Melbourne và Sydney – So sánh 2 thành phố phát triển bậc nhất nước Úc

21/02/2018

Sydney và Melbourne là hai thành phố thịnh vượng hàng đầu nước Úc. Cả hai đều là những cái tên luôn xuất hiện trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là: Nên chọn Sydney hay Melbourne để du lịch hoặc định cư? Thành phố nào vượt trội hơn? Và thành phố nào phù hợp với tôi hơn?

Đầu tư định cư Úc
Cùng đặt lên bàn cân 2 thành phố phát triển bậc nhất nước Úc

 

IMM Group: Đây là những câu hỏi mà những ai muốn đến Úc du lịch hoặc định cư đều đặt ra. Việc Sydney hay Melbourne đâu là thành phố tốt hơn nên đánh giá dựa trên mục đích của người đến. Những người đến quan tâm lịch sử hay văn hóa? Muốn mua sắm hay thăm quan các địa danh? Bài viết dưới đây sẽ so sánh cả hai thành phố hàng đầu này dựa trên các tiêu chí khác nhau để người đọc rút ra được câu trả lời.

 

Nền văn hóa

Sydney: 7/10

Sydney gần như có thể đáp ứng hết tất cả những kỳ vọng khi người ta đặt chận đến thành phố nổi tiếng quốc tế này. Ở đây có sự phân bổ hợp lý các phòng trưng bày, nhà thờ, nhà hát và viện bảo tàng. Đây cũng là thành phố được lựa chọn để chào đón những nghệ sĩ quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Đầu tư định cư Úc

 

Rất nhiều sự kiện âm nhạc được diễn ra hàng năm tại Sydney

 

Vậy tại sao Melbourne lại có thể vượt qua Sydney để trở thành thủ phủ văn hóa hàng đầu nước Úc? Có thể giải thích là vì nghệ thuật và âm nhạc là một phần gắn liền trong phong cách sống ở Melbourne. Trong khi đó, văn hóa truyền thống ở Sydney đã có sự pha tạp và thay đổi. Tuy nhiên, Sydney vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa nổi bật.  Nhà hát Opera Sydney là địa điểm nổi tiếng với các buổi hòa nhạc, nhạc kịch, trình diễn dàn nhạc và dĩ nhiên là các vở opera trong suốt 40 năm lịch sử. Lễ hội Sydney hàng năm vào tháng Giêng vẫn luôn là màn trình diễn lớn nhất trong nước về nghệ thuật biểu diễn.

 

Melbourne: 10/10

Melbourne luôn được gắn nhãn  là “Thủ đô văn hóa của Úc”. Nghệ thuật luôn là yếu tố được đề cao trong mọi phương diện. Khi đi dạo ở Melbourne, người ta có thể bắt gặp những bức tranh trên các bức tường ngoài phố, có thể nghe nhạc ở những quán bar jazz thời thượng. Melbourne vẫn là một thành phố hiện đại hàng đầu, nhưng nét văn hóa truyền thống đầy lãng mạn và cổ kính vẫn không lẫn đi đâu được.

Đầu tư định cư Úc

 

Melbourne nổi tiếng với vẻ đẹp văn hóa lâu đời

 

Phòng trưng bày Quốc gia Victoria là viên ngọc quý chứa đựng những tác phẩm nghệ thuật ở mảng tranh và điêu khắc. Âm nhạc ở đây được đánh cao không chỉ trên khắp nước Úc mà còn vang danh trên sân khấu quốc tế. Đây là quê hương của những tên tuổi lớn trong làng nhạc thế giới như: Skyhooks, Hunters & Collectors, Nick Cave, The Living End, Cut Copy, Gotye.

 

Ẩm thực

Sydney: 6/10

Nếu có khả năng chi ra một số tiền lớn, Sydney có thể cung cấp những nhà hàng đẹp nhất, những món ăn ngon và độc đáo nhất. Nếu du khách chịu mở ví, thì Sydney sẽ mang lại những dịch vụ mà những nơi hàng đầu của Melbourne cũng không thể mang lại được.

 

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đẳng cấp tại Sydney

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng là những người có đủ điều kiện để mở hầu bao cho những dịch vụ cao cấp như vậy. Đối với tầng lớp trung lưu trở xuống, dịch vụ ẩm thực mà Sydney mang lại rất eo hẹp và không phong phú. Những nhà hàng có giá cả hợp lý thì thường có xu hướng hạn chế đối với ẩm thực châu Á.

 

Melbourne: 9/10

Ẩm thực ở Melbourne không chỉ phong phú hơn mà còn có sự nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng ở mọi tầng lớp khác nhau. Ảnh hưởng của Hy Lạp, châu Âu kết hợp cùng châu Á đã tạo ra một sự pha trộn tuyệt vời trong ẩm thực. Ở Melbourne, dù chịu chi hay không, du khách vẫn được cung cấp những dịch vụ ăn uống xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Một phần ăn tại nhà hàng Miss Katie’s Crab Shack – bằng chứng cho nền ẩm thực phóng khoáng tại Melbourne

 

Ngoài ra, nếu nói đến ẩm thực Melbourne mà không chú ý đến văn hóa cà phê của thành phố này là một sự thiếu sót. Đây là điểm đến hàng đầu cho những ai say mê hương vị của những ly cà phê tuyệt vời nhất thế giới.

 

Thiên nhiên

Sydney: 7/10

Sydney có phần nổi bật hơn Melbourne về phương diện tự nhiên. Thành phố này có rất nhiều cây xanh và sở hữu nhiều vườn quốc gia. Ở đây các công viên, vườn thực vật và cây xanh được phân bố xen kẽ giữa các khu đô thị.

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Thiên nhiên ưu đãi cho Sydney những khung cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục, xen lẫn với khung cảnh đô thị hiện đại và tấp nập.

 

Melbourne: 5/10

Những khu vực cây xanh và bãi thực vật của Melbourne phần lớn xuất phát từ tự nhiên, khác với Sydney là những khu vực thiên nhiên này được bổ sung định kỳ bằng nhân tạo. Công viên và cây xanh ở đây dường như đã có từ thuở ban đầu, không phải là sản phẩm được bổ sung sau này. Vì vậy thiên nhiên ở Melbourne đích thực là “tự nhiên” và không có được diện tích phân bố lớn như Sydney.

Đầu tư định cư ÚC - Sydney & Melbourne

Vẻ đẹp thiên nhiên còn giữ lại nét hoang sợ tại Melbourne

 

Tuy nhiên, Melbourne rất khéo léo trong việc quy hoạch và phân bố kiến trúc phù hợp với nền tảng thiên nhiên sẵn có của thành phố.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại