Chính phủ Úc: Nam Úc tạm dừng nhận hồ sơ Visa 188, 132

31/01/2018

Ngày hôm nay 31/01/2018, bang Nam Úc (South Australia) chính thức thông báo tạm dừng nhận hồ sơ Visa 188, 132 mới vì lượng hồ sơ định cư Úc đã quá tải. Visa 188 và visa 132 là 2 loại visa đầu tư định cư Úc diện doanh nhân. Bang sẽ tiếp tục xử lý những đơn đã được nộp và dành quyền ưu tiên cho những nhà đầu tư đã từng đến Nam Úc để khảo sát, học tập, du lịch, hoặc công tác,… Quyết định này có hiệu lực ngay từ ngày hôm nay và chính phủ tỉnh bang dự kiến sẽ chỉ mở lại hệ thống tiếp nhận vào cuối tháng 3 hoặc tháng 4 này. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần phải tiếp tục chờ đợi thông báo ngày chính xác mở lại. IMM với kinh nghiệm tư vấn di trú Úc, sẽ liên tục cập nhật thông tin gửi đến Quý khách hàng.

IMM Group: Xem thêm thông tin về các diện đầu tư, định cư Úc (Bao gồm Visa 188, 132) tại đây.

 

Chính phủ Úc: Nam Úc tạm dừng nhận hồ sơ Visa 188, 132
Bang Nam Úc (South Australia) chính thức thông báo tạm dừng nhận hồ sơ Visa 188, 132 mới vì lượng hồ sơ đã quá tải

 

Các tỉnh bang khác vẫn nhận hồ sơ như bình thường, nhưng dự kiến hạn ngạch hồ sơ cũng sẽ sớm chạm mốc vì lượng ứng viên từ Nam Úc chuyển sang. Đối với nhà đầu tư mới chỉ quyết định chọn bang Nam Úc nên bắt đầu tiến hành chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng trong tháng 2, tháng 3 tới đây để có thể ngay lập tức nộp khi hệ thống 188, 132 của Nam Úc mở lại. Mặc dù Visa 188 Visa 132 là chương trình chung toàn Liên bang Úc nhưng mang yếu tố bang bảo lãnh.  Vì vậy, nhà đầu tư cần quyết định sẽ kinh doanh, đầu tư và đưa gia đình mình đến ở bang nào thì sẽ cần thông qua bước đầu tiên là xin được bảo lãnh tỉnh bang (State Nomination) trước khi gửi lên Bộ Di trú xét duyệt chính thức.

Mỗi năm, mỗi tỉnh bang được phép đề xuất và đăng ký với Bộ Di trú số lượng hồ sơ nhập cư 188 và 132. Nam Úc vốn được coi là tỉnh bang nhỏ hơn và luôn được xếp hạng thu hút nhập cư sau New South Wales với Sydney là thành phố chính, Victoria, Queensland và còn sau cả Bang Tây Úc (Western Australia). Thông báo ngày hôm nay đã thể hiện sự chuyển dịch luồng nhập cư khá đáng kể trong thời gian gần đây, chứng tỏ New South Wales hay Victoria đã không còn là hai bang duy nhất hấp dẫn với đại đa số nhà đầu tư mới.

 

Chính phủ Úc: Nam Úc tạm dừng nhận hồ sơ Visa 188, 132
Nhà đầu tư mới chỉ quyết định chọn bang Nam Úc cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng trong tháng 2, tháng 3 tới đây để có thể ngay lập tức nộp khi hệ thống 188, 132 của Nam Úc mở lại

 

Chính sách nhập cư Úc có tiếng là cực kỳ linh hoạt vận động theo đường hướng phát triển chung để đáp ứng kịp thời thị trường đầu tư kinh doanh và việc làm trong nước. Hiện tại hệ thống Visa Úc có 99 loại bao gồm các diện khác nhau, trong đó chỉ còn hai loại Visa định cư theo con đường đầu tư kinh doanh dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư thành công, và quản lý doanh nghiệp, hiện thời vẫn còn đang mở cửa tiếp nhận những hồ sơ mới, đó là Visa 188 và 132.

Thông thường vào những ngày đầu của năm tài chính mới, mùng 1/7 hàng năm, Cơ quan Di trú Úc và các tỉnh bang sẽ công bố những điểm thay đổi về luật di trú và kế hoạch thực hiện. Tuy nhiên, điều này là không còn đúng đối với 2 năm gần đây, chính phủ và các cơ quan Úc đã có những điều chỉnh bất ngờ vào bất cứ thời điểm nào phù hợp.

Với số lượng hồ sơ nhập cư ngày càng đông đảo, không chỉ có bang Nam Úc mà còn các bang khác cũng sẽ chịu rủi ro đầy hồ sơ trong thời gian ngắn. IMM luôn theo dõi bất kỳ những tín hiệu mới về chương trình nhập cư Úc và nhận thấy 2018 sẽ là năm có nhiều thay đổi lớn.

Nếu quý nhà đầu tư vẫn còn đang lưỡng lự cân nhắc thì xin hãy quyết định sớm để nắm lấy cơ hội ngay khi còn có thể. Đây là cánh cửa giúp nhà đầu tư cùng gia đình có thể hòa nhập với một môi trường sống hiện đại, tiên tiến, giúp cho con cái được lớn lên trong nền giáo dục tốt nhất thế giới. IMM có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú hơn 12 năm sẽ đồng hành cùng quý nhà đầu tư thực hiện hồ sơ nhanh gọn và chính xác nhất.

Xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Úc của IMM Group tại đây.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

09/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

10/05/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

“Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!”

18/02/2022
Tham gia chia sẻ có anh Nguyễn Xuân Sinh (bên trái) – Giám đốc Điều hành IMM Group, hiện phụ trách Khu vực phía Bắc và chị Nguyễn Hải Yến (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính