và âm nhạc là một phần gắn liền trong phong cách sống ở Melbourne. Trong khi đó, văn hóa truyền thống ở Sydney đã có sự pha tạp và thay đổi. Tuy nhiên, Sydney vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa nổi bật.  Nhà hát Opera Sydney là địa điểm nổi tiếng với các buổi hòa nhạc, nhạc kịch, trình diễn dàn nhạc và dĩ nhiên là các vở opera trong suốt 40 năm lịch sử. Lễ hội Sydney hàng năm vào tháng Giêng vẫn luôn là màn trình diễn lớn nhất trong nước về nghệ thuật biểu diễn.

 

Melbourne: 10/10

Melbourne luôn được gắn nhãn  là “Thủ đô văn hóa của Úc”. Nghệ thuật luôn là yếu tố được đề cao trong mọi phương diện. Khi đi dạo ở Melbourne, người ta có thể bắt gặp những bức tranh trên các bức tường ngoài phố, có thể nghe nhạc ở những quán bar jazz thời thượng. Melbourne vẫn là một thành phố hiện đại hàng đầu, nhưng nét văn hóa truyền thống đầy lãng mạn và cổ kính vẫn không lẫn đi đâu được.

Đầu tư định cư Úc

 

Melbourne nổi tiếng với vẻ đẹp văn hóa lâu đời

 

Phòng trưng bày Quốc gia Victoria là viên ngọc quý chứa đựng những tác phẩm nghệ thuật ở mảng tranh và điêu khắc. Âm nhạc ở đây được đánh cao không chỉ trên khắp nước Úc mà còn vang danh trên sân khấu quốc tế. Đây là quê hương của những tên tuổi lớn trong làng nhạc thế giới như: Skyhooks, Hunters & Collectors, Nick Cave, The Living End, Cut Copy, Gotye.

 

Ẩm thực

Sydney: 6/10

Nếu có khả năng chi ra một số tiền lớn, Sydney có thể cung cấp những nhà hàng đẹp nhất, những món ăn ngon và độc đáo nhất. Nếu du khách chịu mở ví, thì Sydney sẽ mang lại những dịch vụ mà những nơi hàng đầu của Melbourne cũng không thể mang lại được.

 

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đẳng cấp tại Sydney

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng là những người có đủ điều kiện để mở hầu bao cho những dịch vụ cao cấp như vậy. Đối với tầng lớp trung lưu trở xuống, dịch vụ ẩm thực mà Sydney mang lại rất eo hẹp và không phong phú. Những nhà hàng có giá cả hợp lý thì thường có xu hướng hạn chế đối với ẩm thực châu Á.

 

Melbourne: 9/10

Ẩm thực ở Melbourne không chỉ phong phú hơn mà còn có sự nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng ở mọi tầng lớp khác nhau. Ảnh hưởng của Hy Lạp, châu Âu kết hợp cùng châu Á đã tạo ra một sự pha trộn tuyệt vời trong ẩm thực. Ở Melbourne, dù chịu chi hay không, du khách vẫn được cung cấp những dịch vụ ăn uống xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Một phần ăn tại nhà hàng Miss Katie’s Crab Shack – bằng chứng cho nền ẩm thực phóng khoáng tại Melbourne

 

Ngoài ra, nếu nói đến ẩm thực Melbourne mà không chú ý đến văn hóa cà phê của thành phố này là một sự thiếu sót. Đây là điểm đến hàng đầu cho những ai say mê hương vị của những ly cà phê tuyệt vời nhất thế giới.

 

Thiên nhiên

Sydney: 7/10

Sydney có phần nổi bật hơn Melbourne về phương diện tự nhiên. Thành phố này có rất nhiều cây xanh và sở hữu nhiều vườn quốc gia. Ở đây các công viên, vườn thực vật và cây xanh được phân bố xen kẽ giữa các khu đô thị.

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Thiên nhiên ưu đãi cho Sydney những khung cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục, xen lẫn với khung cảnh đô thị hiện đại và tấp nập.

 

Melbourne: 5/10

Những khu vực cây xanh và bãi thực vật của Melbourne phần lớn xuất phát từ tự nhiên, khác với Sydney là những khu vực thiên nhiên này được bổ sung định kỳ bằng nhân tạo. Công viên và cây xanh ở đây dường như đã có từ thuở ban đầu, không phải là sản phẩm được bổ sung sau này. Vì vậy thiên nhiên ở Melbourne đích thực là “tự nhiên” và không có được diện tích phân bố lớn như Sydney.

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Vẻ đẹp thiên nhiên còn giữ lại nét hoang sợ tại Melbourne

 

Tuy nhiên, Melbourne rất khéo léo trong việc quy hoạch và phân bố kiến trúc phù hợp với nền tảng thiên nhiên sẵn có của thành phố.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính