Làm thế nào để lấy học bổng Úc

11/08/2017

Nhận được học bổng ở trường là một niềm vui khó tả đối với du học sinh Úc. Nó không chỉ chứng minh năng lực của du học sinh mà còn thể hiện sự công nhận năng lực đó từ phía nhà trường. Tuy nhiên, suất học bổng có hạn trong khi lại có quá nhiều ứng viên. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp quá trình lấy học bổng Úc thuận lợi hơn.

 

  1. Nghiên cứu và chuẩn bị càng sớm càng tốt

IMM Group: Hãy nghiên cứu về học bổng của trường đang theo học càng sớm càng tốt. Một số học bổng yêu cầu bài tiểu luận về chủ đề nghiên cứu, trong khi đó có một số khác yêu cầu một portfolio (hồ sơ tập hợp các sản phẩm thể hiện năng lực của một ứng viên). Vì vậy, để chiếm được ưu thế, các du học sinh nên nghiên cứu, chuẩn bị và nộp bài càng sớm càng tốt.

 

  1. Tạo ấn tượng

Hãy nghiên cứu đối tượng tiếp nhận hồ sơ xin học bổng. Nhận thức được mục tiêu, giá trị và nguyện vọng của các tổ chức, việc nghiên cứu hoặc các nhà tài trợ cho học bổng này. Hãy đặt vị trí bản thân ở phía nhà tài trợ. Hãy viết những nội dung phù hợp với tiêu chí và nguyện vọng của những nhà cung cấp học bổng.

 

  1. Hãy vượt qua những giới hạn

Người duyệt học bổng sẽ đọc vô số những đơn xin tương tự nhau. Vậy làm thế nào để một hồ sơ vượt qua tất cả và dành chiến thắng? Đó là sự độc đáo và khác biệt. Hãy suy nghĩ vượt ra những chuẩn mực thông thường. Nghiên cứu để làm cho hồ sơ của bản thân chứa đựng những điều mới lạ, thu hút vì những điều khác biệt.

Làm thế nào để lấy học bổng Úc

Hãy vượt qua giới hạn bản thân để tiến xa hơn

 

  1. Tham gia vào các hoạt động tình nguyện

Tham gia vào các hoạt động tình nguyện và những hoạt động mang tính cộng đồng là cách để trau dồi kinh nghiệm sống và nâng cao độ ấn tượng của hồ sơ xin học bổng. Những hoạt động này có thể thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm của ứng viên.

 

  1. Tập hợp tài liệu thành một portfolio

Portfolio khi xin học bổng là một hồ sơ tập hợp các thành tích học tập, hoạt động nghiên cứu, công việc tình nguyện, hướng phát triển chuyên môn của ứng cử viên.

Tóm lại, các ứng viên cần sắp xếp theo:

  • Các hoạt động giảng dạy và học tập: tự nhận xét về quan điểm, phương pháp và mục tiêu của bản thân trong học tập, những bằng chứng về thành tựu trong học tập.
  • Các hoạt động nghiên cứu: những báo cáo về lĩnh vực mà ứng viên nghiên cứu, thành tích nghiên cứu ( các tài liệu và giải thưởng).
  • Các hoạt động bên ngoài: bằng chứng về việc tham gia các chương trình ngoại khóa, dịch vụ cộng đồng hoặc các kinh nghiệm lãnh đạo.

Các suất học bổng khác nhau sẽ có những tiêu chí đáp ứng khác nhau. Các du học sinh muốn lấy học bổng ở Úc có thể tham khảo các portforlio trên trang web của UTS.

 

  1. Đính kèm Cover Letter vào hồ sơ xin học bổng

Nội dung trong Cover letter nên đầy đủ các phần sau:

Thông tin cá nhân.

<Họ và tên>

<Địa chỉ nhà>

<Điện thoại>

<Địa chỉ Email>

Nội dung Cover letter

– Mờ đầu bằng lời chào

– Giải thích tại sao bản thân phù hợp với học bổng. Nói ngắn gọn và tổng quan vì sao bản thân lại quan tâm và muốn có được học bổng này. Ở phần này, hãy làm nổi bật những kỹ năng, trình độ và sở thích liên quan nhất của bản thân đến học bổng đồng thời có ví dụ chứng minh cụ thể.

– Ở đoạn kết, hãy tăng cường sự quan tâm của bản thân đối học bổng. Nhắc lại sự quan tâm và động cơ đối với học bổng, Sử dụng cách diễn đạt tự tin một cách khiêm tốn.

– Tổng kết bằng cách cảm ơn người đã xem xét hồ sơ của bản thân.

 

  1. Nếu không thành công, hãy tiếp tục

Xin học bổng đôi khi là việc dù đã cố gắng nhưng vẫn thất bại. Đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục tìm kiếm những cơ hội học bổng khác. Nếu như có sự tận tâm, kiên trì và đam mê thì cơ hội thành công không bao giờ biến mất. Chúc các du học sinh thành công.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính