Định cư Úc diện doanh nhân
Cho gia đình và con cái mình một tương lai thịnh vượng

22/10/2021

Định cư Úc diện doanh nhân, cho cả nhà sang Úc trong 3 năm. Cho con cái, những người thân yêu được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời của một công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Định cư Úc diện doanh nhân Cho gia đình và con cái mình một tương lai thịnh vượng

Bậc cha mẹ nào cũng muốn nhìn thấy con cái mình được lớn lên hạnh phúc, nhận được các quyền lợi, ưu đãi tốt nhất, để hạnh phúc và thành công trong xã hội.

Sang Úc theo chương trình diện doanh nhân & đầu tư, nhà đầu tư Việt Nam có quyền tự hào mang tài năng, kinh nghiệm sẵn có đóng góp, làm cầu nối cho kinh tế cả 2 quốc gia. Đồng thời cho con cái, người thân hưởng các quyền lợi trọn đời về y tế giáo dục như người bản xứ, mà trong đó cao nhất là quốc tịch cùng tấm passport quyền lực. 

Lộ trình định cư Úc diện doanh nhân đầu tư trải qua 3 giai đoạn chính: 

 1. Visa định cư Úc có điều kiện
 2. Visa định cư Úc vĩnh viễn (thẻ thường trú), và
 3. Quốc tịch.

Qua từng giai đoạn, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng ngày càng nhiều quyền lợi hơn.

Quyền lợi của Visa định cư Úc có điều kiện

Đầu tiên khi mới đến Úc định cư bằng visa định cư có điều kiện, người nhập cư sẽ có những quyền lợi cơ bản sau:

 • Tự do sinh sống, học tập và làm việc kinh doanh tại Úc.
 • Tự do ra vào nước Úc trong thời hạn visa (4-5 năm đầu tiên).
 • Con cái được học miễn phí tại trường công lập từ mầm non đến hết trung học phổ thông.
 • Có quyền xin visa định cư Úc vĩnh viễn khi thỏa điều kiện.

Người nhập cư lúc này chưa có nhiều đóng góp Cho chính phủ Úc (chủ yếu thông qua thuế), nên quyền lợi vẫn chưa trọn vẹn, chưa được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe (Medicare) và chưa được đăng ký nhận phúc lợi xã hội (Social Security). Những quyền lợi này sẽ có được trong những giai đoạn tiếp theo. 

Quyền lợi của Visa Thường trú Úc

Sau khi thỏa điều kiện về thời gian cư trú và một số điều kiện khác (tùy từng diện định cư) như kết quả kinh doanh, duy trì hoạt động đầu tư quỹ… người nhập cư lúc này có thể nộp đơn xin visa định cư Úc vĩnh viễn (thẻ thường trú), để chính thức trở thành thường trú nhân Úc. Thời gian sớm nhất để trở thành thường trú nhân Úc là sau khoảng 3 năm. 

Thường trú nhân Úc về cơ bản đã được hưởng đa số những quyền lợi, phúc lợi của công dân Úc, cụ thể:

 • Định cư tại Úc vĩnh viễn.
 • Tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Úc
 • Tự do ra vào nước Úc (cần lưu ý xin cấp thẻ thường trú mới nếu sắp hết hạn, trước khi ra khỏi Úc).
 • Có quyền nhập tịch Úc khi thỏa điều kiện.
 • Tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia của Úc (Medicare), chi trả phần lớn hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho người dân.
 • Khi thỏa điều kiện, có thể đăng ký nhận phúc lợi xã hội (Social Security) bao gồm các khoản trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp trẻ em, tiền hưu trí, chăm sóc người lớn tuổi…
 • Có thể thực hiện hợp đồng vay với ngân hàng để mua nhà.
 • Tham gia miễn phí các lớp tiếng Anh dành cho người nhập cư.
 • Làm việc tại New Zealand.

* Người có thẻ thường trú Úc, nhưng lại không thường xuyên sinh sống tại Úc thì những quyền lợi trên có thể bị ảnh hưởng.

Quyền lợi sau khi trở thành Công dân Úc

Khi thỏa điều kiện về cư trú và vượt qua bài thi quốc tịch, thường trú nhân Úc sẽ chính thức được nhập tịch Úc, trở thành công dân Úc mà vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Ngoài những quyền lợi đã có khi là thường trú nhân, người có quốc tịch Úc sẽ có thêm những quyền lợi sau:

 • Có hộ chiếu (passport) Úc. Hộ chiếu quyền lực thứ 9 trên thế giới (2021), tự do đi lại 185 nước (không cần xin visa hoặc chỉ xin visa điện tử). Bao gồm: Anh quốc, các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. 
 • Nhận được sự giúp đỡ từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 
 • Đăng ký khoản vay sinh viên (Student Loan).
 • Tham gia lực lượng quốc phòng Úc.
 • Quyền tham gia bầu cử & làm việc cho Chính phủ Úc.

Định cư Úc diện Doanh nhân – Nên bắt đầu từ đâu?

Nếu yêu thích nước Úc, muốn gia đình mình có được cuộc sống thịnh vượng và cơ hội phát triển tuyệt vời cho các thế hệ tương lai tại quốc gia xinh đẹp này, anh chị nhà đầu tư có thể bắt đầu lên kế hoạch định cư Úc ngay từ bây giờ.

Hiện tại Úc có 3 diện đầu tư định cư:

 • Doanh nhân đổi mới (188A888A): định cư Úc thông qua việc thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Úc, dành cho các anh chị là chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm thỏa những điều kiện theo quy định của chương trình về tỷ lệ sở hữu, doanh thu, tổng giá trị tài sản cá nhân… và sẵn sàng sang Úc quản lý vận hành doanh nghiệp thường xuyên.
 • Đầu tư (188B888B): định cư Úc thông qua hình thức đầu tư 2.500.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư tại Úc tuân thủ quy định của chương trình, dành cho các anh chị nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm sở hữu, vận hành doanh nghiệp hoặc đầu tư thành công.
 • Đầu tư trọng yếu (188C888C): định cư Úc thông qua hình thức đầu tư 5.000.000 AUD vào các loại hình quỹ đầu tư tại Úc tuân thủ quy định của chương trình, không yêu cầu về kinh nghiệm kinh doanh đầu tư thành công, bằng cấp, tiếng Anh, không cần phải vận hành kinh doanh khi sang Úc, và cũng không giới hạn độ tuổi. Đây là diện có điều kiện đơn giản nhất.

Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định Úc, vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn chi tiết về chương trình và các khoản đầu tư, cũng như phân tích cụ thể về hồ sơ và khả năng thành công của hồ sơ gia đình mình trước khi ký hợp đồng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

26/10/2021
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

22/10/2021
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Mua nhà tại Melbourne, Úc với các dự án tốt có mức “giá hời”

22/10/2021
Mua nhà tại Melbourne, Úc chuẩn bị cho con du học, sinh sống hoặc có kế hoạch định cư Úc là nhu cầu của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam hiện nay. Bên cạnh phân khúc cao và trung cấp, trong thời điểm hiện tại, Úc cũng có những dự án rất tốt với mức giá phải chăng để nhà đầu tư lựa chọn. 

Lấy thẻ thường trú và lên quốc tịch Úc thông qua đầu tư Quỹ với lợi nhuận ổn định

22/10/2021
Theo quy định mới của chương trình, áp dụng từ 01/07/2021, nhà đầu tư sẽ phân bổ 2.500.000 AUD đối với 188B và 5.000.000 AUD đối với 188C vào các loại hình quỹ đầu tư Úc khác nhau trong vòng 3-5 năm. 

Kênh đầu tư nào vừa dự trữ ngoại tệ an toàn mà vẫn có lợi nhuận cao, thanh khoản nhanh?

22/10/2021
Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư sẽ rất đau đầu khi tìm kênh đầu tư hiệu quả để quyết định sẽ bỏ vốn vào đâu ở thời điểm này. Mỗi một kênh đầu tư đều có ưu điểm, nhược điểm riêng và phù hợp với mục tiêu từng nhà đầu tư. 

VnExpress – Melbourne ngày sổ lồng

22/10/2021
Người dân Melbourne đi cắt tóc, tới hàng quán và tụ tập đông người trong nhà sau hơn 260 ngày sống dưới lệnh phong tỏa chống Covid-19.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Đây là lý do vì sao phụ huynh mua nhà Úc
thay vì thuê nhà cho con du học

08/10/2021
Nếu nhà đầu tư gõ từ khóa “house rental price in Australia” trên Google, nhà đầu tư sẽ thấy giá thuê nhà tháng 7 tại Úc tăng rất mạnh, trung bình 10%.

Đầu tư Quỹ thu nhập ổn định, dự trữ một phần tài sản ở nước ngoài

08/10/2021
Đầu tư vào Quỹ nước ngoài như cách để phân bổ một phần tài sản dự trữ bằng các đồng ngoại tệ có giá trị ổn định đang trở thành xu hướng đối với các nhà đầu tư Việt Nam.

Khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth là gì?

08/10/2021
Sự thịnh vượng, hùng mạnh của Anh Quốc được thể hiện qua câu nói huyền thoại “mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh”, nhắc đến thời kỳ lịch sử khi nước Anh bành trướng lãnh thổ của mình trải dài trên khắp thế giới. Ngày nay, Đế quốc Anh không còn nữa, nhưng […]

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program)?

01/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Định cư Úc theo diện Đầu tư trọng yếu Visa 188C & 888C
Áp dụng từ ngày 01/07/2021

24/09/2021
Visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C yêu cầu thực hiện mức đầu tư 5.00.000 AUD trong tối thiểu 5 năm vào các quỹ đầu tư tuân thủ quy định của chương trình.

Định cư Úc theo diện Đầu tư (Visa 188B & Visa 888B)
Áp dụng từ ngày 01/07/2021

24/09/2021
Visa Úc diện đầu tư 188B yêu cầu thực hiện đầu tư 2.500.000 AUD trong tối thiểu 5 năm vào các quỹ đầu tư tuân thủ quy định của chương trình.